Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Xã Danh Thắng đổi mới trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Xã Danh Thắng đổi mới trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Đăng bởi HiephoaNet

 

Xã Danh Thắng (Hiệp Hoà, Bắc Giang) hiện có 5 km đường liên xã và 2 tuyến đường tỉnh 295, 275 đi qua. Các tuyến đường này đều đã được cải tạo, nâng cấp. Đây là điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong xã phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời cũng là một trong những nguy cơ gây ra tai nạn giao thông bởi đường tốt giao thông thuận tiện và phương tiện tham gia giao thông ngày một nhiều. Mặt khác ý thức của người dân vẫn còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, để nâng cao nhận thức của người dân tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về TT ATGT, đặc biệt sau khi có NQ 32 của Chính phủ, NQ201  của tỉnh uỷ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các văn bản hướng dẫn của UBND huyện… và mới đây là chỉ thị số 04- ngày 2/3/2009 của chủ tịch UBND huyện về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Ban ATGT xã Danh Thắng đã thường xuyên giao ban hàng quý và tổ chức kiểm điểm công tác giữ gìn TT ATGT trên địa bàn. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGt đã được Ban ATGT xã Danh Thắng  quan tâm hàng đầu, chỉ đạo các ngành thành viên tập trung tuyên truyền sâu vào các chuyên đề cụ thể như tuyên truyền quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, loại bỏ phương tiện tham gia giao thông hết niên hạn sử dụng, cấm xe công nông, xe tự chế hoạt động, giải phóng hành lang an toàn đường bộ…. Không chỉ tuyên truyền theo hình thức quen thuộc như tổ chức hội nghị, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tổ chức ký cam kết hàng năm giữa các tổ chức hội, đoàn thể, xã Danh Thắng đã sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT. Đó là, Ban ATGT xã đã in sao và thông báo tóm tắt nội dung của NQ 32, chỉ thị 201, những quy định về ATGT, những lỗi vi phạm thông thường, các mức xử phạt… bằng văn bản và gửi tới hơn 1.800 hộ dân trong toàn xã. Việc làm này đã được người dân trong xã đồng tình, ủng hộ. Khi đã cơ bản nắm chắc các quy định về đảm bảo TTATGT thì việc chấp hành của người dân đã có sự chuyển biến rõ rệt.

      Cùng đó, Ban ATGT xã đã chỉ đạo lực lượng công an làm tốt hoạt động tuần tra, kiểm soát. Công an xã hiện có 10 đồng chí, đã thành lập tổ tuần tra duy trì thường xuyên hoạt động kiểm soát giao thông tuần một lần. Riêng vào tháng ATGT hay dịp lễ tết thì tổ chức 3 buổi / tuần. Ông Nguyễn Văn Quý- Chủ tịch UBND – trưởng ban ATGT xã cho biết: “Trong công tác tuần tra, kiểm soát, xã vẫn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về TTATGT. Đặc biệt, Ban ATGT đã chỉ đạo tổ tuần tra xử lý nghiêm túc, không có trường hợp ngoại lệ, không có tình trạng công an xã bỏ qua người nhà, người trong xã, đến ngay cả chú ruột của Trưởng công an xã vi phạm luật ATGT cũng đã bị xử lý. Đây cũng là một trong những biện pháp tuyên truyền hữu hiệu  nhất vì nhân dân thấy được việc thật, người thật và sự nghiêm túc trong việc triển khai thực hiện NQ 32 của Chính Phủ”.

       Chính vì thế, xã Danh Thắng đã là xã đứng đầu trong công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trong toàn huyện. Từ năm 2008 và 8 tháng đầu năm 2009, công an xã Danh Thắng đã xử phạt trên 500 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 55 triệu đồng. Nhờ sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền và nghiêm túc thực hiện NQ 32 trong tuần tra, kiểm soát các vi phạm TTATGT mà từ năm 2008 đến nay trên địa bàn xã Danh Thắng chỉ xảy ra 2 vụ va quệt nhỏ, không để xảy ra TNGT chết người nào, công tác ATGT đã luôn được đảm bảo, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Phương Nhung, Đài TT Hiệp Hoà- Bắc Giang, đăng ngày 25/9/2009

Bài liên quan

Gửi bình luận