Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”năm 2019.

Theo đó, tổ chức các hoạt động vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của Đảng, nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của mỗi xã, thị trấn.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Đại Thành

Đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp… vận động tối thiểu một ngày lương hoặc một ngày thu nhập trở lên. Đối với các hộ kinh doanh ủng hộ từ 50 nghìn đồng trở lên; các hộ dân ủng hộ từ 20 nghìn đồng trở lên. Các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài huyện vận động người lao động trong doanh nghiệp và trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn các huyện, thành phố thì ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại địa bàn đó.

Đợt vận động Tháng cao điểm vì người nghèo được tổ chức tập trung từ ngày 17/10/2019 đến 18/11/2019, nhằm thúc đẩy thực hiện các nội dung của phong trào vì người nghèo, tạo nguồn lực để chăm lo cho người nghèo cải thiện cuộc sống, phối hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Nguyễn Trung- Nguồn Hiephoa.gov

Ngày 12- 10, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đến thăm và tặng quà Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Việt Pan Pacific World và Công ty Cổ phần Thời trang Hà Thanh (huyện Hiệp Hòa) nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10. Cùng đi có đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và một số cơ quan liên quan của huyện

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm, động viên CNLĐ tại xưởng sản xuất.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Thị Thu Hồng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các doanh nghiệp đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đóng góp nhiều cho ngân sách của tỉnh. 

Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; mong rằng trong thời gian tới, các cán bộ, công nhân viên và người lao động trong doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn; tiếp tục phát huy kết quả đạt được, mở rộng thị trường, khách hàng, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, có nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, thực hiện tốt hơn nữa về đảm bảo việc làm ổn định, quan tâm, chăm lo tốt hơn cho người lao động, chấp hành nghiêm pháp luật về lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội, phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển mọi mặt của tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho CNLĐ của Công ty Cổ phần Thời trang Hà Thanh.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10, đồng chí Lê Thị Thu Hồng và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh đã tặng biểu trưng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, tặng hoa, quà và chúc cán bộ, nhân viên, người lao động các công ty nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới trong sản xuất kinh doanh và cùng với tổ chức công đoàn thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

Nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm Ngày Dân vận của cả nước; 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”; ngày 11 tháng 10 năm 2019, Huyện ủy Lục Ngạn tổ chức Hội nghị phát động “Tháng Dân vận”; Biểu dương điển hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư huyện ủy Lục Ngạn phát biểu tại hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư huyện ủy; Thường trực HĐND, Thường trực UBND, các Ban xây dựng Đảng; đại biểu các ban ngành đoàn thể; các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; Thường trực Đảng ủy cơ sở; các điển hình tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng năm 2019.

Đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Luc Ngạn phát động “Tháng Dân vận” 2019.

Phần phát động “Tháng dân vận” của Ban Dân vận tạo không khí trang trọng, sôi động, nhắc nhở đến truyền thống về công tác dân vận của Đảng và lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận qua 70 năm về tác phẩm “Dân vận”. Tiếp là phần báo cáo kết quả về công tác dân vận của huyện đã nêu rõ: Năm 2019 là năm huyện Lục Ngạn gặt hái nhiều thành công trong công tác dân vận; xây dựng 293 mô hình, điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực: kinh tế 96 mô hình; văn hóa -xã hội 129 mô hình; an ninh- quốc phòng 36 mô hình; xây dựng hệ thống chính trị 32 mô hình, góp vào những thành công chung nổi bật trên nhiều lĩnh vực của huyện. Qua đó càng khẳng định lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Oanh, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương thành tích, kết qủa đạt được của công tác dân vận trong năm qua, nhấn mạnh về công tác tham mưu của Ban Dân vận huyện ủy về công tác dân vận và việc tổ chức “Tháng Dân vận” là việc làm thiết thực trong điều kiện hiện nay. Công tác dân vận cần được đẩy mạnh và quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể cơ sở, qua đó càng phát huy quyền làm chủ, tính tích cực, chủ động của nhân dân, từ đó huy động nguồn lực tạo chuyển biến mạnh mẽ góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Nhân dịp này 7 tập thể, 10 các nhân điển hình được tặng Giấy khen của UBND huyện; 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”.

