Ngày chủ nhật xanh ở các trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa

Công nghệ

Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND, ngày 26/9/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 trên địa bàn huyện; Công văn số 2151/UBND-TNMT, ngày 28/9/2018 của UBND huyện về việc thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND, sáng nay, ngày 30/9, các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt thực hiện ngày chủ nhật xanh nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thể giới sạch hơn năm 2018.

Bằng những việc làm thiết thực, các nhà trường tập trung vào tổng vệ sinh, tôn tạo cảnh quan môi trường tại trụ sở làm việc. Đồng thời duy trì tốt việc vệ sinh khuôn viên, các nhà vệ sinh chung thuộc trường học, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch, thu gom xử lý rác thải theo quy định. Thông qua đó tuyên truyền khuyến khích các hoạt động liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường đến toàn thể cộng đồng; kêu gọi các tầng lớp nhân dân và học sinh, các tổ chức xã hội tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường giữ gìn vệ sinh môi trường trong quá trình phát triển kinh tế an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Căn cứ vào thực tế nhà trường và địa phương, mỗi nhà trường đã có những việc làm cụ thể để giúp cho cảnh quan nhà trường cũng như khu vực quanh trường được xanh - sạch - đẹp. Sau đây BBT hiephoanet.vn xin được điểm qua một hình ảnh ở các nhà trường trong buổi ra quân ngày chủ nhật xanh năm học 2018 - 2019:

Tại trường Tiểu học Bắc Lý số 2, hơn 200 học sinh của khối 3,4,5 cùng với các thầy giáo, cô giáo thực hiện toàn bộ trong và khu vực quanh trường để dọn vệ sinh, dẫy cỏ làm quang bụi rậm; quét và xử lý rác thải sinh hoạt để đảm bảo được môi trường sạch sẽ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đi bộ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 1, cán bộ, giáo viên và các em học sinh thu gom gom giấy rác và rác thải sinh hoạt trên trục đường tỉnh lộ 288 nằm trước cổng trường; dẫy cỏ trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Lỗ và khu vực dân cư ở hai bên tuyến đường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ, cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, thực vật và ngoài trời

Tại trường Mầm non Danh Thắng, hơn 40 cán bộ, giáo viên đã vệ sinh, cắt tỉa cây cối trong trường và dọn dẹp quanh khu vực ngoài nhà trường. Sau buổi sáng, cảnh quan nhà trường được khang trang, gọn gàng hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, hoa, bàn, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, thực vật, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, bầu trời, nhà và ngoài trời

BBT tiếp tục đưa tin từ các nhà trường…