Honda Đông Ngàn tổ chức chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai tại THCS Hoàng An

Công nghệ

Thực hiện kế hoạch công tác, sáng 29-4, tại trường THCS Hoàng An huyện Hiệp Hòa, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà cán bộ đội CSGT Công an huyện, thầy giáo Trần Xuân Huy- BT Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn cùng đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và hơn 500 em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình
Mở đầu chương trình, lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo HEAD Honda Đông Ngàn đã phát biểu về mục đích-ý nghĩa của chương trình, nêu rõ những hậu quả nặng nề mà tai nạn giao thông đã và đang gây ra,từ đó đề nghị mọi người hãy nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, hoa và ngoài trời

Thầy hiệu trưởng Trần Xuân Huy phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa và văn bản

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu
Tiếp theo, đồng chí đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã phát biểu về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay. Đồng chí đã nhấn mạnh: trong năm 2018 vừa qua, cả nước ta đã xảy ra 18 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 8200 người, bị thương 2400 người. Sang năm 2019, tình hình tai nạn giao thông vẫn chưa được cải thiện, mỗi ngày vẫn còn hàng chục người chết vì tai nạn giao thông. Những số liệu trên đã cho thấy hậu quả khủng khiếp, nặng nề mà tai nạn giao thông đã gây ra cho toàn xã hội. Sau đó, đồng chí đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu để nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản
Đồng chí Đỗ Xuân Hoàng Hà phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Đinh Quân và Vangiang Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Đồng chí Đỗ Xuân Hoàng Hà hướng dẫn tìm hiểu các biển báo hiệu giao thông đường bộ và trao thưởng cho học sinh trả lời đúng các câu hỏi

Tiếp theo chương trình, BTC đã tiếp tục cung cấp cho học sinh những kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn như: cách thức đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau mô tô xe máy, cách đi bộ sang đường, tập lái xe an toàn…Song song với mỗi phần, những người làm chương trình đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà học sinh trả lời đúng các câu hỏi
Phần thi sôi động và cuốn hút học sinh tham gia nhất là phần thi thực hành lái xe an toàn trên máy. Qua phần thi này, BTC đã trao giải cho những học sinh đạt kết quả cao nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đặc biệt, trong chương trình này, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà, mỗi suất là 200 nghìn đồng cho học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Địa phương và nhà trường cũng đã tặng thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi HSG vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Tặng quà học sinh xuất sắc

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Khen thưởng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Phỏng vấn học sinh sau chương trình
Cuối chương trình, qua phỏng vấn tại chỗ các em học sinh đã tham gia chương trình thì được biết chương trình đã mang lại cho các em nhiều bài học bổ ích, thiết thực. Đặc biệt là phần trực tiếp trải nghiệm lái xe trên máy.


TRẦN THANH