12trip.vn

Trường TH Châu Minh sôi động trong ngày hội tiếng Anh

Công nghệ

Nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và tự tin trong học tập; phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp của học sinh; nâng cao chất lượng học ngoại ngữ trong nhà trường; từng bước đổi mới phương pháp dạy học tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của bộ môn theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Thực hiện công văn số 457/PGD ngày 21/9/2017 của Phòng GD&ĐT  Hiệp Hòa về việc tăng cường chỉ đạo hoạt động dạy và học môn tiếng Anh trong các nhà trường trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT, sáng ngày 19/04/2018 trường tiểu học Châu Minh đã long trọng tổ chức “Ngày hội tiếng Anh” cho học sinh năm học 2017 - 2018.

Về dự ngày hội có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; Hội đồng Đội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND xã Châu Minh; Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội và giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học của 07 trường trong cụm chuyên môn số 5; các trường MN, TH, THCS trên địa bàn xã Châu Minh; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh (PHHS) và 923 em học sinh trường TH Châu Minh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, đám đông và ngoài trời

Màn đồng diễn sôi động của các thầy cô và học sinh toàn trường

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Đại biểu tham dự ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Văn nghệ chào mừng

Ngày hội được mở đầu với những tiết mục văn nghệ vui tươi bằng ngôn ngữ tiếng Anh do các diễn viên nhí - các em học sinh của trường thể hiện qua các bài hát, múa tập thể “Hello song & Hockey pockey”, “La La La”, “Mickey Mouse”,  “Hand in hand”… vô cùng ấn tượng, sôi động góp phần hâm nóng không khí của ngày hội. Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo; các em sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin. Với mỗi bài hát, điệu nhảy các em đều cho thấy năng lực tiếng Anh của mình với bạn bè, thầy cô.

Tiếp nối chương trình là nhiều hoạt động riêng dành cho các em học sinh ở mỗi khối lớp. Khối 1 được hòa mình vào hoạt động “Art area” (vẽ tranh) dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các bậc PHHS; các em học sinh khối 2 hào hứng trong hoạt động “Salad bowl and balloon” (đổi chỗ và kẹp bóng) để tìm hiểu và học những từ mới tiếng Anh...  Các em học sinh khối 3, 4, 5 được trải nghiệm với các trò chơi  “Beating Ball” (đập bóng), “Racing boat” (đua thuyền), Ring the golden bell (rung chuông vàng) trong không khí sôi động…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Khối 1,2 phấn khích trong hoạt động “Art area” và “Salad bowl and balloon”

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và mọi người đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

Khối 3,4,5 tự tin, sôi động trong các hoạt động “Beating Ball”, “Racing boat”, Ring the golden bell

Kết thúc ngày hội, các Đại biểu, các bậc PHHS được sống trong không khí sôi động qua các điệu nhảy “I’m the best” và “Deep deep deep” do các thầy cô và các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Thông qua ngày hội tiếng Anh, các em đã có sự trải nghiệm lý thú, đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trau dồi khả năng, kĩ năng hát các bài hát bằng tiếng Anh; tìm hiểu văn hóa; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi. Các em có cơ hội giao lưu, kết bạn và trưởng thành hơn trong môi trường giao tiếp tiếng Anh năng động, đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp, các em đã được thỏa sức trải nghiệm với nhiều hoạt động bổ ích trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em được hợp tác cùng nhau, được thỏa mãn với những ý tưởng, sáng tạo của riêng mình hoặc của nhóm mình. Các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết, hát bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều không gian, cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trên sân khấu

Các đồng chí chuyên viên, lãnh đạo nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho học sinh trước khi khép lại ngày hội

“Ngày hội tiếng Anh” do trường tiểu học Châu Minh tổ chức là một sân chơi đầy bổ ích, ý nghĩa, đồng thời để lại những kỷ niệm và ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh, các bậc phụ huynh, các Thầy cô giáo và các đại biểu tham dự.

Ngọ Văn Tuấn