HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại THCS Quang Minh

Công nghệ

Sáng 15-10, theo kế hoạch, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Quang Minh- Hiệp Hòa. Hoạt động này nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi người. Về dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Ngọc Khánh- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Quang Minh, Bí thư đoàn xã Quang Minh và lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời


Mở đầu chương trình này, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã nêu lên những thực trạng nhức nhối về về tình hình tai nạn giao thông. Đồng chí cho biết vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Thiệt hại về kinh tế lên tới 518 tỷ đô la. Còn ở Việt Nam, tai nạn giao thông đã trở thành quốc nạn. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, làm cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương.Còn trong phạm vi huyện Hiệp Hòa, chỉ tính riêng từ tháng 8-2019 đến nay, tai nạn giao thông đã làm cho 15 người chết, 17 người bị thương. Trong đó, gần 1/3 là học sinh- sinh viên. Về nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí khẳng định cơ bản là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Sau đó, đồng chí đã nêu ra một số giải pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông và phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Sau đó, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được tìm hiểu . Nội dung của các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Phần giao lưu kiểm tra nhận thức này của BTC đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh trong trường. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân

Hướng dẫn học sinh ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đông, cây và ngoài trời

Đông đảo học sinh xung phong tham gia giao lưu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của BTC

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà cho học sinh trả lời đúng

Đặc biệt, trong phần cuối của chương trình này, BTC đã tổ chức cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn mang lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, thực vật và ngoài trời
Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Cũng trong chương trình này, để động viên các em học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 vừa qua. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Khánh đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Quang Minh . Đồng thời, thầy khẳng định, từ sau chương trình này, nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề ATGT, tiếp tục giáo dục, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt luật ATGT, góp phần mang lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và trong nhà

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Quang Minh đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Theo kế hoach, chương trình tới HEAD Đông Ngàn sẽ tổ chức tại trường THCS Hùng Sơn.
TRẦN THANH