12trip.vn

Sáng ngày 20- 6, Huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị thông tin Thời sự về tình hình trong nước và quốc tế thời gian vừa qua.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thứ Huyện ủy, đồng chí Vũ Chí Kỳ – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV HU, HUV, Bí thư, Phó bí thư ĐU cơ quan trực thuộc; Bí thư các chi bộ cơ quan trực thuộc HU, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện, thành viên tổ dư luận xã hội của huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch , Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CCB, Phó Ban tuyên giáo ĐU các xã, thị trấn trong huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên Nguyễn Thanh Hải, Phó vụ trưởng Vụ chính sách đối ngoại – Bộ Ngoại giao ( Ảnh) thông tin về tình thế giới và trong nước trong thời gian gần đây; hợp tác kinh tế quốc tế, thuận lợi, khó khăn và thách thức đối với Việt Nam; những kinh nghiệm và định hướng trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế; quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Trên cơ sở bối cảnh quốc tế và trong nước, báo cáo viên Nguyễn Thanh Hải  đã phân tích những ảnh hưởng đến hoạt động đối ngoại của Nhà nước ta trong thời gian qua và dự báo tình hình thời gian tới.

Thông tin được truyền đạt tại hội nghị là những nội dung quan trọng giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn nắm chắc diễn biến cục diện thế giới, khu vực trong thời gian vừa qua cũng như các chủ trương của Đảng trong quan hệ đối ngoại Quốc tế hiện nay. Tình hình kinh tế – xã hội của đất nước trong quý II năm 2018 và định hướng của Đảng, Nhà nước ta trong phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại trong thời gian tiếp theo, giúp cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Mai Anh

Ngày 19- 6, Hội NCT tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thi "Tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng lần thứ Nhất năm 2018".

Dự và chỉ đạo có Tiến sỹ Đàm Hữu Đắc, Phó chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; ông Lê Ánh Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác NCT tỉnh BG; lãnh đạo sở VH, Tỉnh đoàn TNCS HCM; Sở GD&ĐT, sở LĐ và TBXH tỉnh; Thường trực Hội NCT tỉnh; các Chủ tịch, Phó CT Hội NCT cùng 10 đội thi của 10 huyện, thành phố.

Mỗi huyện, thành phố chọn một đội dự thi, thí sinh là ông, bà, là hội viên Hội NCT và cháu là thiếu niên, nhi đồng hiện đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn (mỗi cặp ông (bà) - cháu là một đội).

Hình thức tổ chức dưới dạng sân khấu hoá. Nội dung thi có 4 phẩn: Thứ nhất, các cặp sẽ tự giới thiệu về mình (tên, tuổi, địa chỉ, những thành tích về học tập, hoạt động xã hội của ông, (bà) cháu, của Hội NCT cơ sở trong những năm qua tại địa phương và thông điệp gửi tới Hội thi). Thứ hai, phần thi này dành cho các cháu, tiến hành bốc thăm và trả lời câu hỏi theo nội dung 5 điều Bác Hồ dạy. Thứ ba, phần thi này dành cho các cháu. Các cháu sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt câu hỏi liên hệ đã được gắn với câu hỏi bốc thăm ở phần thi thứ hai. Thứ tư, phần thi này dành cho các cặp thi. Các cặp tự lựa chọn thể hiện năng khiếu của mình bằng các hình thức: kể chuyện, tiểu phẩm, múa, hát về Bác Hồ, về thiếu niên, nhi đồng...

 Hội thi nhằm giáo dục các cháu hiểu rõ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ cùng xã hội thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tinh thần nghị quyết TW 5 của Đảng và chương trình công tác của Hội NCT tỉnh.

Kết thúc Hội thi, BTC trao 2 giải A, 2 giải B, 2 giải C và 4 giải KK, cùng nhiều giải phụ khác. Giải Nhất đc trao cho đội TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Quang cảnh các đại biểu dự Hội thi.

Các lãnh đạo TW Hội, UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Ông Đàm Hữu Đắc, ông Lê Ánh Dương trao giải Nhất cho 2 cặp thí sinh của Thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Tiết mục dự thi của đội Thành phố Bắc Giang.

Văn nghệ chào mừng của Trung tâm Văn hóa & Điện ảnh tỉnh Bắc Giang.

NGUYỄN BÁ ĐẠT- HỘI NCT HUYỆN LỤC NGAN.

Triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2018, Ban vận động 'Quỹ vì người nghèo' đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. BVĐ ' Quỹ vì người nghèo'' huyện Hiệp Hòa đã có thư cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm.

Chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, sáng 13-6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đại Thành (Hiệp Hòa). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy.

Tại đây, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo tóm tắt tới cử tri tình hình KT-XH của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện.

Cử tri xã Đại Thành, huyện Hiệp Hòa vui mừng trước những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, huyện.

Đồng thời, cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh về hỗ trợ xi măng cần xem xét hỗ trợ đối với  cho các tuyến đường đổ bê tông rộng dưới 3,5 mét; kiên quyết xử lý môi trường, tình trạng xả nước thải, rác thải xuống kênh; xử lý tình trạng ngập úng ở cánh đồng; tăng cường quản lý đất đai, quản lý đất công ích; các điều kiện để thực hiện công tác dồn điền đổi thửa; các chính sách hỗ trợ trong dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; thủ tục hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất còn rườm rà, mất thời gian; cần có biện pháp xử lý các công trình chăn nuôi xây dựng trái phép....

