thợ xây dựng

“ Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ” ở trường MN Lương Phong 1

Công nghệ

Trường MN Lương Phong 1 đóng trên địa bàn thôn Chùa, xã Lương Phong. Năm học 2017 - 2018, nhà trường có 14 nhóm, lớp với 463 trẻ ở các lứa tuổi. Nhiều năm liên tục, nhà trường thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trẻ cùng cô vui chơi ngoài sân trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, năm học 2017 -2018, nhà trường thực hiện tốt chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ” và mang lại kết quả trên 2 nội dung cơ bản: Môi trường vật chất và môi trường giáo dục xã hội. Theo đó, ngoài việc nâng cao chất lượng các phòng học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ cũng được tăng cường, bổ sung. Diện tích các phòng học đảm bảo tốt hoạt động cho trẻ và đủ ánh sáng tự nhiên. Sân chơi, bãi tập của trẻ đều được khang trang, đẩy đủ dụng cụ, an toàn khi vui chơi. Phục vụ tốt cho việc học tập, vui chơi của trẻ, ngoài việc mua mới, nhà trường thường xuyên tổ chức cho giáo viên làm thêm các đồ dùng, đồ chơi theo chủ đề để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Các góc đồ dùng, đồ chơi luôn được trang trí khoa học, ngăn nắp và giúp trẻ dễ dàng khi sử dụng. Các biều bảng, góc chơi bên ngoài lớp được trang trí khá đẹp, thu hút trẻ tích cực học tập và vui chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bàn và trong nhà

Các góc học tập của trẻ trong lớp

Cùng với cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ được đổi mới rõ nét nhằm phát huy cao khả năng nhận thức của mỗi trẻ. Trong mọi hoạt động, cô và trò luôn gần gũi, cởi mở tạo môi trường thân thiện giữa trò với trò, trò với cô giáo. Qua đó giúp trẻ phát huy hết năng lực, khả năng và sáng tạo trong mọi hoạt động.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bàn, trong nhà và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bàn và ngoài trời

Trang trí bên ngoài lớp hấp dẫn thu hút trẻ học tập, vui chơi

Sau một năm thực hiện, chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” của nhà trường đã thành công và rút ra những bài học quý báu. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng lực chuyên môn, đặc biệt là tạo môi trường cho trẻ hoat động một cách tích cực và hiệu quả nhất. Thực hiện tốt chuyên đề còn giúp nâng cao nhận thức của xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em hiện nay. Với kết quả đạt được, trường MN Lương Phong 1 sẽ phát huy hết khả năng để chuyên đề sẽ được tiếp tục thực hiện tốt hơn ở những năm học sau.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, hoa và ngoài trời

Trẻ cùng cô lao động, chăm sóc vườn rau

BBT