Home Tin TứcKinh tế Đại hội Câu lạc bộ thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn lần thứ II

Đại hội Câu lạc bộ thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn lần thứ II

by HiephoaNet

Ngày 24 tháng 2 năm 2016, tại nhà văn hóa huyện Lục Ngạn, Câu lạc bộ (CLB) thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn tổ chức Đại hội lần thứ II. Dự và chỉ đạo Đại hội có nghệ sỹ, nhà báo, nhà thơ Bành Thông, Chủ tịch CLB thơ Việt Nam; các ông Phạm Xuân Bái, ủy viên BCH CLB thơ Việt Nam, Chủ tịch CLB thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Trọng Thanh, Phó giám đốc và phòng nghiệp vụ của Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Giang; ông Lê Bá Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn; một số cơ quan ban ngành của huyện; các cơ quan báo chí; đại biểu của các CLB thơ huyện bạn trong tỉnh Bắc Giang; của huyện Lục Ngạn cùng hội viên của CLB.

Là một tổ chức hoạt động không bao cấp, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của CLB thơ Trung ương cùng các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện, nhiệm kỳ qua, CLB thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo quy chế đã đề ra. Thành tích được ghi nhận là những Bằng khen, Giấy khen, Tặng thưởng của Trung ương, của tỉnh; 2 huy chương Vàng cho tập thể CLB; 16 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc cho các cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc; 32 cán bộ, hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thơ”; nhiều giải thưởng trong các kỳ thi thơ Nguyên Tiêu của tỉnh, của huyện; giao lưu với nhiều CLB thơ trong và ngoài tỉnh; xuất bản 3 tập thơ của CLB và nhiều tập thơ của hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, ông Bành Thông, Chủ tịch CLB thơ Việt Nam cùng các đại biểu của tỉnh, của huyện đều ghi nhận thành tích hoạt động của CLB và nêu rõ vai trò, vị trí của CLB trong việc sáng tác, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước bằng thơ ca, đóng góp tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước.

Nhân Đại hội này, 10 ông bà là cán bộ và hội viên của CLB được tặng Kỷ niệm chương; Tập thể và nhiều cá nhân của CLB được tặng Bằng khen, Giấy khen và huy chương Vàng “Vì sự nghiệp thơ”, gia đình yêu thơ…

Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 9 ông bà. Ông Hoàng Anh Tuệ được tái đắc cử chức Chủ tịch CLB và hai Phó chủ tịch là La Thị Huấn và Nguyễn Thị Nhung. 

 

Quang cảnh Đại hội.

 

Ông Bành Thông, Chủ tịch CLB thơ Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Ông Nguyễn Trọng Thanh, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Giang phát biểu.

Tặng hoa chúc mừng.

Văn nghệ chào mừng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với CLB.

 NS Bá Đạt.

 

Related Articles

Leave a Comment