Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Dân quân Phạm Viết Tuân: xung kích tham gia phòng chống dịch Covid 19

Dân quân Phạm Viết Tuân: xung kích tham gia phòng chống dịch Covid 19

Đăng bởi BT V4

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, cùng với các lực lượng khác thì các chiến sỹ lực lượng dân quân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, tham gia vào tuyến đầu trong phòng, chống dịch. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu trong đó có dân quân Phạm Viết Tuân- ở Thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn.

Dân quân Phạm Viết Tuân  

Dân quân Phạm Viết Tuân sinh năm 1980 trong gia đình thuần nông, có bố là Liệt sỹ. Năm 2015 Phạm Viết Tuân đi làm xây dựng ở tỉnh Cao Bằng, có quen biết với Chị Hoàng Thị Thơ, người dân tộc Nùng. Đầu năm 2016  hai người tổ chức đám cưới, 1 năm sau sinh được 1 người con trai. Đến cuối 2018 do hoàn cảnh gia đình khó khăn vợ anh đi lao động ở Trung Quốc từ đó đến nay chưa một lần về thăm gia đình. Hiện anh  là trụ cột trong gia đình có mẹ già ngoài 60 tuổi thường xuyên đau ốm và  con trai mới 4 tuổi. Kinh tế gia đình tuy vẫn rất khó khăn, vất vả. Nhưng khi dịch bệnh covid 19 bùng phát, diễn biến phức tạp, xã Ngọc Sơn lại có người nhiễm covid 19, Phạm Viết Tuân đã  không ngần ngại xung phong tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Phạm Viết Tuân và các dân quân khác trong xã đã tích cực tham gia vào thực hiện nhiệm vụ trong tổ Covid cộng đồng, tham gia thu hoạch nông sản cho nhân dân xóm An Thành, thôn Ngọc Thành 2 do bị phong tỏa cách ly y tế. Anh còn tích cực tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của xã; tổ chức kiểm soát người và phương tiện đi lại; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định về cách ly y tế, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dân quân Phạm Viết Tuân, thực hiện bơm thuốc khử khuẩn ở Khu cách ly tập trung tại trường THCS xã Ngọc Sơn

Khi tham gia chống dịch, Dân quân Phạm Viết Tuân phải tạm gác mọi việc trong nhà và gửi gắm đứa chon nhỏ cho mẹ chăm sóc. Đặc biệt khi UBND huyện kích hoạt khu cách ly tập trung tại Trường THCS xã Ngọc Sơn anh Tuân và 7 đồng chí dân quân khác trong xã đã xung phong xin được thực hiện nhiệm vụ trong khung quản lý khu cách ly người nghi nhiễm bệnh Covid-19. Dân quân  Phạm Viết Tuân chia sẻ: “ Vào khung quản lý là không được về nhà, nỗi nhớ con thơ và mẹ già gia riết, tôi chỉ biết lấy công việc để xua đi nỗi nhớ ấy. Và mong với công sức nhỏ bé của mình sẽ đóng góp cùng đồng đội và nhân dân địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống sớm trở lại bình thường”

Trung tá Đào Quang An, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hiệp Hòa, Phó Trưởng khung thường trực khu cách ly tại Trường THCS xã Ngọc Sơn cho biết thêm: “Nhiều lần thấy chiến sỹ Phạm Viết Tuân, ngắm hình con trai trong chiếc điện thoại di động, tôi lại thấy anh ấy rất buồn. Chính nỗi nhớ ấy đã thôi thúc anh Tuân càng nỗ lực cố gắng nhiều hơn trong công việc, luôn chu đáo, nhiệt tình trong mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời chiến sỹ Phạm Viết Tuân đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong khung quản lý người cách ly, hướng dẫn công dân thực hiện tốt quy định phòng chống dịch bệnh.”

Có thể nói trong cuộc chiến với giặc covid 19 lần này những đóng góp dù là nhỏ bé của các chiến sỹ lực lượng dân quân như anh Phạm Viết Tuân thì cũng rất đáng quý, trân trọng. Qua đó đã góp phần cùng lực lượng chức năng trong huyện sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người.

Khánh Hòa– Hiephoa.gov

Bài liên quan