13
Thứ 5, 08

Trải nghiệm: Mùa hè sôi động ở Trường Mầm non Đồng Tân

Công nghệ

Kết thúc mùa xuân tươi đẹp, giúp trẻ cảm nhận những niềm vui và các hoạt động bổ ích để đảm bảo sức khỏe của mùa hè là một yêu cầu quan trọng đối với trẻ trong trường mầm non. Xác định được yêu cầu này, sáng 29/3 Trường Mầm non Đồng Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm “Mùa hè sôi động”. Qua các hoạt động hình thành cho trẻ những năng lực cần thiết trong học tập và vui chơi hàng ngày, đồng thời bồi dưỡng cho trẻ tình yêu quê hương, đất nước. Dự và động viên, tham gia hoạt động cùng trẻ trong buổi trải nghiệm có đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tân và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Các đại biểu tặng quà cho buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Đông đảo phụ huynh tham gia cổ vũ, động viên trẻ trong buổi trải nghiệm

Mang đúng đặc trưng của chủ đề “Mùa hè sôi động”, nội dung, chương trình được diễn ra thực sự sôi động, vui tươi nhằm giúp trẻ hào hứng trong các hoạt động.

Mở đầu là hoạt động trình diễn thời trang hoàng tráng do các nhóm trẻ biểu diễn. Trong tiếng nhạc rộn ràng, các bộ sưu tập “sắc màu mùa hè“, “ Về miền yêu thương”, “ Hoa cỏ mùa xuân” “ Lá phổi xanh của trái đất”… do các người mẫu nhí trình diễn đã gửi đến cho người xem thông điệp về tình yêu con người giữa các vùng miền; tình yêu với thiên nhiên, môi trường. Các bộ sưu tập đều được thiết kế rất đơn giản bằng các vật liệu dễ tìm, dễ làm có ở xung quanh cuộc sống sinh hoạt của trẻ. Cách làm này, ngoài giúp trẻ hiểu sâu về sự cần thiết phải vệ sinh để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường; đồng thời còn giáo dục cho trẻ, biết tiết kiệm; tình đoàn kết, thân ái trong học tập cũng như mọi sinh hoạt khác để cho cuộc sống luôn tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Các người mẫu nhí với màn trình diễn thời trang đầy ấn tượng

Sau phần trình diễn thời trang, trẻ được tham ra phần tài năng tỏa sáng. Ở nội dung này là các bái hát, vũ điệu thể hiện sự sôi động của mùa hè: “Mùa hè xanh”, “Lá thuyền ước mơ”, “Mưa hè”, “ Trời nắng trời mưa”. Qua những lời hát, điệu nhạc đã mang đến cho trẻ thấy cảnh sắc tươi đẹp và gần gũi của thiên nhiên với con người như hàng cây, nắng, gió, cơn mưa, bầu trời…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu, trẻ em và sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trẻ em

Màn biểu diễn tài năng của trẻ đầy sôi động 

Kết thúc phần âm nhạc sôi động trong tiếng vỗ tay cổ vũ của phụ huynh và các đại biểu tham dự, trẻ tiếp tục được tham gia làm “Nghệ nhân tí hon” . Ở phần này, trẻ cùng cha mẹ và cô giáo để tô, vẽ hoặc xé dán làm những bức tranh về mùa hè với con thuyền lướt nhẹ trên mặt biển, tắm biển mùa hè cùng cha mẹ, những cánh diều tuổi thơ trên đồng có bao la hoặc chiếc chong chóng để chơi cùng bạn trong cơn gió mùa hè… Bằng đôi tay khéo léo và sự sáng tạo, trẻ được thỏa sức nói lên những ước mơ, những ý tưởng tươi đẹp của tuổi thơ về cuộc sống. Qua đây còn giáo dục cho trẻ về ý thức để bảo vệ cuộc sống, bảo vệ môi trường ngày càng được sạch đẹp hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trẻ em

Trẻ cùng cha mẹ tham gia đóng vai nghệ nhân xây dựng những ước mơ tươi đẹp về mùa hè

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Thành quả của các nghệ nhân tí hon

Kết thúc buổi trải nghiệm, trẻ được tham gia các trò chơi dân gian như nhày bao bố, kéo co, ép bóng. Đây là hoạt động được thể hiện cả về sức mạnh, sự khéo léo của tất cả các đội chơi. Do đó, trẻ ở các nhóm tuổi được bố trí chơi ở các góc khác nhau để tất cả được phát huy năng lực bản thân. Được sự cổ vũ, động viên của cha mẹ, các đội chơi đã thể hiện hết mình và làm cho buổi trải nghiệm càng thêm sôi động.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trên sân khấu

Các trò chơi dân gian làm sôi động thêm mùa hè của trẻ

Các phần thi, trò chơi vui tươi, bổ ích của buổi trải nghiệm là những định hướng cơ bản cho hoạt động trong mùa hè của trẻ em. Cùng với phát triển nhiều về kiến thức, các kỹ năng cần thiết cho trẻ, buổi trải nghiệm còn gửi tới toàn thể phụ huynh một thông điệp quan trọng về việc chăm sóc, giáo dục thường xuyên cho trẻ, trong đó, có mùa hè.

Trung Kiên