Chương trình: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai tại TH-THCS Đồng Tân

Công nghệ

Sáng nay ( 18-1), theo kế hoạch, tại trườngTH- THCS Đồng Tân huyện Hiệp Hòa, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự với chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy Nguyễn Văn Hanh Hiệu trưởng trường TH-THCS Đồng Tân , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại biểu


Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Văn Hanh- hiệu trưởng trường TH- THCS Đồng Tân đã khẳng định: tai nạn giao thông đã và đang để lại nhiều hậu quả rất nặng nề cho xã hội. Đây là một hiện tượng vô cùng nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu bức thiết cần toàn xã hội phải chung tay, chung sức đẩy lùi. Việc đảm bảo An toàn giao thông , rèn kỹ năng Lái xe an toàn trong cuộc sống đang là một trong những việc cần phải làm ngay. Từ đó, thầy hiệu trưởng đã khẳng định việc bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe cho học sinh , nhất là học sinh từ bậc học THCS trở lên giai đoạn hiện nay là một yêu cầu cấp bách của xã hội . Điều đó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mỗi gia đình cũng như toàn xã hội. Thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, thầy đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nhân viên HEAD Honda Đông Ngàn, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã mang đến cho nhà trường chương trình ý nghĩa này. Nhân dịp năm mới, thầy đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Trong hình ảnh có thể có: Hanh Nguyen, đang đứng

Thầy Nguyễn Văn Hanh-hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu nêu bật tầm quan trọng của việc cần phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT và những kỹ năng cơ bản trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS. Bởi vì, đó chính là điều kiện tiên quyết góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đang ngày một gia tăng trong đời sống hiện nay. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đội CSGT huyện và nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để chương trình thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu
Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã phát biểu về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Tiếp theo, những người làm chương trình đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Đó là các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng quà học sinh trả lời đúng các câu hỏi

 

 

 

Phần cuối chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của head Đông Ngàn đã hướng dẫn cách thức điều khiển máy cho các em trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và màn hình

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và màn hình

 

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Vangiang Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày
Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Đặc biệt, rong chương trình này, nhân dịp Tết cổ truyền đang cận kề, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 8 suất quà, mỗi suất là 200 nghìn đồng và phiếu bảo dưỡng xe miễn phí cho 8 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường . Đồng thời, nhân dịp này, công ty tặng hàng trăm thẻ bảo dưỡng xe máy miễn phí, mỗi thẻ có giá trị là 150 nghìn đồng và giảm 10% giá phụ tùng khi phải thay thế.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Nguyễn Hương Thảo, mọi người đang đứng

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường TH- THCS Đồng Tân đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Được biết, đây là hoạt động định kỳ của HEAD Honda Đông Ngàn dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong năm học này.
TRẦN THANH