Home Tin TứcGiáo dục Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại lớp học ở Trường MN Đông Lỗ số 1

Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại lớp học ở Trường MN Đông Lỗ số 1

by Nắng Mùa Hạ

Sau những ngày nghỉ học để phòng, chống dịch Covid- 19, sáng nay ngày 22/2, học sinh tiếp tục trở lại trường học. Trường MN Đông Lỗ số 1 đã thực hiện nghiêm túc việc đón học sinh để duy trì tốt biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công tác đón trẻ sáng nay ngày 22/2

Trước đó, trong 2 ngày 20 và 21/2, Trường MN Đông Lỗ số 1 tiếp tục dọn dẹp, vệ sinh, lau chùi toàn bộ nhà trường và phun thuốc khử khuẩn để tiếp tục đón học sinh trở lại lớp vào sáng ngày 22/2.

Công tác vệ sinh, lau chùi toàn bộ trường học được thực hiện nghiêm túc

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid -19, Trường MN Đông Lỗ số 1 đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để chuẩn bị đón trẻ trở lại lớp học.

Nhà vệ sinh được tấy rửa sạch sẽ.

Trường MN Đông Lỗ số 1 có 8 điểm trường lớn. Số lượng học sinh tương đối đông. Là địa bàn giáp ranh với rất nhiều các địa bàn trong và ngoài huyện. Mặt khác, do có con đường vành đai 4 đi qua, lưu lượng người và các phương tiện đi lại cũng đông hơn. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid- 19 xã Đông Lỗ, trong những ngày qua khi học sinh nghỉ học, Trường MN Đông Lỗ số 1 luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm chăm sóc, giáo dục học sinh ở tại gia đình và thực hiện nhiệm vụ phòng chống, dịch ở tại nhà trường.

Các bếp ăn bán trú được tầy rửa đầy đủ

Thực hiện “ nhiệm vụ kép” do Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa chỉ đạo: vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020- 2021, Trường MN Đông Lỗ số 1 đã xây dựng kể hoạch và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ để đón học sinh trở lại lớp học. Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, chương trình nội dung giảng dạy, nhà trường đẩy mạnh công tác vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lau chùi đồ dùng, đồ chơi, dụng cụ bếp ăn bán trú… ở tất cả các điểm trường. Sáng 20/2, toàn bộ các điểm trường đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid- 19 xã Đông Lỗ phun thuốc khử khuẩn.

Công tác phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường học

Để đảm bảo đúng yêu cầu, nhà trường đã thông báo tới phụ huynh học sinh đeo khẩu trang và kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Riêng đối với nhà trường, tại các điểm trường đã chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, xà phòng và khẩu trang dự phòng; các loại hồ sơ để theo dõi sức khỏe của trẻ khi có vấn đề xảy ra tại lớp học. Tính đến cuối ngày 21/2, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu đề sẵn sàng đón trẻ trở lại lớp học.

Sáng nay 22/2,  ở các điểm trường, các cô giáo đến sớm hơn mọi ngày và làm nhiệm vụ đón trẻ. Tất cả phụ huynh học sinh đưa con em đến trường và trẻ đều phải đeo khẩu trang và dùng nước sát khuẩn trước khi vào lớp.

Thu Hiền

Related Articles

Leave a Comment