01
Thứ 2, 06

HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại THCS Hoàng Thanh

Công nghệ

Sáng 23-9, tại trường THCS Hoàng Thanh huyện Hiệp Hòa, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự có đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, thầy giáo Nguyễn Thế Trung, BT Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn cùng đại diện lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và gần 400 em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bầu trời, trẻ em, bàn và ngoài trời

Đại biểu 
Mở đầu chương trình, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã phát biểu về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay. Đồng chí đã nhấn mạnh: trong năm 2018 vừa qua, cả nước ta đã xảy ra 18 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 8200 người, bị thương 2400 người. Sang năm 2019, tình hình tai nạn giao thông vẫn chưa được cải thiện, mỗi ngày vẫn còn hàng chục người chết vì tai nạn giao thông. Đó là một thảm họa lớn cần được ngăn chặn, đẩy lùi . Thảm họa ấy có nguyên nhân cơ bản, bắt nguồn từ chính ý thức của những người tham gia giao thông.Từ đó, đồng chí đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu để nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Đồng chí đã nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn hướng dẫn học sinh tìm hiểu hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Sau đó, BTC đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn như: cách thức đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau mô tô xe máy, cách đi bộ sang đường, tập lái xe an toàn…Đồng thời, những người làm chương trình đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, cây, đám đông và ngoài trời

Học sinh hăng hái tham gia giao lưu với chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Kiểm tra nhận thức về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Tặng quà học sinh trả lời đúng các câu hỏi
Phần thi hấp dẫn và cuốn hút học sinh tham gia nhất là phần thi thực hành lái xe an toàn trên máy RT. Qua phần thi này, BTC đã trao giải cho những học sinh đạt kết quả cao nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, cây, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trần Đức Thành, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đặc biệt, trong chương trình này, để động viên các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học và học sinh nghèo vượt khó, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Tặng quà học sinh
Chương trình đã kết thúc tốt đẹp, mang lại những bài học thiết thực, bổ ích cho các em học sinh. Được biết, đây là chương trình thường xuyên hàng tháng mà Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng cho các em học sinh THCS trong huyện, với mục đích góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT cho các em học sinh.
TRẦN THANH