12trip.vn

“Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô” của trường tiểu học Bắc Lý số 2

Công nghệ

Ngày 20 -11 hàng năm đã trở thành truyền thống của các thế hệ học sinh được tỏ lòng biết ơn thầy giáo, cô giáo. Trong những ngày này, bất cứ ở đâu, nơi nào, tình cảm của học sinh đối với thầy cô mang nhiều màu sắc, âm hưởng khác nhau. Bởi: “Thầy chính là những vì sao thắp sáng. Là đèn đường soi rạng lối em đi. Còn Cô là người mẹ hiền phú quí. Mà trời dành để dậy dỗ chúng em”. Đúng vậy, chỉ có thầy cô mới chắp cánh những ước mơ cao đẹp, giúp cho các em được bay cao bay xa. Bởi hành trang của mỗi công dân tốt trong xã hội là vốn kiến thức, năng lực và những phẩm chất tươi đẹp. Có được điều này ở mỗi em phải nhờ vào một phần công sức vun trồng của thầy cô. Xuất phát từ ý nghĩa đó, hôm nay ngày 17/11, trường tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức “ Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô”. Với tình cảm dành cho Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, dự Ngày hội của các em có chị Nguyễn Thị Hương - cán bộ Huyện Đoàn Hiệp Hòa, thầy giáo Nguyễn Văn Long -chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa và phụ huynh học sinh nhà trường.

Khoảng thời gian đẹp nhất, những ký ức in đậm ở tuổi học trò là chiếc bảng đen, phấn trắng, là sân trường, bè bạn, là tiếng giảng bài của thầy cô…Tất cả đó được in đậm trong tâm hồn trẻ thơ. Với công sức của người thầy nên đã có biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ dùng ngòi bút và những ca từ hay để viết nên tình nghĩa thầy trò, về mái trường yêu dấu. Mượn những lời thơ, văn và tác phẩm âm nhạc của các tác giả, học sinh của trường tiểu học Bắc Lý số 2 đã được đọc và cảm nhận bằng bài viết hoặc khắc họa bằng hình ảnh về tình thầy trò, về mái trường với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để ca ngợi về công lao to lớn của thầy cô.

Ngày hội thực sự mang đầy ý nghĩa, ngoài phần đọc văn thơ, câu chuyện về thầy cô của các em, nhiều phụ huynh học sinh cũng góp vui bằng những lời thơ sưu tầm hoặc tự sáng tác để tặng thầy cô nhà trường. Qua đây thể hiện mối quan hệ thân thiện, sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh đối với việc giáo dục học sinh nhà trường. Ví thế, “Ngày hội đọc sách nhớ ơn thầy cô” của học sinh cũng là nhằm tôn vinh nhà giáo Việt Nam nói chung và cán bộ, giáo viên trường tiểu học Bắc Lý số 2 nói riêng nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Thông qua Ngày hội còn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh và phụ huynh nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Một số hình ảnh về Ngày hội

Đại biểu dự Ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Phụ huynh và học sinh miệt mài những dòng thơ, bài văn về thầy cô

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Những sáng tạo qua các bài thơ, văn đã đọc để ca ngợi và dâng tặng thầy cô

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Bài thơ: "Nghe thầy đọc thơ" được các em bình luận và sáng tạo các sản phẩm tặng thầy cô nhân Ngày 20-11

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Hình ảnh " Bàn tay cô giáo" được học sinh hóa trang bằng tiểu phẩm ca ngợi tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến của cô giáo

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Tặng quà cho học sinh tham gia Ngày hội

Trần Văn Định