Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM họp mặt thường niên

Đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM họp mặt thường niên

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 26/2/2017, Hội đồng hương tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi họp mặt thường niên nhân dịp năm mới 2017. Đến dự buổi họp mặt có khoảng 300 khách mời, gồm bà con đồng hương đang sinh sống, làm việc tại Tp. HCM, đại diện hội đồng hương các tỉnh bạn và các đại diện Ban lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân, một số cơ quan của Tỉnh.

Tại buổi họp mặt, ông Dương Minh Khai, Chủ tịch hội đã chia sẻ tình hình về hoạt động của Hội đồng hương trong suốt năm vừa qua, trong đó nhấn mạnh việc các hội viên không chỉ hợp tác, giúp đỡ nhau để cùng phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến hoạt động mang tính cộng đồng của bà con đồng hương đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội cũng có những cống hiến nhất định, góp phần phát triển về mặt kinh tế, xã hội tại quê nhà. Bên cạnh đó, Ban chấp hành hội hoàn thành tốt vai trò làm cầu nối giữa bà con đồng hương với nhau, luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với những hội viên cần trợ giúp về tinh thần và vận động cộng đóng góp vật chất khi thực sự cần thiết.

Thông qua bà con đồng hương đến tham dự buổi họp mặt, Lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời thăm hỏi tới toàn thể cộng đồng người Bắc Giang đanh sinh sống, làm việc và học tập tại Tp. HMC. Qua Lãnh đạo tỉnh, bà con đồng hương được cập nhật thêm thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Theo đó, trong năm vừa qua, Bắc Giang tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả khá tích cực; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, đời sống nhân dân ổn định, từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Trong đó, Hội đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM và các tỉnh thành phố khác đều có đóng góp nhất định ở từng khía cạnh. Những kết quả, thành tựu tỉnh Bắc Giang đạt được trong năm qua sẽ là cơ sở, tiền đề và động lực để toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2017.

Cuối buổi họp mặt, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng bằng khen cho những cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động kinh tế xã hội của Tỉnh và tham gia bữa cơm thân mật với bà con đồng hương.

Trước đó, ngày 25/2/2017, Hội doanh nghiệp đồng hương Bắc Giang tại Tp. HCM và Lãnh đạo tỉnh cũng có buổi giao lưu bên lề liên quan đến vấn đề làm sao để phát triển kinh doanh doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Tin: Dương Ngọc Dũng

Ảnh: Trung Nguyễn

Bài liên quan

Gửi bình luận