thợ xây dựng

HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Công nghệ

Sáng nay ( 18-2), tại trường THCS Đức Thắng huyện Hiệp Hòa, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự với chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, bầu trời và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình

Mở đầu chương trình, cô giáo Ngô Thị Hương, Phó hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc. Cô giáo đã khẳng định: tai nạn giao thông đã và đang để lại nhiều hậu quả rất nặng nề cho xã hội. Nó trở thành một vấn nạn vô cùng nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu bức thiết cần toàn xã hội phải chung tay, chung sức giảm thiểu, đẩy lùi, mang lại nụ cười hạnh phúc cho mọi nhà. Thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, cô hiệu phó đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nhân viên HEAD Honda Đông Ngàn, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã mang đến cho nhà trường chương trình ý nghĩa này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi
Cô giáo Ngô Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Tiếp theo, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã phát biểu về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay. Đồng chí đã nhấn mạnh: trong năm 2018 vừa qua, cả nước ta đã xảy ra 18 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 8200 người, bị thương 2400 người. Sang năm 2019, chỉ thống kê riêng trong 9 ngày nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, cả nước đã xảy ra 278 vụ tai nạn, làm chết 183 người và bị thương 241 người. Những số liệu trên đã cho thấy hậu quả khủng khiếp, nặng nề mà tai nạn giao thông đã gây ra cho toàn xã hội. Sau đó, đồng chí đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu để nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn hướng dẫn tìm hiểu các biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Tiếp theo chương trình, BTC đã tiếp tục cung cấp cho học sinh những kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn như: cách thức đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau mô tô xe máy, cách đi bộ sang đường, tập lái xe an toàn…Song song với mỗi phần, những người làm chương trình đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời
Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em, cây và ngoài trời

Tập lái xe an toàn

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Đông đảo học sinh xung phong trả lời các câu hỏi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà học sinh trả lời đúng các câu hỏi

Đặc biệt, trong chương trình này, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 5 suất quà, mỗi suất là 200 nghìn đồng cho học sinh nghèo vượt khó và hàng trăm phiếu bảo dưỡng xe miễn phí cho nhà trường . Được biết mỗi thẻ có giá trị là 150 nghìn đồng và giảm 10% giá phụ tùng khi phải thay thế.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và giày


Tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Đức Thắng đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Được biết, đây là hoạt động định kỳ của HEAD Honda Đông Ngàn dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong năm học 2018-2019.

TRẦN THANH