Vui hội trăng rằm tại Trường Mầm non Đức Thắng

Công nghệ
Hòa chung không khí rộn ràng chào đón ngày Tết Trung thu, nhằm tạo cho các bé không khí đầm ấm, vui tươi, “học mà chơi/chơi mà học”, sáng ngày 01/10/2020 (cũng là ngày Rằm tháng 8 âm lịch), Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đức Thắng,Thị Trấn Thắng,huyện Hiệp Hòa phối hợp với Ban đại diện cha mẹ trẻ em trong trường tổ chức cho trẻ vui “Ngày hội Trăng rằm của bé” cấp lớp.

Tết Trung thu là thời điểm được mong đợi và chào đón nhất trong năm của thiếu nhi, ngày mà trẻ em cả nước đều háo hức để được xem múa Lân, rước đèn lồng, đèn ông sao và được phá cỗ trông trăng. Vì ở đó trẻ được vui chơi thỏa thích, vô tư, hồn nhiên, trong trẻo... vì vậy, Trung thu tạo nên sức hút vô hình, lan tỏa tới mỗi người lớn và cả xã hội. Càng háo hức hơi khi mỗi đứa vui sướng được cầm trên tay chiếc đèn ông sao do ông bà, cha mẹ mua tặng, được nhảy múa, hò reo trong tiếng trống, tiếng nhạc của điệu múa Lân, của đêm Trung thu trông trăng phá cỗ, được gặp chị Hằng dịu dàng - xinh đẹp, được gặp chú cuội vui tính, gần gũi, thân thiện.... đó sẽ là những ký ức đẹp trong tuổi thơ mỗi người, là một phần quan trọng hình thành tâm cao đẹp và nhân cách mỗi người, biết yêu thương, chia sẻ và lan tỏa tình thân ái.

 Tết Trung thu năm nay, 22 lớp mẫu giáo với hơn 600 bé trong toàn Trường Mầm non Đức Thắng vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối kết hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm rất thiết thực và ý nghĩa. trẻ thật háo hức, say sưa chuẩn bị cho việc trang trí, trình bày cho mâm ngũ quả, Xếp đèn ông sao, làm đèn lồng để tham gia hoạt động thực hành trải nghiệm. Cùng tham gia với các cháu, các cô giáo có đông đủ các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp. Hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng, các cháu được múa hát cùng chị Hằng Nga, cùng chú Cuội... tạo nên không khí thực thụ của một ngày hội. Vẻ mặt cháu nào cũng ánh lên sự hồn nhiên, vui tươi, phấn khởi.

​Đặc biệt, trong không gian tươi vui của ngày hội, các bé được thưởng thức và hòa mình vào màn múa Lân đầy hoành tráng và sôi động, do chính các bậc phụ huynh, các cô giáo biểu diễn, càng thích thú hơn khi tận mắt được đón chị Hằng, chú Cuội đến thăm.

Với sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các em học sinh, chỉ sau một thời gian ngắn, các đội đã thực hiện trang trí mâm ngũ quả và làm tranh về trung thu từ những nguyên liệu thiên nhiên, gần gũi với các bé. Trong mỗi mâm ngũ quả đều có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, của Tết Trung thu và lại được các em trang trí rất cầu kỳ, lung linh và rực rỡ. Trong phần thi thuyết trình mỗi lớp chọn cử ra một học sinh thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình.

Trong buổi Vui Tết Trung thu, các bé của trường Mầm non Đức  Thắng đã được nhận quà từ các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và các bậc phụ huynh các cháu đều háo hức, vui mừng khi được các ông bà, các cô, các bác chia quà.​

Có thể nói, đây là lần đầu tiên các bé của trường Mầm non Đức Thắng được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn, giúp các bé mạnh dạn, tự tin, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các bé.

Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm trong ngày hội trăng rằm. Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết Trung thu của trường Mầm non Đức Thắng tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng cho các bé vào dịp “Tết Trung thu” là Tết cổ truyền dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực của nhà trường trong nội dung cụ thể hoá thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và thể hiện công tác xã hội hoá trong trường mầm non. Lễ hội Trung thu đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh, Trường mầm non Đức Thắng thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.  Đồng thời, tạo niềm vui tươi, phấn khởi, động lực cho các bé trong năm học 2020-2021 đạt hiệu quả.

​ Vân Anh- Lâm Thị Thúy