UBND huyện Hiệp Hòa vừa công nhận 10 thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, là một trong các huyện có số thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu nhiều nhất trong tỉnh. Các thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của huyện năm 2020, gồm: thôn Tam Hợp, thôn Thanh Bình, xã Thanh Vân; thôn Trung Hòa, thôn Mai Phong, xã Mai Trung; thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ; thôn Đại Đồng 1, thôn Danh Thượng 3, xã Danh Thắng; thôn An Lập, xã Đoan Bái; thôn Tân Sơn, xã Hùng Sơn; thôn Thanh Lâm, xã Hoàng Lương. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thưởng tiền (mỗi thôn 20 triệu đồng) cho các thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phong trào luyện tập thể dục, thể thao ở các thôn xây dựng nông thôn mới.

Điểm nổi bật của các thôn kiểu mẫu là diện mạo, cảnh quan ở các thôn có sự chuyển biến rõ nét, đặc biệt là các tuyến đường giao thông, khu vực trung tâm thôn đảm bảo xanh - sạch - đẹp, các thôn đều xây dựng được từ 1-2 tuyến đường hoa, cây xanh, tuyến đường bích họa. Khu trung tâm nhà văn hóa thôn được quan tâm đầu tư, chỉnh trang, rộng rãi, đã có sự chuyển biến rõ so với thời điểm trước khi thực hiện thôn nông thôn mới, khuôn viên nhà văn hóa thôn được chỉnh trang gọn gàng, các công trình vệ sinh được xây dựng đạt chuẩn; bên trong nhà văn hóa thôn được sắp xếp gọn gàng, có nội quy quy chế hoạt động, đủ các thiết chế văn hóa cơ bản đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; khu thể thao thôn của các thôn được cải tạo, nâng cấp, bố trí trồng cây xanh và bố trí dụng cụ luyện tập thể dục, thể thao cho người dân... đã trở thành nơi sinh hoạt chung của người dân.

Nhận thức của người dân về vệ sinh môi trường nông thôn được nâng lên rõ rệt, tạo ra làng quê xanh - sạch - đẹp; các thôn duy trì ngày thứ bẩy, ngày chủ nhật xanh, vận động người dân cùng nhau vệ sinh chung cổng ngõ, đường thôn và chăm sóc tuyến đường hoa. Rác thải của hộ gia đình được thu gom, đổ rác đúng nơi và thời gian quy định của thôn, không có tình trạng vứt rác thải ra nơi công cộng. Giá trị văn hóa truyền thống được phát huy, tình làng nghĩa xóm được tăng cường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì tổ chức hoạt động thường xuyên (đánh bóng chuyền hơi, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ...) tại nhà văn hóa của thôn; các thôn đều có từ 2-3 câu lạc bộ (đội, nhóm) văn nghệ, thể thao hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo người tham gia. Tỷ lệ người dân hài lòng về kết quả của các thôn đạt trên 90%, tạo ra mô hình mẫu, điểm tại các xã đã đạt chuẩn, khẳng định tính đúng đắn, phù hợp của việc triển khai thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

 

Nội dung ép vợ phá thai vì lựa chọn giới tính, bị phạt đến 12 triệu đồng được quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 tới đây.

Theo đó, Điều 100 Nghị định này quy định mức phạt với các hành vi loại bỏ thai nhi lựa chọn giới tính cụ thể như sau:

- Phạt tiền từ 03 - 05 triệu đồng: Người mang thai phá thai vì lựa chọn giới tính mà không bị ép buộc;

- Phạt tiền từ 05 - 07 triệu đồng: Dụ dỗ, lôi kéo người mang thai loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính;

- Phạt tiền từ 07  - 10 triệu đồng: Đe dọa dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần để ép buộc người mang thai loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính;

- Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng: Dùng vũ lực để ép buộc người mang thai phải loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính;

- Phạt tiền từ 12 - 15 triệu đồng: Cung cấp thuốc, chỉ định hoặc hướng dẫn sử dụng hóa chất, thuốc hoặc các biện pháp khác để loại bỏ thai nhi mà biết rõ người đang mang thai muốn loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính;

- Phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng: Phá thai mà biết rõ người đang mang thai muốn loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính.

Căn cứ quy định trên, nếu chồng đe dọa, uy hiếp tinh thần để ép vợ phá thai vì lựa chọn giới tính thì bị phạt đến 10 triệu đồng; nếu dùng vũ lực thì có thể bị phạt đến 12 triệu đồng.

