Home Tin TứcKinh tế Đại Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa làng Mai Phong xã Mai Trung

Đại Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa làng Mai Phong xã Mai Trung

by HiephoaNet

Sáng 21/8/2016 (Tức ngày 19 tháng 7 năm Bính Thân) tại khu tâm linh chùa làng Mai Phong, xã Mai Trung huyện Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu.

Làm lễ trước Phật đài

Đại lễ được cung nghênh đón Thượng Tọa Thích Thông Quán Thiền viện Sùng Phúc- Hà Nội;  Đại Đức Thích Đạo Tông trụ trì chùa Mai Phong; Đại Đức Thích Thanh Trí Phó trụ trì thiền viện Phượng Hoàng -Yên Dũng, các quan khách lãnh đạo gần xa. Ông Ngô Văn Phương Phó chủ tịch UBND xã Mai Trung, chi bộ, lãnh đạo thôn, Mặt trận làng tới dự cùng đông đảo bà con nhân dân các Phật tử, tăng ni, các đạo tràng, thiện nam tín nữ, những người con làm ăn xa quê về làm lễ báo hiếu tại chùa làng.

Thành tâm nguyện trước Phật đài…

Sau  nghi lễ cung nghênh đón các Chư tăng, dâng hoa, phát biểu của Bí thư chi bộ thôn và đại biểu là lễ cài hoa lên ngực; Với lòng thành cần cầu giới pháp cho sự tu tập, quý thiện nam tín nữ đã lắng lòng thanh tịnh nghe nhận những lời giáo huấn của Thượng Tọa Thích Thông Quán ,Tiếp đó là Lễ dâng hương và cầu tịnh độ trước Phật đài…

Bông hoa màu vàng dành cho các chư tăng, ni tăng

“Ai  cũng có cha, có mẹ nếu có mệnh hệ nào, ta có phải cõng cha trên vai phải, cõng mẹ trên vai trái đi suốt cuộc đời cũng không từ nan; không thể gì bù đắp được bởi công sinh thành dưỡng dục, bởi công lao to lớn của song thân đã tạo cho ta hình hài này”.

Lễ cài hoa lên ngực ( Những người không còn cả cha và mẹ nhận bông hoa hồng trắng, còn mẹ hoặc cha nhận bông hoa màu hồng hoặc đỏ)

Tháng bẩy âm lịch không thể trời không mưa, nhưng hôm nay nước mắt tăng ni phật tử, nước mắt của các thiện nam tín nữ của những người con không còn cha mẹ đã rơi khi nghe dẫn hối về những việc chưa  tròn của đạo hạnh làm con mà hối hận tu tâm…

Dâng hoa trước Phật đài

“Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục- Mùa báo hiếu bùi ngùi nhớ mẹ đức cù lao.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Mai phong kết thúc trong niềm viên mãn của tất cả mọi người. Những ai có mặt nơi đây và còn đang ở đâu đó hẳn không thể quên lời nhà Phật dạy:

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ- Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha”.

Khung cảnh chung đại lễ Vu Lan báo hiếu

Chúng con hát dâng mẹ cha…

Ảnh đầu trang: Trung tâm Phật đài ngày Đại lễ

Hương Giang

 

 

Related Articles

Leave a Comment