12trip.vn

Ngày hội “ Chúng em chung tay bảo vệ môi trường” ở trường TH Bắc Lý số 2

Công nghệ

Chiều nay 28/3, nằm trong chương trình thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018), trường TH Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa tổ chức Ngày hội tháng 3. Chung vui ngày hội cùng các em có đại diện Phòng GD&ĐT và Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; đại diện Đoàn xã Bắc Lý; cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh nhà trường.

Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “ Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”. Phát huy tinh thần hiếu học, chăm làm và những phầm chất tốt đẹp của tuổi trẻ, Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tới sự phát triển cho đội viên, nhi đồng ở các nhà trường trong huyện. Sâu chuỗi các hoạt động trong tháng 3, Ngày hội là dịp để các em được vui chơi và cùng thể hiện quan điểm, trách nhiệm nhỏ bé của bản thân trong học tập cùng như trong sinh hoạt cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Chính vì thế Ngày hội tháng 3 của học sinh nhà trường được diễn ra với 3 nội dung thi đầy hấp dẫn: Liên hoan “vũ khúc sân trường”, “nghìn việc tốt” và “chúng em chung tay bảo vệ môi trường”.

Ở nội dung thi đầu tiên, bằng giai điệu của các bài hát, học sinh được nhày múa hòa nhịp qua các bài dân vũ, các điệu nhạc vui tươi, nhộn nhịp. Đây là hoạt động tập thể vô cùng bổ ích. Nó giúp mỗi em được rèn luyện sức khỏe, tính năng động, sáng tạo và được giao lưu, gần gũi với mới người sau những giờ học tập căng thắng trên lớp. Liên hoan dân vũ đối với học sinh tiểu học giúp các em gắn kết bạn bè, yêu thích trường lớp, nâng cao tinh thần đoàn kết, thân ái trong tập thể. Vì thế với những điệu nhạc rộn ràng, liên hoan “ Vũ khúc sân trường”  giữa các lớp và các khối lớp làm cho không khí Ngày hội trở nên vui tươi, tinh thần thoải mái hẳn lên.

Không nhộn nhịp như những “ Vũ khúc sân trường”, ở nội dung thi thứ hai, liên hoan “ Nghìn việc tốt” là những câu chuyện kể về những hành động, việc làm tốt hàng ngày của các em trong suốt năm học được lưu lại trong những trang nhật ký. Thông qua học tập, vui chơi, lao động, trải nghiệm hàng ngày... đã hình thành cho học sinh những phẩm chất tốt đẹp như biết giúp đỡ bạn bè, nhặt của rơi biết mang trả người đánh mất; biết nhường nhịn, chia sẻ trong mọi sinh hoạt của cuộc sống…Mỗi câu chuyện là một tấm gương mẫu mực về lý tưởng sống cao đẹp, thể hiện rõ phẩm chất đạo đức tốt và năng lực cần thiết trong đời sống hàng ngày của con người. Qua đây, giáo viên có cơ hội để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa về kiến thức, phẩm chất và năng lực cho các em.

Với nội dung thi “ Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”, các em được trải qua 3 vòng thi đầy thú vị, bao gồm: “ Rung chuông vàng”, “ Vẽ tranh hùng biện” và “ Năng khiếu”. Qua các phần thi, học sinh tập trung vào nội dung tìm hiểu kiến thức, tuyên truyền về bảo vệ môi trường; cách ứng xử trước những vấn đề làm ảnh hưởng môi trường hiện nay gây lên sức khỏe không tốt cho con người. Bằng nhiều hình thức thi như tuyên truyền, đội nhóm, sân khấu hóa…các em đã gửi tới hội thi, đặc biệt phụ huynh học sinh tham dự một thông điệp lớn về bảo vệ môi trường trong các thôn xóm hiện nay. Các hiện tượng như vứt rác thải, động vật chết bừa bãi …trong các ngõ xóm, ao hồ, ruộng vườn đã ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của nhân dân địa phương, trong đó có các thế hệ trẻ như các em. Vì thế, bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng hiện nay của toàn dân, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng vững chắc.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018), từ ngày 23-24/3, câu lạc bộ bóng đá nhà trường tham dự thi đấu cấp huyện và đạt giải nhất. Tại Ngày hội hôm nay, nhà trường và Ban đại diện phụ huynh học sinh đã vinh danh và khen thưởng thầy trò câu lạc bộ. Việc tổ chức khen thưởng kịp thời cũng là nhằm động viên, khích lệ các câu lạc bộ trong nhà trường không ngừng thi đua trong học tập và rèn luyện, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày hội tháng 3 kết thúc, thông qua các nội dung vui chơi, thi đua nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách, rèn luyện hành vi bảo vệ môi trường, tạo nên nếp sống, hành động tuân thủ pháp luật Bảo vệ môi trường cho học sinh trong nhà trường. Mặt khác, Ngày hội còn là sân chơi bổ ích rèn luyện về “Đức - trí - thể - mĩ” cho các em. Qua đó, còn củng cố những kiến thức được học trong chương trình chính khóa, những kinh nghiệm, vốn sống; rèn luyện , uốn nắn giúp các em hình thành hành vi, thói quen tốt qua các hoạt động trong nhà trường, gia đình và cộng đồng. Đây là mục tiêu chính của Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ để “ Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước” mà Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa chỉ đạo và mong đạt được ở các em trong các nhà trường hiện nay. Vì thế, hoạt động trải nghiệm trong Ngày hội của trường Tiểu học Bắc Lý số 2 hôm nay sẽ là hành trang vững vàng để các em tiếp tục học lên cấp trên và ứng xử tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh của Ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Màn vũ khúc sân trường của khối 5

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Màn vũ khúc tập thể của học sinh nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Phần hùng biện bảo vệ môi trường qua bức tranh của lớp 5A

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Tiết mục Táo Môi trường gây tiếng cười Ngày hội của lớp 5B

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Thời trang bảo vệ môi trường của lớp 4A

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người đang đứng

Trao quà cho 2 câu chuyện xuất sắc về thực hiện “Nghin việc tốt” trong ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Đồng chí Ngô Thị An Trang – Phó CT Hội đồng đội Hiệp Hòa và đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Bí thư Đoàn xã Bắc Lý khen thưởng cho 4 tiết mục xuất sắc tham gia phần thi bảo vệ môi trường

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Bí thư Đoàn xã Bắc Lý ( bên trái) tặng quà cho thầy trò trong câu lạc bộ bóng đá nhà trường đạt cúp vô địch

Trần Văn Định