Nghị định này được ban hành ngày 28/9/2020.

Ảnh minh họa đầu trang

BBT

Lữ đoàn Pháo binh 675 vừa tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (20/11/1950- 20/11/2020), đồng chí Tạ Việt Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Lữ đoàn Pháo binh 675 - Đoàn Pháo binh Anh dũng, thuộc Binh chủng Pháo binh, tiền thân là Trung đoàn Sơn pháo 675, thành lập ngày 20/11/1950, tại bản Nà Tấu, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Để đáp ứng yêu cầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, ngay sau khi thành lập, Lữ đoàn đã nhanh chóng ổn định tổ chức lực lượng, vừa hành quân, vừa huấn luyện và bước ngay vào chiến đấu, với các chiến dịch lớn, như: Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Điện Biên Phủ,… chi viện hỏa lực kịp thời, chính xác cho các đơn vị truy quét địch trên chiến trường.

Thượng tá Qoách Ngọc Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng đọc diễn văn tại buổi lễ

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Lữ đoàn đã có mặt trên khắp các chiến trường, vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, chiến đấu hàng trăm trận, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần quan trọng vào thành tích vẻ vang của Bộ đội Pháo binh anh hùng. Với ý chí, quyết tâm “đã đi là đến, đã đánh là thắng; còn người, còn trận địa, còn pháo còn chiến đấu; một người, một pháo cũng tấn công”, dù chiến đấu độc lập hay tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn luôn thể hiện rõ tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tiến công địch, xây dựng nên phương châm tác chiến “đưa pháo lên cao, vào gần, bí mật tiếp cận mục tiêu, bắn chính xác từng viên đạn”, sáng tạo chiến thuật “Bôn tập” - nét độc đáo của nghệ thuật tác chiến Pháo binh Việt Nam. Với thành tích xuất sắc đó, Lữ đoàn được Bác Hồ khen tặng danh hiệu “Đoàn Pháo binh Anh dũng”; được Nhà nước 02 lần phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý.

Thiếu Tướng Nguyễn Hồng Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh chủng phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng, năm 2008, Lữ đoàn từng bước chuyển thành đơn vị khung thường trực; đến năm 2018, tổ chức lại thành đơn vị đủ quân thời bình. Sau mỗi lần biến động về tổ chức, biên chế và nhiệm vụ mới, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng, chủ động đề ra chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, phát huy truyền thống, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Từ năm 2013 đến nay, Lữ đoàn luôn là một trong những đơn vị có thành tích cao trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Binh chủng và lực lượng pháo binh toàn quân; kết quả huấn luyện các đối tượng đạt khá trở lên.

Duyệt đội ngũ và múa võ tay không tại Lễ kỷ niệm

Phát huy kết quả, kinh nghiệm đạt được, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống “Anh dũng, sáng tạo, đoàn kết hợp đồng, cơ động giỏi, đánh chắc thắng”.

Khánh Hòa

Với giọng nói nhẹ nhàng, tình cảm là một trong những điểm mạnh của cô giáo mầm non để lôi cuốn trẻ tích cực vào học tập và rèn luyện. Cô giáo Ngọ Thị Hà - Giáo viên Trường Mầm non xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa là người mà được trời phú cho giọng nói ngọt ngào, trong sáng như thế.

Sinh năm 1986, năm 2004 tốt nghiệp Trung học phổ thông khi tròn 18 tuổi cô Hà đã bén duyên với nghề giáo viên mầm non và dạy hợp đồng ngắn hạn tại Trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa. Khi đó cô Hà còn chưa có bằng chuyên môn nên đành tạm dừng công việc lại, bằng niềm tin, khát khao được làm cô giáo mầm non, cô đã khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm đi học và lấy bằng sư phạm.

Sự quyết tâm, cố gắng cùng với tình yêu dành cho nghề mình chọn, sự vất vả đã được đền đáp, cô đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm năm 2013 và sau đó cô tiếp tục học liên thông và có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm vào năm 2014. Từ năm 2013 đến nay, cô Ngọ Thị Hà đã có 07 năm liền công tác trong nghề, nhiệt huyết ngày đầu trong cô như ngọn lửa không bao giờ tắt, 06 năm liên tiếp cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó 04 năm là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh theo Quyết định số 29/QĐ-SGDĐT ngày 16/01/2018 của Giám Đốc Sở GD&ĐT.

