05
Chủ nhật, 04

Theo bản tin phát lúc 6 giờ sáng ngày 5/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến hiện tại Việt Nam vẫn ghi nhận 240 ca bệnh- không ghi nhận trường hợp nào mắc mới. Trong số này có 149 ca bệnh từ nước ngoài nhập cảnh, chiếm 62,1% tổng số ca bệnh ở nước ta

Tính đến 6 giờ sáng ngày 5/4/2020, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta vẫn: 240 trường hợp (149 từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Như vậy, sáng nay không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới, số trường hợp mắc Covid-19 ở nước ta giữ nguyên như lúc 18 giờ 00 phút chiều ngày 4/4

Số ca mắc mới ngày 5/4: 0 ca (tính đến 6 giờ sáng)

BTV Tổng hợp 

(BGĐT) Sáng 4/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 239 người.

Sáng 4/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam, trong đó thêm 1 ca liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ca bệnh 238 (BN 238): Bệnh nhân nữ, 17 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân là lao động tự do tại Thái Lan, trước đó có ở cùng bạn (BN 210) tại Thái Lan. Ngày 17/3, bệnh nhân đi xe ô tô từ Bangkok, Thái Lan về Việt Nam. 

Việt Nam ghi nhận 239 ca mắc Covid-19, thêm 1 ca mới tại Bệnh viện Bạch Mai.

Việt Nam ghi nhận 239 ca mắc Covid-19, thêm 1 ca mới tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 18/3 nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình và được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình 1 ngày. Ngày 21/3, được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã cho điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 239 (BN 239): Bệnh nhân nam, 71 tuổi, địa chỉ tại An Hoà, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 11/3, bệnh nhân đi khám, điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày. Ngày 18/3, bệnh nhân khám lại tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 19/3 quay lại quê ở Vĩnh Phúc. 

Trong thời gian khám tại Bệnh viện Bạch Mai có mua đồ ăn ở căng tin. Từ ngày 19-26/3, bệnh nhân ở nhà, không đi đâu. Từ ngày 26-28/3/2020, bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 28/3, bệnh nhân biểu hiện sốt nhẹ nên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 2/4 gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Thủ tướng yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Người dân chỉ ra khỏi nhà nếu có việc thực sự cần thiết; luôn đeo khẩu trang, đứng cách nhau tối thiểu 2m…

Bộ Y tế sớm hoàn thành công tác chuẩn bị cho các tình huống phức tạp; đẩy nhanh hơn nữa việc tự chủ sản xuất trang thiết bị phòng hộ. Có chương trình phát triển máy thở ở Việt Nam một cách căn cơ, chặt chẽ, có sự hỗ trợ về cơ chế của Nhà nước. Thủ tướng hoan nghênh các đơn vị có phương án sản xuất máy thở tại Việt Nam.

Trong công tác phòng chống Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh phát hiện sớm các ca bệnh trong cộng đồng để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu này, các cấp, các ngành cần thay đổi trong tư duy, phương pháp làm việc hơn nữa. Đây là thời cơ đẩy mạnh kinh tế số, thương mại điện tử và là dịp cải cách hành chính mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng nhắc lại yêu cầu các địa phương, nhất là các thành phố lớn phải tiếp tục bảo đảm dự trữ, cung cấp đủ cơ số hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân; ngăn chặn đầu cơ nâng giá, bảo đảm an ninh trật tự trong mọi tình huống. Xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Thủ tướng lưu ý công tác phòng chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm cai nghiện ma túy, các trại giam trong lực lượng công an, quân đội, đặc biệt trong ngành y tế.

 

Cách ly theo dõi với người có yếu tố dịch tễ, nghi ngờ nhiễm Covid-19 là giải pháp quan trọng nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Huyện Hiệp Hòa là một trong những địa phương của tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó đã thực hiện khá tốt, kịp thời phát hiện sớm, cách ly y tế tại nhà, cách ly tập trung đối với các trường hợp đi đến, trở về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu nghi ngờ.

 

 BCĐ huyện kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành khu cách ly

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, UBND huyện Hiệp Hòa đã quyết định trưng dụng và đưa vào vận hành khu cách ly tập trung tại Trung tâm dậy nghề huyện tại thôn Dinh Hương (Thị trấn Thắng) từ ngày 30/3/2020. Hiện huyện đang áp dụng cách ly tập trung đối với các trường hợp trở về từ bệnh viện Bạch Mai (các khoa thần kinh,  tim mạch, trung tâm nhiệt đới, ăn uống ở căng tin của bệnh viện Bạch Mai) từ ngày 12/3/2020 trong vòng 14 ngày.  Khu cách ly được BCĐ huyện quán triệt nghiêm túc quy định, từng quy trình, bảo đảm  sức khỏe, môi trường an toàn  đối với các trường hợp được quản ly tại đây.

