Home Tin TứcKinh tế Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV tại xã Thanh Vân

Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV tại xã Thanh Vân

by HiephoaNet

Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang gồm các ông, bà: Lê  Thị Thu Hồng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang; Thiếu tướng Dương Đình Thông, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 1, vừa có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV tại xã Thanh Vân. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Tiếp xúc với cử tri 6 xã vùng thượng huyện: Thanh Vân, Đồng Tân, Hoàng Vân, Hoàng Lương, Hoàng Thanh, Hoàng An, Thái Sơn; ĐBQH đã thông báo tóm tắt với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đến 22-11-2016.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri các xã vùng thượng huyện bày tỏ sự tin tưởng đối với các ĐBQH, mong muốn các đại biểu phát huy hết năng lực, trách nhiệm, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri, đặc biệt là đấu tranh mạnh mẽ hơn đối với nạn tham nhũng, chủ quyền biển đảo. Cử tri các xã đề nghị Nhà nước xem xét giải quyết tăng chế độ chính sách, phụ cấp cho cán bộ kiêm nhiệm và kinh phí hoạt động của các đoàn thể cấp xã; tăng cường công tác quản lý đất đai; quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên mới ra trường; đầu tư cải tạo, nâng cấp các tuyến giao thông đã xuống cấp và các chế độ chính sách an sinh xã hội khác.

Những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến, giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm; trong đó làm rõ vấn đề về chế độ chính sách với người có công, chính sách nhà ở, cấp thẻ BHYT cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, chính sách xóa đói giảm nghèo…

Những vấn đề khác, bà Lê Thị Thu Hồng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang giải trình, tiếp thu và hứa sẽ đề xuất, kiến nghị với Quốc hội và các bộ, ngành, các cấp liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment