thợ xây dựng

Trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường mầm non Bắc Lý

Công nghệ

Lập thành tích kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam ( 30/4/1975 - 30/4/2018) và thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, sáng 27/4, trường mầm non Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa tổ chức trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ”. Dự và chỉ đạo buổi trải nghiệm có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng phòng GD&ĐT. Đại diện Lữ đoàn Pháo binh 675 đóng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có Đại tá Nguyễn Song Hiền - Bí thư Đảng úy, Chính ủy Lữ đoàn, Thượng tá Trần Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng và một số cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ hoạt động chính cho học sinh nhà trường. Đại diện địa phương có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Bắc Lý. Năm học 2017 - 2018, trong các nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được coi là nội dung quan trọng nhằm bồi dưỡng những kỹ năng cơ bản, các phẩm chất cho trẻ. Qua đó tiếp tục hình thành, phát triển nhân cách tốt cho trẻ mầm non. Và trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” của trường MN Bắc Lý được coi là buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ 3 trong năm học của bậc học để tiếp tục giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ ở các nhà trường trong huyện. Vì thế, dự buổi trải nghiệm còn có tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 37 trường MN trong huyện, đông đảo phụ huynh, đại diện doanh nghiệp đóng trên địa bàn và toàn thể trẻ ở các lứa tuổi trường MN Bắc Lý.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Ngọc Huê, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn, đám đông và trong nhà

Đại biểu dự buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Đồng chí Nguyễn Thị Nga -- Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cán bộ chiến sĩ, giáo viên và học sinh sẵn sàng trải nghiệm

Tham gia chính buổi trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường MN Bắc Lý là trẻ ở lớp 5 - 6 tuổi. Nhằm nâng cao hiểu biết về lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, trẻ được tham gia sắm vai là các chiến sĩ ở các binh chủng: Bộ binh, Pháo binh, Đặc công và Hải quan. Các chiến sĩ tý hon vô cùng tự hào được khoác trên mình màu áo của các chú bộ đội Việt Nam thân yêu.

Giúp trẻ được thỏa sức làm chiến sĩ, buổi trải nghiệm được chia làm 5 phần lớn. Phần đầu tiên là hoạt động của các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 675. Hoạt động này, trẻ được quan sát để học tập ở chiến sĩ về các bài tập về đội hình, đội ngũ, hành quân duyệt đội ngũ và tập luyện các tư thế vận động trên chíến trường. Bằng những động tác thực hành, biểu diễn của các chiến sĩ rất nhanh gọn, dứt khoát, khéo léo nhưng vô cùng khỏe khoắn mới thấy hết được sức mạnh, kỷ luật thép của quân đội ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Phần làm mẫu của các chiến sĩ

Trong hình ảnh có thể có: 30 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, bao gồm Minh Vu

Trẻ chăm chú quan sát, theo dõi

Tiếp nối hoạt động thứ nhất, ở hoạt động thứ hai, trẻ được diễu hành, luyện tập đội ngũ cùng chiến sĩ. Trong tiếng nhạc hùng tráng của các giai điệu bái hát ca ngợi về anh bộ đội Việt Nam, các chiến sĩ tý hon được trang phục theo đặc trưng của các binh chủng đã diều hành qua lễ đài và chào đại biểu. Những động tác khỏe khoắn, mạnh mẽ của những bước chân chiến sĩ tý hon hòa nhịp cùng âm nhạc, thể hiện đúng tư thế, tác phong, sức mạnh, nghiêm trang và tính kỷ luật cao của quân đội ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Màn diều hành hoành tráng của cô và trò nhà trường

Bộ đội ta kiên cường, hiên ngang trước mỗi kẻ thù. Nhưng với cuộc sống đời thường, họ luôn đoàn kết, tràn hòa, yêu thương và hết mình vì nhân dân. Họ sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống hòa bình của đất nước. Thể hiện tình cảm, lòng biết ơn các anh, phần thứ ba của buổi trải nghiệm được các chiến sĩ tý hon của trường MN Bắc Lý thể hiện với màn đồng diễn rất vui tươi, hồn nhiên có tên gọi: “ Chiến sĩ vui khỏe”. Ở phần này, bằng các bài hát “ Chú bộ đội” ,“ Ba em là bộ đội hải quân”, “ Cháu thương chú bộ đội”… các chiến sĩ tý hon ở mỗi binh chủng thể hiện những làn múa, điệu nhảy với những màu sắc, tình cảm riêng nhưng đều toát lên một tình yêu tha thiết, lòng biết ơn sâu sắc tới mỗi chú bộ đội – Những người đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Màn trình diễn chiến sĩ vui khỏe để tỏ lòng biết ơn các chú bộ đội

