Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam lần thứ V

Đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam lần thứ V

by HiephoaNet

Sáng qua 14/12, được sự nhất trí của UBMT TQ Việt Nam, đại hội đại biểu Họ Trần Việt Nam lần thứ V- nhiệm kỳ 2015-2020 đã long trọng khai mạc tại Trung Tâm Hội nghị Quốc Gia . Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hiệp hội các CLB, các Trung tâm và các Hội UNESCO Thế giới , Hội UNESCO Việt Nam, đại diện các Dòng họ bạn ở Việt Nam và gần 3000 đại biểu đến từ hơn 30 tỉnh thành trong cả nước.

Sau phần văn nghệ chào mừng hoành tráng do các nghệ sĩ trong dòng họ biểu diễn, anh hùng lao động- nghệ nhân Trần Văn Sen đã đọc diễn văn khai mạc đại hội. Bài diễn văn đã khái quát lại những trang sử hào hùng của dòng họ, tạo nên hào khí Đông A, khí phách Đại Việt từ hơn 700 năm về trước, đồng thời nhắc lại một số những thành tích đáng kể của hàng triệu những thành viên trong dòng họ hiện nay. Ông thay mặt BCH Họ Trần Việt Nam kêu gọi tất cả dòng họ hãy đoàn kết một lòng, xây dựng dòng họ ngày càng đoàn kết, vững mạnh, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Đại hội lần V đã thông qua Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ IV và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V, một số điều sửa đổi trong quy chế hoạt động của dòng họ, khen thưởng 14 tập thể, 57 cá nhân đã có nhiều cống hiến trong hoạt động xây dựng dòng họ và trao thưởng cho 10 học sinh- sinh viên là con em trong họ đã đạt giải Quốc gia, Quốc tế trong các kỳ thi HSG và có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập , rèn luyện. Đồng  thời Đại hội cũng đã trao thưởng cho các gia đình đã có nhiều cống hiến cho dòng họ. Tiêu biểu là đại gia đình Anh hùng lao động- Nghệ nhân Trần Văn Sen đã phát tâm công đức xây dựng dòng họ với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Thắng- Tổng thư ký LH các CLB, Trung tâm và các Hội UNESCO Thế giới đến dự và phát biểu với đại hội.

Đại hội đã bầu 75 đại biểu vào BCH Họ Trần Việt Nam khóa V, và Anh hùng lao động, nghệ nhân Trần Văn Sen đã được BCH đề cử giữ chức Chủ tịch BCH Họ Trần Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.

( ảnh đầu trang: BCH Họ Trần Việt Nam khóa V ra mắt đại hội )

Một số hình ảnh :

 

Tặng hoa chúc mừng

 

Văn nghệ

Anh hùng lao động- Nghệ nhân Trần Văn Sen đọc diễn văn khai mạc

Ông Trần Hồng Đức- PCT TT BCH Họ Trần đọc báo cáo tổng kết và phương hướng

Ông Nguyễn Xuân Thắng Tổng thư ký LH các CLB, TT và Hội UNESCO Thế giới phát biểu.

Đại diện Họ Trần Hiệp Hòa- Bắc Giang tham dự Đại hội.

Bài và ảnh TRẦN VĂN THANH

Related Articles

Leave a Comment