thợ xây dựng

Rộn ràng trong ngày hội Tiếng Anh ở trường Tiểu học Thường Thắng

Công nghệ

Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Hiệp Hòa, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh theo lộ trình Đề án đổi mới dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 07/10/2016 của UBND huyện về dạy và học tiếng Anh trong các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 14 tháng 5 năm 2018, Trường Tiểu học Thường Thắng tổ chức “ English Festival”.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Thủy Nguyễn, mọi người đang cười

Về dự ngày hội tiếng Anh có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng; BGH và TPT Đội các trường tiểu học cụm chuyên môn số 3; các thầy cô giáo dạy tiếng Anh của các trường bạn trong huyện; Phụ huynh học sinh toàn trường cùng các thầy cô giáo và 841 em học sinh trường tiểu học Thường Thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích dành cho tất cả học sinh nhà trường có cơ hội được trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong thực tế cũng như giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường, ngày hội tiếng Anh tại trường tiểu học Thường Thắng đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, mạnh dan, tự tin trong học tập, phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp của học sinh, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ trong nhà trường; từng bước đổi mới phương pháp dạy học tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh Tiểu học.

 Tại ngày hội tiếng Anh, 100 % học sinh nhà trường được tham gia vào các hoạt động, vận dụng kiến thức Tiếng Anh tại các góc chơi như: “Rung chuông vàng”,  “Ai nhanh hơn”;  “Đi bộ nghe nhạc lấy thẻ từ”,  “Múa hát theo nhạc” “ làm quen với tiếng Anh”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 Mở đầu ngày hội là hoạt động khởi động toàn trường với bài múa hát bằng tiếng Anh “ If you are happy and you know it” do học sinh Trường Tiểu học Thường Thắng trình diễn. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động của các bạn học sinh trong câu lạc bộ Họa Mi thể hiện.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mũ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 Sau hoạt động này, các em học sinh tiếp tục được tham gia vào các hoạt động tại 5 góc, tất cả học sinh được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng học tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại các góc dành cho các em học sinh lớp 1, lớp 2 là hoạt động “Làm quen với tiếng Anh”. Trong hoạt động này, các em được học tiếng Anh minh họa qua các con vật như: con chó, con thỏ, con mèo, con gà, con cá…sau đó các em tô mầu vào tranh và tham gia trò chơi “ Who’s faster ?”. Hầu hết các em tham gia học và chơi rất tích cực, các em trong các lớp thi đua nhau về đích trước lấy tranh để giành chiến thắng mang vinh dự về cho bố mẹ, thầy cô và bạn bè trong lớp mình.  Dưới đôi bàn tay khéo léo của các em, những tờ tranh không mầu sắc trở nên sống động, hài hòa, đẹp mắt và mang tính giáo dục cao dưới sự hướng dẫn của các thầy cô dạy Tiếng Anh.  Nhiều bạn tô tranh đẹp và tích cực tham gia trò chơi cùng với bố mẹ của mình và được nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

 Học sinh khối 3, 4, 5 di chuyển luân phiên lần lượt tại 3 góc chơi vô cùng lý thú và bổ ích qua các trò chơi “ Ring the golden bell”, “ Flash card walk “, “ Let’s sing and dance together “.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Phuong Bella, đám đông và ngoài trời

 Tại góc “Rung chuông vàng” các em học sinh được lựa chọn câu trả lời dưới dạng trắc nghiệm và điền từ. Kết thúc phần chơi “ Ring the golden bell “  có 26 em học sinh khối 5, 31 em học sinh khối 4 và 37 em học sinh khối 3 đã chiến thắng và nhận được nhiều phần quà từ ban tổ chức.       

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, đám đông và ngoài trời   

 Tại góc chơi “ Flash card walk” các em nghe nhạc di chuyển theo hình tròn, giáo viên dừng nhạc và nói một từ Tiếng Anh liên quan đến tranh, học sinh nhanh tay lấy tranh, bạn nào lấy tranh đúng, nhanh nhất sẽ được nhận quà. Thông qua trò chơi này rèn học sinh kỹ năng nghe, nói, ôn tập lại các kiến thức đã được học. Đây là trò chơi mới và hấp dẫn nên các em tham gia chơi rất tích cực và hăng say, dưới sụ cổ vũ động viên của cô giáo chủ nhiệm, bố mẹ và thầy cô Tiếng Anh.     

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, thực vật và trong nhà                                     

Tại góc “ Let’s sing and dance” các em được thể hiện kỹ năng ca hát, kỹ năng biểu diễn trước đông người, làm cho các em mạnh dạn hơn, tự tin và đoàn kết với bạn bè hơn, thông qua các bài múa hát các em yêu mến thầy cô, gia đình và bạn bè.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Có thể nói đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, nâng cao ý thức của học sinh về tầm quan trọng của bộ môn tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết mà các em còn được rèn kỹ năng sống. Đây là dịp để nhà trường đánh giá hoạt động dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, từ đó rút kinh nghiệm, phát triển kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng sống khác cho học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

Cũng trong ngày hội này, các bậc cha mẹ học sinh đã cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học tiếng Anh của con em mình. Các em không chỉ sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin thể hiện kiến thức tiếng Anh của mình mà các em còn được thể hiện năng khiếu ca hát cũng như nâng cao vốn từ tiếng Anh qua các màn trình diễn vui nhộn.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Chương trình đã mang lại cho các em học sinh sự trải nghiệm lý thú, đồng thời tạo cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ với bạn bè và đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Kết thúc ngày hội tiếng Anh, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà hấp dẫn cho các em học sinh tại các góc chơi và nhiều phần quà cho các lớp.

Sau một buổi sáng hoạt động ngoại khóa đầy hiệu quả, Ngày hội Tiếng Anh của trường tiểu học Thường Thắng đã thành công tốt đẹp. Ngày hội đã khép lại cùng với sự hân hoan của các em học sinh sau khi được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động trong ngày hội sẽ giúp các em có nhiều hứng thú, định hình cho những cảm hứng sáng tạo để tự tin thể hiện sự đam mê và khả năng yêu thích môn Tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế của trường Tiểu học.

Nguyễn Hồng Vinh- HT, TH Thường Thắng