Home Tin TứcKinh tế Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Thường Thắng nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh xã Thường Thắng nhiệm kỳ 2017-2022

by HiephoaNet

Sáng 22/2/2017 thực hiện Kế hoạch và sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh ( CCB) huyện, Hội CCB xã Thường Thắng đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII Nhiệm kỳ 2017-2022.

Đoàn chủ tịch ĐH

Về dự và chỉ đạo Đại hội ở tỉnh có ông Nguyễn Xuân Khởi Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Viêt nam- Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Chính Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Chủ tịch -PCT Hội CCB huyện, lãnh đạo một số phòng ban liên quan, BCH Hội CCB huyện khóa V, Thường trực Đảng ủy và Chủ tịch Hội CCB các xã thị trấn…

Đây là Đại hội CCB  điểm của huyện, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên trên toàn tỉnh tổ chức Đại hội CCB cấp xã.

Đại biểu dự Đại hội

Đại hội được tiến hành từ chiều 21/2 ( Phiên trù bị) và khai mạc sáng ngày 22/2. Sau các thủ tục nghi lễ theo quy định, Đại hội  thông báo kết quả phiên trù bị giới thiệu đại biểu và khai mạc đại hội; các đoàn đại biểu của tỉnh, huyện, xã tặng hoa chúc mừng.

Đại hội được nghe báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017- Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 -2022 Trong BC tổng kết có đoạn”

5 năm qua. Hội CCB xã Thường Thắng ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực cũng như trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Đất nước ta, bên cạnh những thuận lợi trong  công cuộc đổi mới còn gặp không ít khó khăn thử thách, sự biến đổi của khí hậu diễn biến phức tạp, dẫn đến dịch bệnh có lúc xảy ra. Tuy nhiên, xã Thường Thắng đã có bước phát triển mới về kinh tế, xã hội, xong vẫn còn gặp nhiều khó khăn, là một xã miền núi, thuần nông, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, tư tưởng nhận thức của nhân dân còn hạn chế, những đặc điểm trên ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Ông Nguyễn Xuân Khởi Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng hoa

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ qua. Hội CCB xã Thường Thắng đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương”…

Phần đánh giá chung báo cáo nêu rõ:

Trong nhiệm kỳ, dưới sự chỉ đạo thường xuyên kịp thời của Thường trực Hội CCB huyện Hiệp Hòa; chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, chi ủy các chi bộ, sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp hoạt động của UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, ban quản lý các thôn. Cán bộ, hội viên Hội CCB xã đã phấn đấu tích cực, vượt qua mọi khó khăn, đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện tiêu cực từ trong nội bộ, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ do Đại hội lần thứ VII đề ra.

Thắng lợi lớn nhất là đã góp phần quan trọng tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, loại bỏ được những nhận thức sai trái, biểu hiện tiêu cực, xây dựng được mối quan hệ đoàn kết thống nhất, đưa phong trào của xã ngày càng phát triển.

Công tác xây dựng Hội phát triển tiến bộ cả về nhận thức tư tưởng và tổ chức. Phát triển hội viên vượt chỉ tiêu so với với kế hoạch là 116% (186/160). Hội đã tập hợp trên 85% CQN vào câu lạc bộ; trong đó 55% CQN đã được kết nạp vào Hội. Duy trì và phát triển quỹ Khuyến học của Hội từ 2 triệu lên 26 triệu đồng để hàng năm khen thưởng cho các học sinh trong toàn xã có thành tích học tập giỏi thi đạt các giải từ cấp huyện trở lên.

Trong 5 năm, có 12 lượt chi hội, 35 lượt cán bộ, hội viên được Hội CCB các cấp, UBND xã, huyện khen thưởng. Hội CCB xã 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Trong đó: 2 năm Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen, 1 năm Hội CCB Tỉnh tặng giấy khen, 1 năm UBND Huyện, 1 năm Huyện Hội tặng giấy khen.

Chủ tịch Hội CCB huyện ông Nguyễn Văn Minh phát biểu

Theo đó đại hội nghe Báo cáo kiểm điểm của BCH khóa VII, kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, Đại biểu thảo luận, phát biểu của cấp trên và tiến hành bầu cử:  Kết quả 15 đồng chí trúng cử BCH khóa mới Đc Nguyễn Văn Thái tiếp tục được đại hội bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017-2022- Đại hội Bầu 06 đại biểu dự đại hội cấp trên và 01 ĐB dự khuyết; Trao đổi với lãnh đạo Hội CCB huyện được biết: Theo kê hoạch các xã và đơn vị trực thuộc sẽ đại hội xong trong tháng 4/2017; Đại hội CCB huyện thực hiện vào đầu tháng 7/2017.

 

Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Thường Thắng phát biểu

Đại biểu thảo luận

Đại hội đã biểu quyết thông qua các mục tiêu nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ cụ thể như sau:

  1. Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  2. Phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội. Trong nhiệm kỳ kết nạp 120 hội viên mới.
  3. Phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp.
  4. Phấn đấu tập hợp trên 85% CQN (Có mặt tại địa phương) vào sinh hoạt tại Câu lạc bộ, Ban liên lạc truyền thống.
  5. Hàng năm phấn đấu có trên 98% chi hội đạt TSVM, Hội đạt TSVM, trên 98% “Hội viên gương mẫu” và trên 98% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”.
  6. Mỗi năm giảm từ 10 – 15% số hộ CCB nghèo theo chuẩn mới.
  7. Phấn đấu phát triển quỹ Hội đạt bình quân từ 480.000đ/hội viên. Phát triển quỹ Khuyến học của Hội trên 50.000.000đ.

BCH khóa mới nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Đại biểu tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội

Hương Giang

Related Articles

Leave a Comment