Cô liên tục được chi bộ đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2019- 2020, với nhiều thành tích vượt trội, cô giáo Ngọ Thị Hà được Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đây là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của bản thân trong suốt cả năm học. Một năm học với bao kỷ niệm khó quên của ngành giáo dục nước nhà khi mà phải thực nhiệm vụ kép: Vừa dạy học nâng cao chất lượng giáo dục học sinh và đẩy mạnh phòng chống dịch covid-19. Cũng từ khó khăn ấy, những sáng tạo trong dạy học của cô Hà cũng được nảy sinh. Trong suốt thời gian cho học sinh nghỉ học chống dịch covid -19, cô Hà đã thiết kế gần 10 chuyên đề và quay clip đăng tải lên mạng Youtube để gửi về cho phụ huynh học sinh hướng dẫn con học ở nhà. Ngoài kiến thức âm nhạc, văn học, toán,... cô Hà đã lồng gắn nhiều nội dung giáo dục kỹ năng sống, giáo dục phòng chống dịch Covid-19 nhằm phát triển năng lực cho trẻ và đã được phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Với lối truyền đạt gần gũi, thân thiện, hóa thân cùng trẻ vào các bài giảng trên Youtube, không những nhận được sự đón nhận của các gia đình và các em học sinh lớp chủ nhiệm, mà các bài dạy của cô đã thu hút được cả học sinh khác trong trường và khắp nơi tham gia học tập, tham khảo... Tính đến thời điểm giờ bài giảng “Hướng dẫn trẻ gấp quần áo” bài do cô thiết kế và thể hiện đã đạt tới gần 8 nghìn lượt xem. Điều này đã khẳng định được sự hiệu quả và sáng tạo của các chuyên đề mà cô Hà thiết kế dành cho trẻ.

Đó chỉ là một trong nhiều nội dung sáng tạo trong quá trình dạy học của cô Hà. Nhiều năm qua, cô Hà vẫn thế, trong giờ học hoặc một hoạt động vui chơi của trẻ, cô luôn tìm tòi để đưa ra các phương pháp tổ chức, hình thức dạy học có hiệu quả nhất, phù hợp với thời điểm, điều kiện hiện có của lớp. Đặc biệt, để giúp trẻ tiếp thu nhanh bài học, nhớ bài kỹ và có tư duy sâu, cô Hà luôn kỳ công trong việc lựa chọn ngôn từ thật nhí nhảnh, hồn nhiên phù hợp với trẻ để hướng dẫn, dẫn dắt, tạo hưng phấn cho trẻ, để trẻ làm các đồ dùng, đồ chơi. Nhằm phát huy sự sáng tạo của trẻ trong học tập, vui chơi, khi thiết kế một số đồ dùng, đồ chơi cô đã chủ ý để sản phẩm ở mức độ chưa hoàn thiện, còn khiếm khuyết để quá trình dạy học thực tế, cô sử dụng các thủ thuật khẩu ngữ giúp trẻ phát hiện để tiếp tục hoàn thiện bằng chính khả năng của trẻ. Quá trình này bắt buộc trẻ phải tư duy sâu và biết vận dụng vốn kỹ năng ít ỏi của mình để sáng tạo, hình thành những kỹ năng mới, giúp việc học tập và vui chơi diễn ra một cách nhịp nhàng, trong học có chơi trong chơi có học... Từ việc làm này, giúp cô trò luôn được gần gũi, biết cộng tác, phối hợp, chia sẻ trong các hoạt động. Điều này cũng là minh chứng cho chất lượng học tập lớp cô chủ nhiệm luôn được đánh giá tốt, các em học sinh có năng lực giao tiếp, cộng tác nhóm, các phẩm chất được phát triển nhanh và cô luôn được phụ huynh học sinh tin yêu, ủng hộ trên mọi phương diện.

