thợ xây dựng

Trường Mầm non Mai Trung số 1 đẩy mạnh tạo dựng môi trường bên ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ

Công nghệ

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2018 - 2019, cùng với thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu, Trường Mầm non Mai Trung số 1 đẩy mạnh tạo dựng môi trường bên ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ.

Cô giáo Ngô Thị Hồng Thúy, giáo viên lớp 5-6 tuổi của  nhà trường cho biết: Môi trường bên ngoài là một trong những yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe, kiến thức và năng lực cho trẻ. Thông qua hoạt động tập thể, vui chơi và tự rèn luyện ngoài giờ học, môi trường bên ngoài lớp học đã rèn cho trẻ những kỹ năng cơ bản. Trẻ có khả năng sáng tạo, đổi mới trong học tập và vui chơi. Từ đó nhân cách của trẻ được bồi dưỡng và phát triển. Do đó, xây dựng môi trường bên ngoài là rất cần thiết và được thay đổi thường xuyên để trẻ thích học, thích đến trường.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong việc chăm sóc, giáo dục cho trẻ, ngay từ đầu năm học Trường Mầm non Mai Trung số 1 không ngừng làm và đổi mới cách trang trí, tạo dựng bên ngoài lớp học. Từ góc sân trường đến bờ tường rào, vườn rau đều có hình vẽ rất hấp dẫn hoặc các mô hình, chậu hoa cây cảnh, thảm cỏ xanh ở sân chơi đã tạo môi trường thân thiện đối với trẻ. Giúp trẻ nâng cao kiến thức và thỏa sức khám phá và có tư duy sáng tạo, ngay các hiên nhà, lối đi cầu thang, sân chơi, góc chợ quê … đều được trang trí, bày đặt thích hợp nhiều đồ chơi, đồ dùng, hình ảnh phù hợp với lứa tuổi. Cùng đó, các thiết bị phục vụ vui chơi cũng được nhà trường thay đổi, bổ sung để giúp trẻ được vận động thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe, tính nhanh nhẹn, mạnh dạn trong hoạt động tập thể.

Môi trường bên ngoài được khang trang, sạch đẹp. Ngoài công sức của cô trò còn có phụ huynh và toàn thể cộng đồng cùng tham gia trang trí, tu sửa và xây mới. Điều này càng khẳng định được giá trị to lớn của việc tạo dựng môi trường bên ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mà Trường Mầm non Mai Trung số 1 vẫn thường xuyên thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh về môi trường bên ngoài lớp học

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây thông Noel và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Môi trường thân thiện ở từng dãy nhà

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Sân vận động phát triển thể lực cho trẻ

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Thiên nhiên tươi đẹp ở mọi nơi

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Một góc chợ quê với nhiều kỷ niệm

Không có mô tả ảnh.

Những bài học được trang trí trên từng mảng tường

Không có mô tả ảnh.

Mọi quy định, nội quy hoạt động cũng được treo trên các dãy tường nhà

Không có mô tả ảnh.

Những ước mơ cao đẹp của trẻ bắt đầu từ những hình ảnh này

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Nơi giáo dục lao động sản xuất cho trẻ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, giày

Cô và trò vẫn miệt mài, sáng tạo với những đồ chơi, đồ dùng mới

Nam Cường