Home Tin TứcKinh tế Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXI

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXI

by HiephoaNet
Thực hiện Kế hoạch số 188 ngày 18/9/2015 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ Việt Nam lần thứ 12; thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa. Hôm nay, tại Nhà văn hóa huyện, BCH Hội LHPN huyện khóa 20 long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Tới dự Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí: Đỗ Thị Lệ – UV BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban thuộc  Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Chí Kỳ- Phó BT Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực huyện ủy, BTV Huyện ủy, Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Ngọc Thanh . Về dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hiệp Hòa lần thứ XXI còn có các đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị, Hội, đoàn thể huyện; các anh hùng lao động; các đồng chí nữ lãnh đạo thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý; các đồng chí  lãnh đạo Hội LHPN huyện đã nghỉ hưu và chuyển công tác; các đồng chí bí thư (phó bí thư) Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí đại diện các đơn vị quân đội, các cơ quan TW, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; các phóng viên Đài truyền thanh huyện, trang thông tin điện tử Hiephoa.net về dự và đưa tin tuyên truyền Đại hội. Đại hội còn có sự góp mặt của  165 đại biểu phụ nữ ưu tú, đại diện cho sức mạnh đoàn kết, ý chí nguyện vọng của trên 40 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.
 
Sau chương trình văn nghệ chào mừng và các thủ tục, nghi lễ bắt đầu Đại hội, Ban tổ chức đã báo cáo kết quả Phiên đại hội trù bị diễn ra vào chiều ngày 9/8. Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Hiệp Hòa khóa 20 đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội. Bài diễn văn đã khẳng định: dưới sự lãnh đạo của Đảng,các tầng lớp phụ nữ huyện đã phát huy truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, dũng cảm trong chiến đấu, sáng tạo, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã khắc phục mọi khó khăn, giữ vững vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 20 đề ra; xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của hội viên, phụ nữ toàn huyện. Bài diễn văn cũng đã nêu bật những thành tích to lớn mà các cấp Hội LHPN trong toàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nêu lên những mục tiêu nhiệm vụ cụ thể của Hội trong thời gian tới. Cuối bài diễn văn của mình, đồng chí đã kêu gọi mỗi đại biểu dự Đại hội cần tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng để Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 21 thành công tốt đẹp, thực sự đánh dấu bước phát triển mới của phong trào phụ nữ huyện Hiệp Hòa.
 
Tiếp theo chương trình, đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, thay mặt đoàn chủ tịch trình bày tóm tắt báo cáo đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2011-2016; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021. Về hoạt động phong trào phụ nữ, bản đánh giá đã nêu rõ những kết quả cụ thể của các phong trào thi đua như :” Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo , xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào phụ nữ “ Học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “ 5 Không, 3 sạch”; hoặc phong trào “ giỏi việc trường- đảm việc nhà” của phụ nữ trong ngành giáo dục hay phong trào “ Làm theo 12 điều Y đức” của lao động nữ trong ngành y tế ..v..v Các phong trào đó đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bản báo cáo cũng đã đánh giá cao vai trò của phụ nữ Hiệp Hòa trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, trong các hoạt động xóa đói- giảm nghèo cũng như trong mọi lĩnh vực khác của đời sống kinh tế- văn hóa- xã hội . Từ đó, bản báo cáo đã khẳng định vai trò, vị trí và tiềm năng của người phụ nữ trong công cuộc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong báo cáo này, lãnh đạo Hội LHPN Hiệp Hòa cũng đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế trong công tác hội, nêu rõ nguyên nhân và  đưa ra 5 bài học kinh nghiệm  cụ thể. Cuối bản báo cáo, đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên đã nêu lên những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Sau phần thảo luận sôi nổi tại Hội trường, Đại hội đại biểu phụ nữ Hiệp Hòa lần thứ XXI đã được nghe các đồng chí : Đỗ Thị Lệ – UV BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa phát biểu và tặng hoa chúc mừng.
Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào BCH Hội LHPN huyện Hiệp Hòa khóa XXI ( 2016-2021 ). Đồng chí Nguyễn Thị Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHPN huyện.
Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.
Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hiệp Hòa khóa XXI , nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh về đại hội :
 
Văn nghệ chào mừng
 
 
Đại biểu dự Đại hội
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện đọc diễn văn khai mạc.
 
 
Đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên, PCT Hội LHPN huyện đọc báo cáo tổng kết- phương hướng.
 
 
Đồng chí Đỗ Thị Lệ ( áo xanh bên phải) Uỷ viên BCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh tặng hoa chúc mừng
 
 
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy ( áo hồng bên phải) tặng hoa chúc mừng.
 
 
BCH Hội LHPN huyện Hiệp Hòa khóa XXI ra mắt đại hội
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH mới.
( ảnh đầu trang : đoàn chủ tịch đại hội )
 
TRẦN VĂN THANH
 

Related Articles

Leave a Comment