Ngoài công tác chủ nhiệm, với vai trò là tổ trưởng chuyên môn tổ 5- 6 tuổi, cô Hà luôn gần gũi, chia sẻ, động viên giáo viên trong tổ, cô cũng tạo được niềm tin cho các thành viên trong tổ bằng tính cách hiền hòa, giọng nói ấm áp, quy tụ được đội ngũ, đặc biệt cô cùng với giáo viên trong tổ luôn đoàn kết, tìm tòi, nâng cao hiệu quả hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học nhằm phát triển năng lực của trẻ, làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; bàn bạc kỹ nội dung giáo dục và lồng gắn nội dung kỹ năng sống vào trong các bài học. Do Trường Mầm non Châu Minh có nhiều điểm lẻ, mỗi điểm có những đặc trưng khác nhau, giúp trẻ có chất lượng học tập tốt, đồng thời xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo viên và gia đình, cô Hà cùng với giáo viên trong tổ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp; cách ứng xử với phụ huynh học sinh. Chính điều này đã giúp cho chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại Trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa. Từ nhiều nỗ lực phấn đấu không mệt mòi của cô Hà đã lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ giáo viên nhà trường về lòng yêu nghề, mến trẻ; trách nhiệm với công việc chung, góp phần đưa chất lượng giáo dục nhà trường lên cao và làm vượt bậc thứ hạng của Trường Mầm non Châu Minh trong năm học 2019- 2020 vừa qua.

Sáng tạo trong dạy học, yêu trẻ như con đẻ của mình; đoàn kết, giúp đỡ đội ngũ giáo viên nhà trường, cô Ngọ Thị Hà còn là trụ cột trong gia đình: luôn yêu chồng, thương con hết mình để xây dựng gia đình hạnh phúc. Với lương công nhân của chồng và đồng lương khiêm tốn của giáo viên, cô Hà luôn chắt chiu, dành dụm để chăm lo đầy đủ cho cuộc sống gia đình; sớm tối dạy dỗ các con ngoan ngoãn, lễ phép với người lớn, học tập chăm chỉ, hiếu thảo với bố mẹ, ông bà nội ngoại. Dù công việc của mình cũng khá vất vả nhưng cô luôn tạo điều kiện để chồng yên tâm làm tốt việc ở công ty. Bởi thế hai con của cô Hà được cô dạy dỗ chu đáo, luôn ngoan ngoãn, học giỏi; còn chồng thì luôn yên tâm công việc vì trong gia đình có người vợ đảm đang, thủy chung và luôn trách nhiệm với công việc nhà trường cũng như ở nhà.

Gương mẫu, trách nhiệm với trong công việc chung, đoàn kết, gắn bó, biết giúp đỡ đồng nghiệp tiến bộ; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, cô Ngọ Thị Hà luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong nhà trường. Với nhiều thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua, cô Ngọ Thị Hà luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để mọi người học tập và noi theo.

Hy vọng với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua cùng với sự nỗ lực phấn đấu thường xuyên của bản thân, năm học 2020- 2021, cô Hà sẽ cùng với tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Châu Minh, huyện Hiệp Hòa quyết tâm phấn đấu để đưa chất lượng nhà trường lên cao hơn nữa nhằm đạt mục tiêu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 như kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Thị Đào - HT trường MN Châu Minh

Ngày 22/11, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tổ chức bế mạc và trao giải Giải vô địch Bóng đá nam huyện Hiệp Hòa năm 2020.

Các đội bóng đến từ các xã, thị trấn

Tham gia giải năm nay có 17 đội bóng đá nam với gần 300 vận động viên đến từ các các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội được thi đấu theo luật bóng đá 7 người với hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm đã thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi cổ vũ cho các đội. Trong đó đội bóng đá nam xã Lương Phong và Đông Lỗ xuất sắc lọt vào vòng Chung kết.

Trận Chung kết diễn ra giữa xã Đông Lỗ và Lương Phong

Qua 5 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng với chất lượng chuyên môn cao, giải vô địch bóng đá nam huyện Hiệp Hòa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại trận chung kết giữa hai đội Lương Phong và Đông Lỗ diễn ra đầy kịch tính, với những cú sút đẹp mắt, ấn tượng của các cầu thủ. Kết quả sở hữu với tỷ số 3-0, đội bóng đá nam xã Lương Phong đã giành chức vô địch mùa giải bóng đá nam huyện Hiệp Hòa năm 2020.

Những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng của các cầu thủ

Đây là giải đấu truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá phong trào cơ sở, tìm kiếm tài năng bóng đá. Qua đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng những tài năng bóng đá cho địa phương.