Trong những khó khăn, gian khổ và nguy hiểm, bộ đội ta vẫn vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Học tập theo tấm gương của các chú bộ đội, ở phần thứ tư, các chiến sĩ tý hon được thể hiện “ Tài năng chiến sĩ” với các hoạt động vô cùng hấp dẫn. Tùy theo vai trò, yêu cầu của từng binh chủng, các đội có những nhiệm vụ khác nhau để thể hiện tài năng của mình. Bằng các mô hình, phương tiện kỹ thuật quân đội, các đồ dùng tự làm, các chiến sĩ tý hon được thử thách qua việc tái hiện lại chiến trường lịch sử của bộ đội ta, các yêu cầu trong chiến đấu... Mỗi hoạt động, trẻ phải thực sự phải khéo léo, nhanh nhẹn, biết cách sử dụng sức khỏe nhưng cũng rất cẩn thận, nhẹ nhàng, chính xác để hoàn thành nhiệm vụ như: Đội Đặc công phải trườn dưới dây thép gai, lên lấy cờ để cắm trên đồi A1 và hầm chỉ huy tướng Đờ Cát trên chiến trường Điện Biên Phủ; đội Bộ binh chuyển lương thực trên con đường khúc khuỷu, gồ ghề; đội Hải quân đi qua các cầu, bật qua các vòng thể hiện sự khó khăn, nguy hiểm của sóng biển để đưa những viên gạch về xây dựng đảo Trường Sa, Hoàng Sa…Nhiệm vụ nào cũng khó khăn, nguy hiểm. Nhưng được sự cổ vũ động viên kịp thời bằng các chàng pháo tay của đại biểu, phụ huynh và tinh thần hăng say, niềm khao khát, ước mơ làm chú bộ đội của trẻ, các chiến sĩ tý hon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Giáp Hoài Thu, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Tài năng của các chiến sĩ tý hon

Tập luyện hàng ngày, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nhưng bộ đội ta cũng rất yêu văn nghệ, thể dục thể thao. Vì thế, phần thứ năm để kết thúc buổi trải nghiệm là chương trình “ Vui cùng chiến sĩ”, trong đó có sự tham gia biểu diễn nhiệt tình của các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 675, giáo viên, cả phụ huynh và học sinh nhà trường. Qua các làn điệu được hòa cùng tiếng nhạc vui tươi, rộn ràng đã thu hút được sự quan tâm sâu lắng của tất cả mọi người tham dự. Mỗi bài hát, điệu nhảy thể hiện sự kết nối, tình cảm thân thiết giữa bộ đội và nhân dân ta càng làm cho tình quân dân luôn gắn bó keo sơn, bền chặt hơn. Sự gần gũi, quan tâm của các chiến sĩ hôm nay đối với học sinh, giáo viên trường MN Bắc Lý đã làm tăng thêm tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của trẻ đối với lực lượng quân đội của chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu

Chương trình vui cùng chiến sĩ với những tiết mục  văn nghệ hoàng tráng ca ngợi về chú bộ đội

Tâm sự với Bí thư Đảng úy, Chính ủy Lữ đoàn Pháo Binh 675, Đại tá Nguyễn Song Hiền cho biết: Sự tham gia của các chiến sĩ Lữ đoàn hôm nay chính là giúp cho các cháu hiểu sâu hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm cao cả lực lượng quân đội Việt Nam. Các hoạt động kết hợp giữa chiến sĩ và học sinh còn giáo dục cho trẻ mầm non biết trân trọng, tự hào về truyền thống yêu nước của quân đội ta. Qua đó định hướng cho các cháu lòng khát khao, những ước mơ cao đẹp để được làm anh bộ đội sau này. Thông qua buổi trải nghiệm còn tăng thêm tình đoàn kết, thân thiện giữa cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn với nhân dân trong huyện nói chung và địa phương xã Bắc Lý nói riêng. Sự quan tâm của mọi người trong buổi trải nghiệm, đặc biệt là sự hăng say thực hành, luyện tập của các cháu chính là động lực quan trọng để giúp cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn nâng cao được trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về vai trò, nhiệm vụ quân đội ta trong tình hình mới hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần Bình, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm Thu Ngọc Tú Khang, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đông

Sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và các đại biểu để học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Tình yêu của các chiến sĩ đối với học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các đại biểu tặng quà cho học sinh

Đúng vậy, trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường MN Bắc Lý đã tiếp thêm sức mạnh, sự mạnh dạn, tự tin vững vàng và lòng yêu Tổ quốc đối với học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Thu Ngọc Tú Khang, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Những bức ảnh lưu niệm trong buổi trải nghiệm

Trần Văn Định