HEAD Honda Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT Cho nụ cười ngày mai" tại THCS Bắc Lý

Công nghệ

Sáng qua 21-9, thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Bắc Lý . Đây là chương trình thường xuyên của Honda Việt Nam dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Về dự với chương trình có ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, cô giáo Vũ Thị Hạnh- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Bắc Lý , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

 

Toàn cảnh chương trình

Trong chương trình này, các chuyên gia Lái xe an toàn của HEAD Đông Ngàn được sự phối hợp, giúp đỡ của Đội Cảnh sát giao thông huyện Hiệp Hòa đã nêu ra thực trạng của vấn đề tai nạn giao thông trên cả nước hiện nay nói chung và trong phạm vi huyện Hiệp Hòa nói riêng. Từ đó kết hợp tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ như hướng dẫn tìm hiểu hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ; cách ngồi sau xe máy, cách đội mũ bảo hiểm, và phương pháp lái xe an toàn.
Sau khi phổ biến kiến thức, ban tổ chức đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra nhận thức của học sinh. Các câu hỏi xoay quanh các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.


Hướng dẫn tìm hiểu luật ATGT

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe máy, xe đạp


Học sinh tham gia phần kiểm tra kiến thức về ATGT

Bằng phương pháp thực hiện khéo léo, vừa phổ biến kiến thức vừa giao lưu, kết hợp với trao thưởng bằng cách bốc thăm nhận quà, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh trong trường. Từ đó, mang lại hiệu quả rõ rệt.

Học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức về ATGT


Các em học sinh được bốc thăm nhận quà


Tặng quà cho học sinh

Phần hấp dẫn học sinh nhất của chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trao giải cho các em thực hành tốt nhất

Trước khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã phỏng vấn tại chỗ một số em học sinh. Tất cả các em đều cho rằng đây là một chương trình thật sự có ý nghĩa thiết thực. Chương trình đã mang lại cho các em những bài học bổ ích, giúp cho việc tham gia giao thông an toàn hơn.


Phỏng vấn học sinh sau chương trình.

TRẦN THANH