Bá Đạt- Hội NCT huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Thời gian qua, huyện Hiệp Hòa đã tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã giao đạt chuẩn năm 2019. Kết quả, xã Bắc Lý đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; hai xã Hoàng Vân, Thanh Vân đã được tỉnh thẩm định xong. Xã Ngọc Sơn tiến độ hạng mục công trình đạt khá, hiện còn khu thể thao xã đang hoàn thiện đạt 80%, cứng hóa trên  2km kênh mương. Huyện đã tập trung phấn đấu có thêm xã Đại Thành đạt chuẩn NTM năm 2019. Hiện xã Đại Thành đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt, gồm tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 17 môi trường. Xã đang tập trung xây dựng kế hoạch hoàn thiện hồ sơ chứng minh tiêu chí và trình tự xét công nhận.

Một góc nông thôn mới ở xã Đại Thành

Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới của 2 xã, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã Đại Thành, Ngọc Sơn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành, thường xuyên báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc với UBND huyện Phòng Nông nghiệp và PTNT để kịp thời tháo gỡ; chủ động phối hợp với các ngành, cơ quan chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ chứng minh tiêu chí, xã Ngọc Sơn xong trước ngày 25/10/2019, xã Đại Thành xong trước ngày 10/11/2019.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan liên quan trên cơ sở tiêu chí ngành phụ trách, phân công cán bộ, công chức phối hợp với UBND các xã kiểm ra, hướng dẫn các xã về trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ theo ngành chuyên môn; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và Đoàn thẩm định của tỉnh về kết quả hoàn thành hồ sơ công nhận xã nông thôn mới theo lĩnh vực ngành, chuyên môn đã hướng dẫn.

Phương Nhung- Nguồn Hiephoa.gov

Ngày 12-10, đoàn đại biểu của Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ Thị trấn Thắng do đồng chí Vũ Quốc Trượng- Chủ tịch UBND Thị trấn Thắng dẫn đầu đã tới thăm và chúc mừng doanh nhân Lê Thành Công - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Uyên Sơn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Tại đây, thay mặt đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Thị trấn Thắng, đồng chí Vũ Quốc Trượng đã phát biểu chúc mừng sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công ty và ghi nhận những đóng góp to lớn của công ty trong việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước và có nhiều hoạt động tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, nhân dịp này, đồng chí chúc doanh nhân Lê Thành Công dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện, Hiệp hội Doanh nhân tỉnh, một số cơ quan ban ngành trong huyện, các đơn vị bạn, Đảng ủy- UBND xã Đức Thắng, các nhà trường THCS Thị trấn Thắng, THCS Đức Thắng, TH và MN Thị trấn Thắng, BBT Hiephoanet.vn, các tổ chức, khoa, phòng của BV ĐK Sơn Uyên...đã  tặng hoa, chúc mừng Công ty CP ĐT và TM Uyên Sơn và doanh nhân Lê Thành Công nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, thực vật và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Huyensang Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

NGUYỄN PHƯƠNG THANH

 

 

Chiều 10-10, Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hiệp Hòa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; Ngô Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Nghị, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các cơ quan và các doanh nhân, doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện UBND huyện đã thông tin với các doanh nhân về tình hình KT-XH của huyện, cơ hội kinh doanh cũng như chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp của huyện. 

Huyện Hiệp Hòa hiện có hơn 400 doanh nghiệp, hơn 110 HTX và hàng chục nghìn hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định KT-XH.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, doanh nhân cùng nhau trao đổi, chia sẻ về cơ hội đầu tư, những khó khăn vướng mắc liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, lao động…

Một số doanh nhân phát biểu, trao đổi với lãnh đạo huyện Hiệp Hòa

Tại đây, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ngô Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và ghi nhận đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân với sự phát triển KT-XH. Đồng chí khẳng định, thời gian qua, cộng đồng DN, doanh nhân trong huyện đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. 

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa phát biểu, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò tự lực và đoàn kết trong cộng đồng, năng động, chủ động vượt khó, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp để phát triển. Đặc biệt củng cố nâng cao năng lực để hội nhập trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Huyện đã, đang và sẽ tập trung làm tốt công tác quy hoạch; tiếp tục đầu tư và thu hút xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, thương mại-dịch vụ đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ưu tiên công tác bồi thường GPMB, tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận nhanh về đất đai. Làm tốt hoạt động kết nối cung - cầu, giải quyết thủ tục hành chính, lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của DN, từ đó quan tâm, chia sẻ và đồng hành với DN, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Phương Nhung- Nguồn Hiephoa.gov

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 là 7 ngày, từ thứ Năm ngày 23-1-2020 đến hết thứ Tư ngày 29-1-2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên cần lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ lễ, tết.

BBT-Hiephoa.gov

Các bài khác...