Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Mai Trung

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Mai Trung

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Ngày 19/11, bà Bùi Thị Thu Thủy, Giám Đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, đại biểu HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện và các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ 3, HDND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Mai Trung- Hiệp Hòa.

Tại hội nghị, đại biểu và các cử tri đã được nghe thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) của tỉnh  năm 2021, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022; đồng thời nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 & nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện mục tiêu phát triển KTXH  của huyện năm 2021, nhiệm vụ chủ yếu năm 2022 nghe thông báo chương trình, nội dung kỳ họp  thứ 3 HĐND huyện khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu và cử tri dự hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cử tri đã thẳng thắn trao đổi với các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện một số vấn đề về cải cách thủ tục hành chính, vấn đề bảo hiểm y tế, thu hồi đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; có chế độ, chính sách phù hợp đối với cán bộ làm công tác bán chuyên trách ở thôn và một số noioij dung cử tri quan tâm….

Các cử tri đề nghị HĐND tỉnh kiến nghị với Trung ương tiếp tục nghiên cứu xây dựng quy định về Chứng thực văn bản chữ ký số; quy định về làm thêm của cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng kế hoạch hỗ trợ cây con giống sớm để kịp với khung thời vụ của nông dân để khuyến khích phát triển nông, lâm, ngư  nghiệp tại địa bàn huyện; tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các xã để cứng hóa kênh mương nội đồng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương… để thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Xuân Thảo Đại biểu HĐND huyện cảm ơn cử tri trên địa bàn xã Mai Trung đã tín nhiệm bầu các đại biểu vào HĐND tỉnh và HĐND huyện trong đợt bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua. Tại buổi tiếp xúc này, cử tri đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến về thể chế chính sách phát triển kinh tế cho địa phương trong thời gian tới. Đây chính là những thông tin quan trọng để các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, báo cáo trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện tới đây.

Ông Nguyễn Xuân Thảo – Đại biểu HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng gợi mở nhiều kế hoạch phát triển KT- XH trên địa bàn huyện Hiệp Hòa  sẽ được triển khai trong năm 2022.

Ông Nguyễn Xuân Thảo cũng đề nghị các đại biểu HĐND cấp huyện và HĐND cấp xã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã cần phải khẩn trương được giải quyết. Không để khiếu kiện vượt cấp và không để các cử tri bức xúc phản ánh lại trong các buổi tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và phản ánh đến các đơn vị chức năng để giải quyết theo quy định./.

Chí Tuệ

 

Bài liên quan

Gửi bình luận