Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hội nghị Tuyên truyền tư vấn Sức khỏe sinh sản- Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên và thanh niên- năm 2010

Hội nghị Tuyên truyền tư vấn Sức khỏe sinh sản- Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên và thanh niên- năm 2010

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay 4-11-2010, tại trường THCS Đức Thắng, Trung tâm Dân số – Kế hoạch hóa gia đình huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trạm y tế xã Đức Thắng và Trường THCS Đức Thắng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Tư vấn, cung cấp thông tin dịch vụ Sức khỏe sinh sản( SKSS), kế hoạch hóa gia đình( KHHGĐ) cho vị thành niên và thanh niên năm 2010. Về dự hội nghị này có bác sĩ Phạm Văn Quyền, giám đốc trung tâm, bác sĩ Triệu Văn Việt, phó giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Văn Sang, phó chủ tịch UBND xã Đức Thắng, cùng các cán bộ y bác sĩ Trạm xá xã Đức Thắng, BGH, giáo viên và học sinh khối 9 trường THCS Đức Thắng.

Trong hội nghị này, bác sĩ Triệu Văn Việt đã cung cấp cho các em học sinh khối 9 trong nhà trường những kiến thức khoa học cơ bản nhất về sự phát triển của giới tính, sự biến đổi tâm sinh lý, sự phát triển của cơ thể và nhu cầu tình dục của tuổi dậy thì. Bác sĩ Việt đã khẳng định đó là những biến đổi, những nhu cầu tất yếu của mỗi con người. Ta cần phải hiểu biết về điều đó để có những ứng xử phù hợp nhất, thông thái nhất. Từ những hiểu biết đó, mỗi bạn trẻ cần có những hành động chủ động tự bảo vệ SKSS cho chính mình và người bạn thân thiết của mình. Trong hội nghị này, bác sĩ cũng đã cảnh báo: Nếu không hiểu biết, không có ý thức giữ gìn, bạn trẻ dễ phải chịu những hậu quả đáng tiếc, có ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, tinh thần như: mang thai ngoài ý muốn, hoặc một số căn bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai,…và nguy hiểm hơn nữa là nhiễm vi rút HIV. Bác sĩ cũng đã khuyến cáo rằng: khi bạn có những băn khoăn, thắc mắc, hoặc có những dấu hiệu của bệnh tật…thì hãy tới các trung tâm tư vấn SKSS, các câu lạc bộ, hoặc các cơ sở y tế có trách nhiệm để được giúp đỡ kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Cũng trong buổi sáng nay, đoàn cán bộ Y Bác sĩ của trung tâm Dân số- KHHGĐ và Trạm y tế xã Đức Thắng đã tổ chức khám bệnh toàn diện, miễn phí cho gần 200 học sinh khối 9 của trường THCS Đức Thắng.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Bác sĩ Triệu Văn Việt phát biểu trong hội nghị
Bác sĩ Phạm Văn Quyền đang siêu âm, khám bệnh cho học sinh.


Học sinh xem kết quả khám bệnh.
Bài và ảnh Trần Nguyễn

Bài liên quan

Gửi bình luận