“Tết yêu thương” ở Trường Mầm non Châu Minh

Công nghệ

Trẻ em luôn là những người mà chúng ta dành tình yêu thương, sự quan tâm nhất. Khi đất nước càng phát triển thì thế hệ trẻ thơ càng cần được trân trọng, bảo vệ và yêu thương. Trách nhiệm này là của toàn xã hội, trong đó, nhà trường cũng là người chung vai, gánh vác quan trọng. Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019 và chương trình đón Tết Kỷ Hợi 2019, thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), sáng nay ngày 27/01/2019, Trường Mầm non Châu Minh tổ chức “Tết yêu thương” trong không khí đầm ấm, vui tươi. Chia vui “Tết yêu thương” cùng học sinh nhà trường có đại điện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành xã Châu Minh; đại diện cấp ủy của 5 thôn có điểm trường; lãnh đạo các trường học trong xã và đông đảo phụ huynh học sinh.

Trong không khí đón xuân vui vẻ, đầm ấm tình yêu thương, chương trình “Tết yêu thương” của nhà trường được diễn ra với 3 phần lớn.

Phần thứ nhất có tên gọi “ Thử tài bé yêu”. Ở phần này, các đội được chơi theo hình thức nghe và dùng đáp án đúng sai để tìm hiểu về truyền thống ngày Tết ở quê mình. Những tình cảm của mọi người dành cho nhau trong ngày Tết. Đặc biệt đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì phải ứng xử ra sao…Từ nhận thức, khám phá, đồng thời có sự chia sẻ của bạn chơi, trẻ hiểu được trách nhiệm, tình cảm của bản thân trong việc cấn thiết phải biết quan tâm, yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nhất là dịp Tết đến xuân về.

Tiếp nối “ Thử tài bé yêu” là phần thứ hai có tên gọi “ Chia sẻ yêu thương”. Từ hiều biết ban đầu qua phần thử tài, trẻ cùng cha mẹ, các đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh tham gia ủng hộ tiền để mua quà tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Thông qua hoạt động này, trẻ thấy được trách nhiệm của bản thân, những tình cảm cao đẹp của tất cả mọi người trong xã hội đối với những người còn khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, các em cũng cảm thấy tự hào khi bản thân đã làm được những việc vô cùng ý nghĩa.

Ở phần thứ ba. Với tên gọi “Chung sức”, trẻ cùng cha mẹ, cô giáo tham gia bày mâm ngũ quả ngày Tết. Chơi trò chơi như: “Đi cà kheo và ăn kẹo”, “Bịt mắt bắt vịt”, “Bịt mắt đánh trống”. Các bậc phụ huynh và giáo viên tham gia trò chơi “Nhảy bao bố”. Qua hoạt động “Chung sức” cùng cha mẹ, cô giáo, bạn bè, trẻ được hiểu sâu hơn nữa về phong tục, lễ hội…ngày Tết quê mình. Trong tiếng nhạc rộn ràng của các làn điệu múa hát và những lời chúc ngọt ngào, lời nhắn nhủ yêu thương cho nhau khi đón năm mới, mùa xuân mới, tất cả các trẻ dâng trào hạnh phúc về cái “Tết yêu thương”. Tết là để mọi người dành cho nhau những tình cảm thân thương nhất.

Kết thúc 3 phần chơi đầy bổ ích, trẻ cùng các đại biểu tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường. Cùng với sự quan tâm ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; phụ huynh học sinh; công ty Hải Thịnh; công ty nước Gia Phát và Quỹ bảo trợ trẻ em xã đã tặng 16 xuất quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường. Mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng và công ty công ty Hải Thịnh tặng kèm theo mỗi trẻ 1 kg giò lụa.

Trước đó, ngày 26/01, đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã về giúp nhà trường công tác chuẩn bị chương trình và dọn dẹp cảnh quan, chăm sóc cây cối …cùa nhà trường. Vì theo Kế hoạch, Trường Mầm non Châu Minh đang trong giai đoạn xây dựng phòng học mới.

Kết nối để được sự quan tâm, chia sẻ của sinh viên, các tổ chức chính trị, xã hội và các doanh nghiệp…thực hiện chương trình “ Tết yêu thương” nhằm giúp cho trẻ của nhà trường có niềm vui, hạnh phúc khi Tết đến xuân về là một việc làm đầy rất ý nghĩa cần được phát huy.

Một số hình ảnh trước và trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đi bộ, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây và ngoài trời

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm ra sức làm đẹp cảnh quan

Không có mô tả ảnh.

Và Công tác chuẩn bị buổi trải nghiệm được gọn gàng từ chiều 26/01

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Phần đua tài tìm hiểu về truyền thống Tết quê mình

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trẻ cùng với cô và các đại biểu chung tay góp sức vì bạn nghèo nhân dịp Tết quê mình

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Thắng Thị Trấn, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Các trò chơi hấp dẫn trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: trái cây, hoa và món ăn

Sản phẩm muôn màu do trẻ và cô cùng tham gia thực hiện

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Phần trình diễn thời trang của các người mẫu nhí nhân dịp ngày Tết

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Cán bộ quản lý và đại biểu  tặng quà Tết cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Thắm, mọi người đang cười, ngoài trời

Niềm vui của tập thể cán bộ, quản lý khi tổ chức thành công buổi trải nghiệm

Hải Hoàng