BTC trao cúp vô địch cho đội Lương Phong

BTC Trao giải nhì cho đội Đông Lỗ

Tại lễ bế mạc, trao giải, Ban Tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội bóng đá nam xã Lương Phong, giải Nhì  cho đội bóng đá nam xã Đông Lỗ và đồng giải ba cho đội bóng đá nam xã Hương Lâm và Thái Sơn.

BTC Trao đồng giải ba cho xã Hương Lâm, Thái Sơn

BTC Trao giải cầu thủ xuất sắc nhất

BTC Trao giải thủ môn xuất sắc nhất

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải thủ môn xuất sắc nhất cho thủ môn Nguyễn Văn Tập và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho cầu thủ Phạm Đức Huỳnh đến từ đội bóng đá nam xã Lương Phong.

Vân Anh- Hiephoa.gov

Ngày 19/11, Ban Chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra Ban CHQS huyện Hiệp Hòa - đơn vị xây dựng điểm năm 2020. Đại tá Dương Văn Đoàn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn có đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Đảng ủy Quân sự, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa; Thủ trưởng; toàn thể cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Hiệp Hòa.

Toàn cảnh hội nghị

Kiểm tra tại xã Hoàng An

Kiểm tra bắn tại trường bắn núi Ia Sơn

Qua kiểm tra tại Ban CHQS huyện, đơn vị xã Hoàng An, Đoàn công tác của Bộ quân sự tỉnh đã đánh giá kết quả đạt được trong xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa. Trong đó các nội dung về: thực hiện nội dung các mặt công tác sẵn sàng chiến đấu; tham mưu huấn luyện; điều lệnh, xây dựng cơ quan; xây dựng lực lượng; công tác Quốc phòng quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác đảng, công tác chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, chiến sĩ có nhận thức chính trị tốt, tình hình tư tưởng ổn định, ra sức thi đua xây dựng đơn vị. Chế độ ngày, tuần, nền nếp chính quy, công tác SSCĐ, huấn luyện được đơn vị duy trì nghiêm túc. Tổ chức biên chế đúng quy định, huấn luyện toàn diện các đối tượng, 100% nội dung kiểm tra đều đạt yêu cầu. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật bảo đảm tốt cho thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh kết quả đạt được, đoàn công tác cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên từng mặt công tác và công tác xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu năm 2020 của Ban CHQS huyện Hiệp Hòa.

Đại tá Dương Văn Đoàn, Phó Chỉ huy Tưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Dương Văn Đoàn, Phó Chỉ huy Tưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Ban CHQS huyện cần thực hiện một số giải pháp để đơn vị khắc phục hạn chế, qua đó nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Chấp hành nghiêm chế độ xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật; xây dựng đơn vị sáng, xanh, sạch đẹp, chính quy, từng bước hiện đại. Làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện thực hiện tốt công tác Quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là làm tốt công tác xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu năm 2020

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Đảng ủy Quân sự, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa phát biểu

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Đảng ủy Quân sự, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí cũng cho biết trong thời gian tới, Hiệp Hòa sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Trong đó, đi sâu lãnh đạo thực hiện tốt các nhóm giải pháp cơ bản: duy trì nghiêm túc, chặt chẽ nề nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, không để bất ngờ. Quản lý chặt chẽ tình hình chính trị nội bộ; tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức và triển khai các nhiệm vụ có chiều sâu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện.

Thu Trang- Hiephoa.gov

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, sáng nay (18/11), đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến chung vui với nhân dân thôn Hữu Định, xã Quang Minh. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Quang Minh.

Thôn Hữu Định có 585 hộ, hơn 2 nghìn nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn. Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới. Cùng đó, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, làm đẹp làng quê, giữ gìn vệ sinh môi trường. Người dân trong thôn năng động, tích cực phát triển kinh tế. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên. Năm 2020, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm hơn 91%. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Khanh khẳng định: Thành quả thôn đạt được là minh chứng rõ nhất cho tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của cán bộ và nhân dân trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn theo hướng tích cực. Kết quả đó cũng khẳng định, những năm qua, MTTQ các cấp đã thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ phát triển KT- XH của địa phương. 

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Thiết thực có các hoạt động hỗ trợ người nghèo vươn lên phát triển sản xuất, xây dựng làng quê ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp. Phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khanh đã tặng hoa chúc mừng cấp ủy, Ban quản lý, Ban công tác mặt trận làng và nhân dân thôn Hữu Định.

Phương Nhung Hiephoa.gov

Các bài khác...