 

 Khu cách ly tập trung của huyện

Tại khu cách ly, người dân được sắp xếp phòng ở thông thoáng, đảm bảo mọi điều kiện sinh hoạt, được hướng dẫn các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác. Người được cách ly sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi trong điều kiện tốt nhất. Hằng ngày, nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Trường hợp âm tính vẫn phải theo dõi sức khỏe tại đây đủ 14 ngày.

Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, cuộc sống người cách ly tại đây tương đối đầy đủ, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, khuôn viên khu cách ly rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người khi đến đây.

 Không gian phòng ở thông thoáng

Các bữa ăn đều được bộ phận hậu cần thực hiện chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn mỗi ngày được thay đổi thường xuyên đem đến cho người bị cách ly bữa ăn tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cho người dân trong quá trình cách ly tập trung.

 Các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày

Hàng ngày người dân được khám sức khỏe liên tục 2lần/ngày. Người nào có biểu hiện bất thường sẽ được kiểm tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm theo quy định.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe ngày 2 lần

Mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều đến, mọi người cùng tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe như: tập thể dục, đi bộ, chơi cầu lông….

Mỗi người lựa chọn bài tập thể dục phù hợp để nâng cao sức khỏe

Tại khu cách ly, ngoài được phục vụ 3 bữa ăn miễn phí, mọi đồ dùng, sinh hoạt cá nhân của mỗi người tại đây đều được trang bị đầy đủ từ chăn, gối, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội và các đồ dùng thiết yếu khác... Các phòng ở đều được trang bị quạt, ti vi, Internet.. để mọi người tiện cập nhật, theo dõi tin tức và liên lạc với gia đình, người thân, bạn bè...

 Mỗi người đều được trang bị đầy đủ các vật dụng cá nhân thiết yếu

Ở khu vực cách ly những người không có nhiệm vụ sẽ không được vào. Các cán bộ làm nhiệm vụ tại đây bố trí ca, kíp trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ sức khỏe cũng như bảo đảm sự an toàn đối với người cách ly.

Hiện tại tất cả các trường hợp trong diện cách ly đều có sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện bất thường. Đặc biệt, cho đến nay, tại huyện Hiệp Hòa chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đang nỗ lực thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19, quyết tâm ngăn ngừa không để dịch bùng phát vào địa bàn và đảm bảo những điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người đang được cách ly y tế.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân hãy hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, nếu buộc phải ra ngoài thì đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách tiếp xúc từ 2m trở lên; thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa, xung quanh sân vườn thoáng mát, sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện tốt việc khai báo y tế, cập nhật kê khai y tế hằng ngày trên phần mềm để giúp cán bộ y tế nắm bắt được tình hình sức khoẻ của cá nhân trong cộng đồng, cũng như toàn bộ người dân...Đồng lòng cùng cả nước chống dịch, mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch covid-19.

Vân An- Hiephoa.gov

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3  của Thủ tướng Chính phủ, về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc: “gia đình cách ly với gia đình, thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố, xã thị trấn cách ly với xã, thị trấn”; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. 

BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Hiệp Hòa tăng cường kiểm tra công  tác phòng chống dịch tại các xã thị trấn

Theo ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 1/4 trên các tuyến đường ở huyện Hiệp Hòa người và phương tiện tham gia giao thông đã rất hạn chế.

Người dân Hiệp Hòa cơ bản thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Tại khu vực chợ Hiệp Hòa không có hiện tượng tập trung đông người

Tất cả các hàng quán kinh doanh lương thực, thực phẩm thiết yếu và tại chợ Hiệp Hòa vẫn hoạt động bình thường. Do đó người dân không nên đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ, tập trung đông người. Sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại Chợ Hiệp Hòa những mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động bình thường

Còn những cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu đã thực hiện đóng cửa theo quy định.

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh đã thực hiện đóng cửa

Tại các gia đình đã hưởng ứng dãn cách xã hội. Mỗi gia đình một hoạt động khác nhau. Nhưng tất cả đều thực hiện đúng quy định hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Gia đình Chị Nguyễn Thị Hương ở thôn Việt Hùng, thị trấn Thắng hưởng ứng dãn cách xã hội

Các thầy cô giáo tích cực dạy học Online

Các cơ quan đã thực hiện bố trí  bố trí lãnh đạo, cán bộ trực ở mức tối thiểu để giải quyết những công việc thiết yếu; còn lại chuyển sang làm việc trực tuyến tại nhà. Bộ phận một cửa huyện, xã bố trí 50% quân số trực giải quyết những thủ tục cấp bách, tăng cường giải quyết TTHC qua hệ thống trực tuyến, tạm dừng tiếp công dân ở  tất cả trụ sở tiếp công dân của  huyện.

