01
Thứ 2, 06

HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Thị trấn Thắng

Công nghệ

Sáng 2-12, tại trường THCS Thị trấn Thắng, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Đây là hoạt động thường xuyên, theo kế hoạch nhằm tuyên truyền và trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông,đem lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi người. Tham dự với chương trình, về phía Đội CSGT huyện có đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa, về phía công ty và nhà trường có ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Trọng Mạnh - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, cùng các nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn và đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, sân bóng rổ và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình
Sau phần khai mạc, mở đầu chương trình , đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã nói lên thực trạng của tình hình tai nạn giao thông hiện nay. Đồng chí cho biết vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là một vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn cầu . Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã làm chết 1,2 triệu người, làm bị thương gần 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Tính ra, trên toàn thế giới, thiệt hại về kinh tế lên tới 518 tỷ đô la. Còn ở Việt Nam chúng ta, tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề vô cùng nhức nhối. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, khiến cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương. Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, chỉ tính riêng từ tháng 8-2019 đến nay, tai nạn giao thông đã làm cho 15 người chết, 17 người bị thương. Trong số đó, có gần 1/3 là học sinh- sinh viên. Về nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí đã cho biết cơ bản là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Số lượng phương tiện giao thông tăng nhanh trong khi cơ sở hạ tầng lại chưa đáp ứng đủ. Đồng thời, đồng chí đã nêu ra những giải pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông và phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ. Ví dụ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn phổ biến kiến thức về Luật giao thông đường bộ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi

Trong hình ảnh có thể có: Đinh Quân, đang đứng và ngoài trời

Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Tặng quà cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của chương trình


Đồng thời, để củng cố, khắc sâu những kiến thức về Luật giao thông đường bộ mà các em vừa được học, BTC đã nêu ra những câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông như hệ thống biển báo hiệu, cách đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau xe đạp xe máy. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh trong trường cùng tham gia, hưởng ứng.

 Ở phần cuối của chương trình này, BTC đã chọn ra 5 học sinh thuộc khối 8 và khối 9 để tham dự cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn mang lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Kết thúc phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, râu và ngoài trời

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Tran Dang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Cũng trong chương trình này, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng nhà trường một số kinh phí bổ sung vào Qũy đọc sách để nâng cao tri thức cho các bạn học sinh trong trường. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Thại trấn Thắng .

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Vũ Hạnh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng kinh phí vào Qũy đọc sách của trường

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Phỏng vấn ngay sau khi kết thúc chương trình
Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Thị trấn Thắng đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại nụ cười, hạnh phúc cho tất cả mọi người.
TRẦN THANH