Bên cạnh đó, một số cử tri xã Đại Thành còn kiến nghị về vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng, đấu giá QSD đất không rõ ràng, tuyên truyền không đúng về chính sách thu hồi đất và phản ánh trong dịp hè vẫn còn tình trạng học thêm, dạy thêm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng giải trình, làm rõ các ý kiến cử tri nêu

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng, đại biểu HĐND huyện, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trả lời, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác được đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu ghi nhận để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Phương Nhung từ Hiephoabacgiang.gov.vn

 

Theo Công an huyện Hiệp Hòa, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an huyện phát hiện đối tượng Phạm Thị Phương (sn 1980) trú tại thôn Đồng Vân, xã Đồng Tân nghi có liên quan đến hoạt động ma túy nên đã bí mật theo dõi.

Đến khoảng 15h ngày 3-6, nhận được nguồn tin từ trinh sát, Phương đang giao dịch ma túy tại nhà riêng. Đúng 15h20’ cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hiệp Hòa đã ập vào nhà của Phương, bắt qủa tang đối tượng đang bán ma túy cho “con nghiện”. Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm: 705 viên hồng phiến và 2 gói nhỏ ma túy đá, tổng trọng lượng 83,607 gam. Quá trình khám xét nhà của Phương, cảnh sát còn thu giữ hơn 83 triệu đồng, 2 cân tiểu ly, 2 súng thể thao và 4 kiếm Nhật.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Công an huyện Hiệp Hòa đã bàn giao vụ việc về Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Phương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, sớm đưa đối tượng ra trước pháp luật.

Nguyễn Trung từ hiephoabacgiang.gov.vn

Trong ngày 13/6, đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Hiệp Hòa, đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc trước kỳ họp với cử tri 13 xã trong huyện gồm: Đồng Tân, Hoàng Lương, Hoàng Thanh, Lương Phong; Đoan Bái, Đại Thành, Danh Thắng; Thường Thắng; Châu Minh; Thái Sơn; Xuân Cẩm; Quang Minh; Mai Đình.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo tóm tắt tới cử tri tình hình phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018; Đồng thời thông báo về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh  khóa 18 và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa 19.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hiệp Hòa đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề trọng tâm, đề nghị các cấp giải quyết kịp thời như: Hỗ trợ xi măng đối với các tuyến đường dưới 3,5 mét, thẩm quyền quản lý đường giao thông, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đồn điền đổi thửa, thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất còn rườm rà mất thời gian, xử lý vi phạm đất đai, vấn đề vệ sinh môi trường, hỗ trợ nhà ở theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ các địa phương kênh mương nội đồng, giải quyết vấn đề môi trường; hạn mức thu thuế đất phi nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án sản xuất rau an toàn, tình trạng bảo kê máy gặt tại các cánh đồng lúa, việc cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp chưa đúng lịch, vấn đề hợp đồng giáo viên mầm non đối với các nhóm trẻ, các chính sách liên quan đến công tác tuyển quân, huấn luyện DQTV, đẩy mạnh thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn; vấn đề địa giới hành chính; tình hình đặc khu kinh tế…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã trả lời, giải trình và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác được đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp thu ghi nhận để chuyển đến cơ quan chức năng các cấp xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thu Trang, Vân Anh, Khánh Hòa, Nguyễn Trung từ hiephoabacgiang.gov.vn

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018), sáng ngày 11/6, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị; Phong trào phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM” và biểu dương điển hình tiến giai đoạn 2016-2018. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Thúy- Phó ban tuyên giáo, Hội phụ nữ tỉnh; đồng chí vũ Chí Kỳ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa- UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mạnh Hiền- UV BTV Huyện ủy- Trưởng Đài truyền thanh huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ 26 xã, thị trấn.

Ông Vũ Chí Kỳ- PBT thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 2 năm qua, với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng và liên tục trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ; nhiều mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật trong việc học tập và làm theo có: “Tổ phụ nữ nuôi lợn tiết kiệm”, mô hình “tiết kiệm xanh”, mô hình “Hũ gạo tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”…  Trong 2 năm qua, các mô hình tổ phụ nữ trên địa bàn huyện đã giúp đỡ 856 gia đình phụ nữ nghèo thoát nghèo, trong đó 387 hộ thoát nghèo bền vững. Đồng thời tiết kiệm được trên 582 triệu đồng giúp cho 4.287 hộ phụ nữ nghèo…

 Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị lồng ghép với phong trào phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM”. Kết quả, trong 2 năm, BTV Hội LHPN huyện xây dựng, tuyên truyền được 24 điển hình trong đó có 6 tập thể, cá nhân; 26 cơ sở Hội xây dựng, tuyên truyền được 84 mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực trong đó có 33 cá nhân, 51 tập thể. Đồng thời tuyên truyền, vận động 2.575 hộ gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa được 260  ha tại các xã Đông Lỗ, Ngọc Sơn, QuanG MINh, Hợp Thịnh, Mai Trung; Tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân đóng góp được gần 10 tỷ đồng và trên 2.200 ngày công lao động; hiến hơn 23 nghìn m2 đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kỳ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ huyện cần chủ động đánh giá, tìm hiểu các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để áp dụng vào đơn vị mình cho phù hợp để đạt hiệu quả cao; cần tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời cho các cá nhân, tập thể làm tốt phong trào; Nhân rộng các điển hình tiên tiến và có kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm để thực hiện phong trào tốt hơn.

Cũng tại hội nghị, đã có 10 tập thể và 16 cá nhân được tuyên dương điển hình tiến tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị; Phong trào “phụ nữ Hiệp Hòa chung tay xây dựng NTM”

Thu Trang- Đài truyền thanh Hiệp Hòa

Các bài khác...