Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 vận động ủng hộ miền Trung bão lũ

Công nghệ

Sáng nay ngày 26/10, tại buổi chào cờ đầu tuần 7 với chủ đề “Lòng biết ơn với bác lao công” và “ Miền Trung trong trái tim em”. Nội dung mang nhiều cảm xúc về sự chia sẻ, yêu thương và lòng biết ơn đối với những người luôn hy sinh vì cộng đồng. Buổi chào cờ mang dậm những hình ảnh đẹp và là những kỷ niệm khó quên trong mỗi trái tim học sinh nhà trường.

Giọng hát tràn ngập niềm vui của các em học sinh lớp 1 ca ngợi về bác lao công

Chương trình văn nghệ là những bài thơ, bài múa hát về với chủ đề về lòng biết ơn người lao công, về miền Trung yêu dấu. Các bài hát múa chủ yếu nói về trồng, chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường, chống xói mòn đất, sạt lở; cách trang trí lớp học, vệ sinh trường lớp và ca ngợi tấm gương những người lao công giúp cho môi trường xung quanh ta luôn được sạch sẽ.

Vừa chia sẻ với học sinh về công việc của mình, ông Ngô Minh Khoa, người lao công của nhà trường còn tuyên truyền, giáo dục học sinh về nền nếp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh bảo vệ rừng, chống xói mòn đất

Ông Ngô Minh Khoa- người lao công nhà trường kể về việc quét dọn sân trường, rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Các em đều chia sẻ và khâm phục về nỗi vất vả mưa gió, sớm tối và sự kiên trì của ông để làm cho toàn bộ nhà trường luôn được sạch đẹp. Qua đây ông Khoa còn tuyên truyền giáo dục học sinh: không được vứt rác bừa bãi ở trường lớp cũng như ở ngoài công cộng; biết vệ sinh đúng nơi quy định để nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ.

Cán bộ giáo viên cùng tham gia ủng hộ miền Trung do Liên đội nhà trường phát động

Và chủ đề “ Miền Trung trong trái tim em” được học sinh chia sẻ nhiều nhất, ấn tượng khó phai. Qua nhiều thông tin đại chúng, học sinh thực sự xúc động khi kể về cảnh miền Trung bão lũ. Nhà cửa chìm trong biển nước. Vật nuôi, cây trồng bị trôi ra biển cả. Đặc biệt là sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ quân đội trong khi làm nhiệm vụ chống bão lũ, cũng như những người dân bị lũ cuốn mất tích. Thương miền Trung ruột thịt bị ảnh hưởng lũ bão, từng đoàn xe cứu trợ khắp nơi trên cả nước cứ nối đuôi nhau về cứu trợ, Thực phầm, quần áo, thuốc men, nước uống… Tất cả vì đồng bào miền Trung. Có lẽ những hình ảnh đó đã được in đậm trong trái tim của trẻ thơ trong nhiều ngày qua và để lại cho các em bài học lớn về tinh thần dân tộc, lòng nhân ái, trách nhiệm cộng đồng cao cả của mỗi người dân Việt Nam.

 Các em học sinh vô cùng tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với khó khăn với đồng bào miền Trung.

Thương đồng bào lũ lụt khó khăn, tại buổi phát động hôm nay, toàn bộ nhà trường đã thu được gân 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ gửi về Huyện Đoàn Hiệp Hòa để trao tặng đồng bào các tỉnh miền Trung trong những ngày tới đây.

Toàn cảnh buổi chào cờ mang nhiều ý nghĩa về truyền thống yêu nước của dân tộc ta

Buổi chào cờ kết thúc, chắc chắn những bài học đạo đức về lòng biết ơn, tinh thần tương ái, trách nhiệm cộng đồng- một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc sẽ được các em lưu giữ và là hành trang quan trọng trong quá trình học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp.

Trần Tuấn Lê