Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Công an xã Đức Thắng giữ vững trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Công an xã Đức Thắng giữ vững trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Đăng bởi HiephoaNet

Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của Ban ATGT huyện, sự chỉ đạo của trưởng Công an huyện, UBND xã,  lực lượng công an xã Đức Thắng luôn làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự công cộng trên địa bàn. Hàng năm, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Ban An toàn giao thông xã chỉ đạo việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác đảm bảo trật tự ATGT; tuyên truyền cho người dân về Luật Giao thông đường bộ.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát giao thông, ban công an xã cũng thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông huyện tăng cường công tác trật tự an toàn giao thông trong các dịp lễ tết, các ngày hội, sự kiện văn hoá chính trị lớn ở địa phương; bảo vệ an toàn cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá 13 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.  Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an xã đã tăng cường tham gia tuần tra kiểm soát được 22 buổi, xử phạt hành chính 51 trường hợp, tạm giữ 5 xe môtô; thu nộp kho bạc nhà nước gần 13 triệu đồng. Ngoài ra, ban công an xã còn thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trong việc thực hiện nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Thực hiện tốt văn hoá trong giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của nhân dân trên địa bàn. Phối hợp đài truyền thanh xã, thôn tăng cường tuyên truyền luật bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú, thông qua các hội nghị, hội họp giao ban hàng tuần, hàng tháng, hàng quý…MTTQ và các đoàn thể nhân dân xã cũng triển khai tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định pháp luật ATGT ngay từ đầu năm đến cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn toàn xã. Bên cạnh đó, xã cũng duy trì tốt hoạt động của đội tự quản ATGT, tích cực tuyên truyền tới nhân dân, nhất là các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ không vi phạm HLATGT, đã tiến hành lập biên bản hơn 200 hộ vi phạm trên đường tỉnh lộ 296, đến nay, 100% các hộ đều tự giác tháo rỡ theo yêu cầu, góp phần đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trên địa bàn xã vẫn còn tình trạng đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, người tham gia giao thông uống rượu bia, đi sai phần đường quy định, chở quá số người quy định…Do vậy, trong 6 tháng đầu năm 2011 trên địa bàn xã vẫn để xảy ra 1 vụ TNGT, làm chết 1 người, và 6 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 6 người. So với cùng kỳ năm 2010 giảm 1 vụ TNGT, 1 người chết và 2 vụ va chạm giao thông, 2 người bị thương.

Thời gian tới, Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, giảm thiểu tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, Công an xã Đức Thắng tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT theo kế hoạch của cấp trên, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm các phương tiện, người lái không đủ điều kiện tham gia giao thông; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa trong giao thông gắn với các phong trào thi đua xây dựng gia đình, thôn làng văn hóa hàng năm của xã, huyện…từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông tại địa phương. Phấn đấu kiềm chế và đẩy lùi TNGT trên địa bàn xã Đức Thắng nói riêng và toàn huyện Hiệp Hòa nói chung, nhất là vào những tháng cuối năm 2011 và những năm tiếp theo.

 

Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận