Trường Mầm non Châu Minh đầy mạnh huy động cộng đồng góp phần nâng cao cơ sở vật chất trường học

Công nghệ

Để phục vụ tốt cho việc dạy học, vui chơi và sinh hoạt hàng ngày của trẻ, năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Châu Minh đi sâu vào việc tu sửa, xây mới các hạng mục để dần nâng cao cơ sở vật chất trường, lớp.

Năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Châu Minh có 23 lớp được đóng ở 5 khu trên địa bàn xã. Đây là trường có đông số lớp của huyện, khi đó số phòng học tạm chiếm 50%. Còn lại là kiên cố và bán kiến cố. Tại khu Ngọ Khổng có một phòng học kiên cố đã xuống cấp. Xác định được nhiệm vụ trong tâm, trong khi đó ngân sách nhà nước chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu, Trường Mầm non Châu Minh đã mạnh dạn huy động phụ huynh, cộng đồng ủng hộ cả ngày công lao động, vật chất tu sửa phòng học, san lấp mặt bằng làm khu vui chơi và các công trình vệ sinh của trẻ.

Tại khu trung tâm, phụ huynh học sinh, Đoàn Thanh niên xã cùng với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vừa ủng hộ tiền mua vật liệu xây dựng và lao động tu tạo cảnh quan, san lấp mặt bằng làm sân chơi với trị giá hơn 60 triệu đồng. Sau gần tháng thi công, một khu vui chơi rất khang trang, sạch đẹp và đảm bảo được các yêu cầu vận động của trẻ.

Khắc phục phòng học kiến cố đã xuống cấp tại khu Ngọ Khổng, ngay từ khi bước vào năm học, nhà trường đã huy động phụ huynh tại thôn đó tham gia hỗ trợ được 120 ngày công lao động, 6 ngàn viên gạch xây tường và hơn 19 triệu đồng. Công ty thực phầm Hải Thịnh ủng hộ 25 triệu đồng, còn lại là ngân sách nhà nước. Được sự quan tâm nhiệt tình của phụ huynh học sinh cả về ngày công và thời gian xây dựng, đến đầu tháng 11/2018, phòng học đã được tu bổ lại bằng mái, trần tôn lạnh rất khang trang và đi vào hoạt động. Tổng trị giá công trình là hơn 120 triệu đồng.

Khu Ngọ Phúc, hiện tại có 6 phòng học, trong đó có 3 phòng học tạm. Công trình vệ sinh ở đây cũng đã cũ, kém chất lượng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường và phụ huynh cùng bàn bạc, thống nhất tu sửa lại cho đảm bảo an toàn vệ sinh của trẻ. Sau một thời gian ngắn, phụ huynh đã ủng hộ 18 triệu đồng và 30 ngày công lao động, còn lại là ngân sách nhà nước 16 triệu đồng để mua nguyên vật liệu tu sửa lại một nhà vệ sinh với trị giá 34 triệu đồng. Cũng dịp này, khu Ngọ Phúc còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ một nhà vệ sinh nữa trị giá hơn 130 triệu đồng. 2 nhà vệ sinh được tu sửa, xây mới sẽ là điều kiện tốt để đảm bảo sức khỏe của trẻ học tại khu Ngọ Phúc này.

Như vậy, kết thúc học kỳ 1, dù còn khó khăn nhiều mặt nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự nhất trí, đồng lòng của phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội, bước đầu Trường Mầm non Châu Minh đã có những chuyển biến, thay đổi về cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường. Đóng góp vào thành công này, nhà trường đã được cả cộng đồng cùng chung tay ủng hộ, thực hiện. Đây là yếu tố rất quan trọng mà nhà trường cần phát huy cao hơn nữa để tiếp tục kiên cố hóa trường lớp và nâng cao về đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Một số hình ảnh về quá trình xây dựng và kết quả thực hiện

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Những khó khăn ban đầu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Phụ huynh luôn nhiệt tình cùng nhà trường lao động, xây dựng ở các khu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, ngoài trời và món ăn

Giáo viên cùng phụ huynh vẫn miệt mài chăm lo vun trồng

Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời

2 công trình vệ sinh khu Ngọ Phúc đang giai đoạn hoàn thiện cuối cùng

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Phòng học khu Ngọ Khổng được tu sửa nay đã khang trang gọn gàng

Trong hình ảnh có thể có: cỏ, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Những mảng nhỏ tại sân vận động của trẻ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và văn bản

Sân vui chơi khu trung tâm lung linh sắc mầu với nhiều phương tiện cho trẻ hoạt động

Hải Hoàng