thợ xây dựng

Chương trình tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng Lái xe an toàn tại THCS Ngọc Sơn

Công nghệ

Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn, sáng nay ( 17-9), tại trường THCS Ngọc Sơn, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa và nhà trường đã long trọng tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS. Đến dự ,chỉ đạovà thực hiện chương trình có đồng chí Ngô Văn Lương- Đội phó đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Toản, PCT UBND xã Ngọc Sơn, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng Honda Đông Ngàn, thầy Hà Văn Trị, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Sơn, lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và gần 700 em học sinh trường THCS Ngọc Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Tạ Vũ Thu Yến, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời

Học sinh hào hứng tham gia màn khởi động chương trình

Thầy hiệu trưởng Hà Văn Trị đã phát biểu khai mạc chương trình. Bài phát biểu của thầy đã nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo ATGT , kỹ năng Lái xe an toàn trong cuộc sống ; nhu cầu bức thiết trong việc bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe cho học sinh , nhất là học sinh từ bậc học THCS trở lên. Đồng thời, thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, thầy đã cảm ơn Công ty CP Honda Đông Ngàn, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã mang chương trình về với nhà trường ngay trong dịp đầu năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy Hà Văn Trị- hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn thay mặt Công ty phát biểu về mục đích, ý nghĩa của chương trình. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến việc cần thiết phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về ATGT và những kỹ năng quan trọng trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS và mong muốn các thầy giáo, cô giáo luôn luôn đồng hành, nhắc nhở các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành tốt luật ATGT . Từ đó, vận động gia đình và xã hội cùng tham gia để xây dựng văn hóa giao thông trong đời sống của cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng cửa hàng Honda Đông Ngàn phát biểu

Tiếp theo chương trình, đồng chí Ngô Văn Lương, đội phó đội CSGT Công an huyện đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT và hướng dẫn các em học sinh thực hiện .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Chương trình thực sự sôi nổi và cuốn hút đông đảo học sinh tham gia khi ban tổ chức phổ biến kiến thức và đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông. Như tìm hiểu về biển báo hiệu giao thông đường bộ, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC Chương trình lại dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời đúng nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và xe môtô

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Trần Tấn, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hướng dẫn tìm hiểu kiến thức ATGT và nêu câu hỏi kiểm tra kiến thức

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời

Đông đảo học sinh tham gia

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Trần Tấn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Học sinh trả lời đúng được nhận quà.

Phần hấp dẫn nhất của chương trình này là trải nghiệm thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. 10 em học sinh của trường đã tham gia trải nghiệm đã được các KTV của công ty hướng dẫn cách thức điều khiển chu đáo. Phần thi diễn ra rất sôi động, để lại nhiều bài học thiết thực,  bổ ích cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất ( ảnh đầu trang).

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vangiang Nguyen, mọi người đang đứng

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải trong phần thi

Trong chương trình này, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường nhân dịp năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Chương trình đã thành công tốt đẹp , để lại nhiều bài học quý giá về ATGT cũng như về kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh trường THCS Ngọc Sơn. Được biết, đây là chương trình được tiến hành thường xuyên của Công ty CP Honda Đông Ngàn dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

TRẦN THANH