Bộ phận một cửa các xã thị trấn đã giảm cán bộ làm việc

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và 25 xã thị  trấn đã thực hiện phát thanh liên tục các ngày 01, 2/4 và các ngày thứ 7, Chủ nhật để người dân nâng cao nhận thức, chấp hành quy định, chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Trung tâm Văn hóa TT và TT huyện tăng thời lượng tuyên truyền trên sóng phát thanh

Cuộc chiến chống dịch Covid 19 chúng ta chắc chắn phải chiến thắng, những để chiến thắng đến sớm nhất có thể thì rất cần sự đoàn kết, đồng lòng của người dân trong thực hiện quy định của Chính phủ và các khuyến cáo về phòng chống dịch của cơ quan y tế. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch covid-19!.

Khánh Hòa - Vân Anh

Thực hiện thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại buổi giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa vừa có văn bản yêu cầu thành viên BCĐ và Tổ giúp việc BCĐ phòng, chống dịch huyện; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo Công văn số 601/UBND-YT ngày 1/4/2020 của UBND huyện. Ngoài ra, thực hiện giải tán ngay các chợ tạm, chợ cóc ven các trục đường. Đối với các chợ phiên cho phép các xã chủ động lựa chọn thời gian bố trí họp 1 phiên 1 lần, giảm mật độ quy mô, chỉ được kinh doanh những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để tẩy rửa, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh, xăng dầu, gas… Các xã, thị trấn chỉ đạo Ban quản lý các chợ kiểm tra đảm bảo các biện pháp phòng dịch như đi một chiều, sắp xếp lại các khu chợ bán mặt hàng thiết yếu, đo thân nhiệt, 100% người dân đeo khẩu trang…

Lực lượng chức năng giải tán chợ tạm, chợ cóc khu vực cổng Công ty May Hà Phong.

Dừng hoạt động tất cả các bến phà, đò ngang sông trên địa bàn huyện từ 1/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Tuyên truyền, yêu cầu tất cả người dân đeo khẩu trang và không mua hàng tích trữ. Những người có gia đình ở Hà Nội và các tỉnh, huyện khác đang làm việc tại huyện Hiệp Hòa thì ở lại huyện Hiệp Hòa hoặc nơi làm việc, không trở về gia đình. Những người Hiệp Hòa đang làm việc tại Hà Nội không được đi về hàng ngày để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Trung tâm y tế huyện chủ trì, thực hiện lấy mấu xét nghiệm để sàng lọc, loại trừ và xác định sớm các trường hợp lây nhiễm. Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 và các xã, thị trấn theo dõi sát diễn biến cung cầu hàng hóa, dịch vụ, nhất là các mặt hàng thiết yếu; chủ động có phương án, biện pháp cung ứng đủ nguồn hàng, bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. UBND các xã, thị trấn đặt biển cấm tập trung đông người tại các điểm họp chợ; quyết định ngày họp chợ cụ thể đối với các chợ phiên trên địa bàn; kiểm tra, giám sát các điểm đưa đón công nhân; quản lý chăt chẽ các dịch vụ ship hàng, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch; thành lập Tổ liên gia tự quản tại các thôn, tổ dân phố do cán bộ, đảng viên, hội viên, các đoàn thể làm nòng cốt để tự quản về an toàn phòng dịch, an ninh trật tự và tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội; tăng cường kiểm tra, lập biên bản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để cảnh báo đối với mọi người dân.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

(BGĐT)Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Ca bệnh 219 (BN 219): Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với BN133 ngày 16/3.

người mắc Covid-19, Việt Nam, bệnh nhân, dương tính, Bệnh viện Bạch MaiNgày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và được nhập viện để cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Ca bệnh 220 (BN220): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Ca bệnh 221 (BN221): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh 222 (BN222): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện chỉ đạo việc rà soát, cách ly, theo dõi người lao động trở về từ Hà Nội.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát các trường hợp từ Hà Nội trở về địa phương trong vòng 14 ngày; yêu cầu công dân khai báo y tế; tổng hợp phân loại và xử lý đối với từng trường hợp, cụ thể: đối với các trường hợp có nguy cơ cao, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn ra Quyết định cách ly tại nhà hoặc báo cáo BCĐ huyện để đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm dạy nghề huyện. Đồng thời yêu cầu người cách ly tải App NCOVI để theo dõi cách ly tại nhà và theo dõi sự di chuyển của người được cách ly. Đối với các trường hợp khác, thông báo khuyến cáo người dân tự cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, nắm bắt, tổng hợp danh sách các đối tượng để có biện pháp theo dõi, xử lý phù hợp.

Các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh để nhân dân hiểu, tự giác đi khai báo y tế tại trạm y tế xã, thị trấn.

Hải Sơn - Hiephoa.gov

Các bài khác...