Home Tin TứcKinh tế Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ

by HiephoaNet

Sáng nay 31/7, được sự nhất trí của Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa và Đảng ủy, UBND xã Đông Lỗ, Hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VI- Nhiệm kỳ 2016-2021 tại nhà đa năng của xã. Tới dự với đại hội có ông Trần Độ- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ và các cơ quan đoàn thể địa phương, BBT Hiephoa.net, lãnh đạo BCH Hội đồng hương Đông Lỗ tại Thị trấn Thắng, các doanh nghiệp địa phương, các nhà tài trợ và gần 80 đại biểu đến từ tất cả các chi hội trong toàn xã.

Sau phần văn nghệ chào mừng và các thủ tục cần thiết để tiến hành đại hội, bà Tạ Thị Hậu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đông Lỗ đã đọc báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2011- 2016 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021. Bản báo cáo tổng kết đã đánh giá đặc điểm tình hình, thuận lợi, khó khăn của công tác Hội , từ đó nêu bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đến nay, toàn xã có 19 chi hội với tổng số 635 hội viên. Thành lập được 1 chốt sơ cấp cứu với 5 tình nguyện viên. Các hoạt động tình nguyện được đẩy mạnh, đạt được những hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền vận động được thực hiện tốt. Trong 5 năm đã có 96 buổi tuyên truyền vận động trên hệ thống loa truyền thanh của xã, 108 buổi ở các thôn, ủng hộ quỹ “ ngân hàng bò”, tuyên truyền vận động nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo …v..v..v. Về công tác xây dựng quỹ hội có nhiều kết quả. Trong nhiệm kỳ qua, toàn xã đã vận động ủng hộ được 506 160 000đ. Đến nay, tổng quỹ nhân đạo trong toàn xã là 140 694 000đ. Trong đó, số quỹ nhân đạo tại xã là 38 194 000đ và còn lại ở các chi hội. Trong cuộc vận động xây dựng “ ngân hàng bò”, Hội đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 116 881 000đ. Công tác cứu trợ nhân đạo đã trở thành một việc làm thường xuyên của Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thường xuyên tổ chức thăm và tặng quà cho các đối tượng tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người gặp rủi ro hoạn nạn, nạn nhân chất độc da cam và người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội CTĐ xã Đông Lỗ cũng đã nỗ lực làm tốt nhiều công tác khác như Hiến máu nhân đạo, Chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác thanh thiếu niên CTĐ. Chính vì vậy, trong 5 năm vừa qua, Hội CTĐ Đông Lỗ đã được Hội CTĐ huyện đánh giá là đơn vị dẫn đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội CTĐ tặng nhiều bằng khen. Về phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021, bản báo cáo khẳng định tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị nghị quyết của cấp trên, taopj ra sự chuyển biến mới về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp đối với công tác CTĐ, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương.

Sau đó, các chi hội đã sôi nổi tham luận, đưa ra những kinh nghiệm, bài học bổ ích trong công tác CTĐ ở cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, các đồng chí Trần Độ, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa và Lê Văn Hải, PCT UBND xã Đông Lỗ đã phát biểu, ghi nhận những thành tích xuất sắc của Hội CTĐ Đông Lỗ đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ cụ thể, cần làm tốt trong thời gian tới.
Đại hội đã bầu ra BCH Hội nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Tạ Thị Hậu đã tái cử chức Chủ tịch Hội CTĐ xã Đông Lỗ.
Đến 11h20 cùng ngày, đại hội đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh :

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Đ/c Tạ Thị Hậu, Chủ tịch Hội CTĐ xã báo cáo tổng kết- phương hướng.

Đ/c Trần Độ, Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa.

Ông Ngọ Văn An, Hiệu trưởng trường THCS Đông Lỗ thay mặt các nhà trường tặng hoa.

Ông Trần Văn Lâu, thay mặt Hội đồng hương Đông Lỗ tại Thị trấn Thắng tặng hoa chúc mừng.

Ông Trần Độ, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu 

Ông Lê Văn Hải, PCT UBND xã Đông Lỗ phát biểu.

BCH mới ra mắt đại hội

( ảnh đầu trang: Các cháu mầm non múa hát mừng đại hội )

Tin và ảnh TRẦN VĂN THANH

Related Articles

Leave a Comment