Home Tin TứcKinh tế Đài Truyền thanh-Truyền hình Lục Ngạn thực hiện chương trình phát thanh tiếng dân tộc

Đài Truyền thanh-Truyền hình Lục Ngạn thực hiện chương trình phát thanh tiếng dân tộc

by HiephoaNet

Ngày 10 tháng 6 năm 2016, Đài Truyền thanh – Truyền hình (TT-TH) Lục Ngạn mở hội nghị cộng tác viên (CTV) bàn về chương trình Thời sự phát thanh và chuyên mục phát thanh tiếng dân tộc.

Những năm gần đây, Đài TT-TH Lục Ngạn đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó nổi bật là duy trì và phát triển mạng lưới truyền thanh cơ sở và Trang thông tin điện tử của Đài.

Vừa qua, sau 2 tháng phát thử nghiệm chương trình tiếng dân tộc Nùng, Đài TT-TH Lục Ngạn đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thính giả. Hội nghị đã có nhiều ý kiến tập trung và đi đến kết luận: Với Lục Ngạn, hơn 49% đồng bào dân tộc thiểu số. Việc duy trì và phát triển mạng lưới truyền thanh cơ sở là cần thiết và không thể thiếu được.

Để làm tốt công việc này, cần tiếp tục thực hiện để rút kinh nghiệm và có những đề xuất với lãnh đạo huyện Lục Ngạn và các cơ sở cần quan tâm chú trọng chỉ đạo tiếp và cần thiết phải chấn chỉnh các điều kiện cơ bản đó là: Thứ nhất là phương tiện truyền tin. Thứ hai là đội ngũ phóng viên, CTV, biên tập viên, biên dịch viên có năng lực để thực hiện. Thứ ba là xây dựng dự án, chương trình, kế hoạch phát triển lâu dài kèm yếu tố kinh phí đảm bảo.

Việc sử dụng tiếng dân tộc trên sóng TT-TH phải tiếp tục nâng cao, có nội dung tuyên truyền phong phú về thể loại, đa dạng về hình thức, (cả văn nghệ, tận dụng vốn có của các CLB hát dân ca các dân tộc trong huyện, vừa động viên phong trào, vừa có chương trình phong phú, thu hút người nghe).

Đào tạo đội ngũ cán bộ, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, quy hoạch chiến lược phát triển sự nghiệp TT-TH. Trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thông tin như hiện nay đòi hỏi những người làm công tác TT-TH nói chung và tiếng dân tộc nói riêng phải nỗ lực vượt bậc mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời cần có sự chỉ đạo sát sao và sự quan tâm nhiều mặt của Đảng uỷ, ủy ban nhân dân các cấp, sự cộng tác giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc để Đài TT-TH ngày càng phát huy, là công cụ tuyên truyền đắc lực của Đảng trong tình hình hiện nay.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh đầu trang)

Đồng chí Hoàng Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Đèo Gia nêu thực trạng và kinh nghiệm trong công tác truyền thanh cơ sở.

Đồng chí Hoàng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Lục Ngạn phát biểu đề xuất ý kiến cho chương trình phát thanh tiếng dân tộc.

Bá Đạt

Related Articles

Leave a Comment