Home Quảng cáo Đoan Bái với công tác đền ơn đáp nghĩa

Đoan Bái với công tác đền ơn đáp nghĩa

by HiephoaNet

Những năm qua, công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” luôn được đảng uỷ chính quyền xã Đoan Bái quan tâm làm tốt, đã kịp thời động viên tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Để thực hiện có hiệu quả hoạt động này, xã đã thường xuyên phát động phong trào toàn dân chăm sóc thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình người có công với cách mạng; tuyên truyền sâu rộng pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng về các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước đến các đối tượng để nắm được các thông tin đầy đủ kịp thời. Đồng thời giải thích và giải quyết khiếu nại mọi thắc mắc cho các đối tượng hiểu vể chủ trương của Đảng, nhà nước. Tích cực vận động nhân dân tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa. Dưới sự lãnh đạo của chính quyền địa phương, hàng năm xã xây dựng kế hoạch giao cho từng đoàn thể phụ trách giúp đỡ các đối tượng bằng những việc làm cụ thể như bằng ngày công lao động, hỗ trợ làm nhà ở…. Mỗi năm hỗ trợ hàng trăm ngày công, thăm hỏi tặng quà đến các gia đình chính sách vào các dịp lễ tết. Để đảm bảo sức khoẻ tốt cho các đối tượng chính sách xã cũng thực hiện tốt chế độ bảo hiểm y tế một cách kịp thời, chỉ đạo trạm y tế xã tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi, sức khoẻ yếu. Từ đầu năm đến nay xã đã cấp và tặng quà nhân dịp tết cho 253 đối tượng chính sách với số tiền 93,7 triệu đồng; làm thủ tục cấp phát 250 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em; làm thủ tục đề nghị chi trả tiền mai tang phí cho 22 đối tượng. Bên cạnh đó, việc chi trả trợ cấp hàng tháng cũng được xã thực hiện đầy đủ và kịp thời đúng đối tượng thụ hưởng, đến nay đã chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách với số tiền 261,9 triệu đồng; đối với học sinh sinh viên là con của các đối tượng thương binh bệnh binh đang theo học tại các trường giáo dục phổ thông và các trường đào tạo được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước theo quy định. Đối với các đối tượng thương bệnh binh nặng đều được đề nghị chăm sóc sức khoẻ điều dưỡng, được ưu tiên trong việc sắp xếp tạo việc làm cho con em các đối tượng chính sách.

Ngoài ra công tác xây dựng nhà tình nghĩa được xã coi là một nhiệm vụ quan trọng, xã đã lập danh sách đề nghị nhà nước hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách neo đơn theo QĐ 167 được 155,4 triệu đồng cho 12 hộ làm nhà ở. Đồng thời lập danh sách theo QĐ 471 của thủ tướng chính phủ hỗ trợ cho 168 người có công và 344 hộ nghèo với số tiền 118,9 triệu đồng. Có thể nói, các hoạt động chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ ở xã hàng năm đều được đổi mới về hình thức, chất lượng, các chế độ chính sách ưu đãi người có công được thực hiện theo đúng quy định, không sai sót. Công tác xây dựng vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa hàng năm đạt kết quả cao.

Để công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, thời gian tới xã Đoan Bái tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, hoạt động cụ thể. Tiếp tục chú trọng quan tâm chăm sóc với những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sỹ, tổ chức thăm khám sức khoẻ tặng quà cho 100% gia đình đối tượng chính sách; ôn lại truyền thống sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, triên cơ sở đó để khích lệ động viên cho các đối tượng thấy được sự quan tâm của Đảng và nhà nước với người có công.

Vân Anh

Related Articles

Leave a Comment