thợ xây dựng

Hoạt động trải nghiệm: “ Bé vui Hội Xuân” tại trường MN Thường Thắng

Công nghệ

Thực hiện kế hoạch, sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng 28-2, Trường MN Thường Thắng đã tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui Hội Xuân 2019”. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hải Thanh, Ngô Thị Mai Phương- Chuyên viên Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phạm Văn Hà- Trưởng phòng GD-ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Dung- Bí thư Đảng ủy xã Thường Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên bậc học MN phòng GD-ĐT, lãnh đạo đảng ủy, HĐND-UBND-UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng, lãnh đạo các trường MN trong huyện; Hội PHHS và toàn thể đội ngũ CB-GV, học sinh trong nhà trường. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, đám đông và trong nhà

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó phòng GD-ĐT phụ trách bậc học Mầm non phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

Đồng chí  Nguyễn Thị Dung- BT Đảng ủy xã Thường Thắng( bên trái) tặng hoa nhà trường

Mở đầu chương trình, sau phần phát biểu khai mạc và tặng hoa là những màn hát, múa tưng bừng do tập thể các cô giáo và các em học sinh trong trường dàn dựng và biểu diễn. Với những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng Mùa Xuân như: Nàng tiên mùa xuân, giai điệu mùa xuân, trống hội mùa xuân, nhảy hiện đại và đặc biệt là màn hát múa Ngày xuân Long- Phụng sum vầy, tất cả đã tạo nên một không khí rộn rã, tưng bừng của một ngày hội xuân rực rỡ.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trong nhà

Văn nghệ

Sau chương trình văn nghệ là các hoạt động trải nghiệm “Bé vui Hội xuân”. Đây là một chuỗi những hoạt động lồng ghép, được tiến hành song song. Bên cạnh việc tổ chức trưng bày, mua bán sản phẩm của 5 gian hàng do các cụm chuyên môn thực hiện còn có một loạt các trò chơi dân gian hấp dẫn, mang đậm nét quê như đấu vật, bịt mắt bắt vịt, trò chơi trên cát, bịt mắt đánh trống…Tất cả đã góp phần làm nên không khí vui tươi của một ngày hội xuân đáng nhớ.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Thân Tình, đám đông và ngoài trời

Không khí chợ quê

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

 

Những gian hàng chợ quê

Đặc biệt, trong chương trình của hoạt động trải nghiệm “ Bé vui hội xuân” của trường MN Thường Thắng còn có trò vui: Thử tài Bé Yêu. Đây là hoạt động giao lưu giữa BTC Hội thi với các khán giả nhí. Hình thức của cuộc giao lưu được diễn ra dưới dạng những câu đố xoay quanh chủ đề Tết và Mùa xuân. Khán giả nào trả lời nhanh và đúng sẽ được nhận quà. Cuộc giao lưu đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng con trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình, nhà trường đã tổ chức một cuộc trình diễn thời trang độc đáo. Ở đó, các nhóm lớp đã sáng tạo ra những mẫu thời trang với các tên gọi rất ấn tượng như : Nàng tiên Mùa Xuân, Hoa trong nắng mới, Hoàng tử Bí ngô, Công chúa Bong bóng, Nữ hoàng Cò trắng…Trên sàn diễn, các mẫu nhí rất tự tin sải bước với những nụ cười tươi tắn trên môi. Điều đặc biệt là các mẫu thời trang này đã được các nhóm lớp hoàn thành từ những vật liệu là rác thải, phế liệu như túi ni lông, giấy, báo, ống hút nhựa, vỏ bao bì…Qua chương trình, nhà tổ chức muốn truyền tải thông điệp về cuộc cách mạng xanh, vận động mọi người hãy gìn giữ, bảo vệ môi trường sống .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và trong nhà
Hoạt động trải nghiệm “ Bé vui hội xuân 2019” của trường MN Thường Thắng đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua hội thi, trẻ đã có dịp cảm nhận được những nét vui tươi, rộn ràng, bình yên và rất độc đáo của hội xuân quê hương. Từ đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Niềm vui của bé.

 TRẦN THANH