thợ xây dựng

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại huyện Hiệp Hòa

Công nghệ

Sáng qua ngày 7/3/2018, Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học cấp cụm huyện bậc Tiểu học tại Hiệp Hòa. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học, đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó Phòng GD Tiểu học và chuyên viên Phòng Tiểu học của Sở GD&ĐT Bắc Giang. Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, Lục Ngạn có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các chuyên viên, cốt cán chuyên môn cấp tỉnh. Huyện Hiệp Hòa có đồng chí Vũ Trường Sơn - Phó Trưởng phòng, các chuyên viên, cốt cán chuyên môn bậc học Tiểu học trong huyện; cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Thắng và giáo viên dạy Mĩ thuật, tiếng Anh trong toàn huyện.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học được Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức và duy trì nhiều năm nay góp phần nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ giáo viên. Tại trường Tiểu học thị trấn Thắng của huyện Hiệp Hòa, cán bộ, giáo viên được dự 3 tiết: Khoa học lớp 4, Mĩ thuật lớp 5 và tiếng Anh lớp 4.

Quá trình dự giờ, cán bộ quản lý và giáo viên được quan sát, theo dõi việc học tập của các em; các mối quan hệ giữa thầy và trò, giữa trò và trò hoặc chủ động của bản thân mỗi em để chiếm lĩnh kiến thức và sáng tạo trong học tập.

Sau khi dự giờ, cán bộ, giáo viên tập trung chia sẻ, phân tích việc học của học sinh. Các em học tốt được xuất phát từ những cơ sở nào. Những khó khăn ảnh hưởng trong việc tiếp thu bài học của các em cần có sự giúp đỡ từ đâu… Từ đó giáo viên sẽ có hướng điều chỉnh, tổ chức hoạt động học ở những giờ sau có hiệu quả hơn. Trên cơ sở những clip, hình ảnh và cảm nhận được trong giờ học, mỗi người có những quan điểm riêng của mình nhưng đều cùng quan điểm đánh giá về khả năng chủ động tiếp thu bài học của học sinh. Từ những mối quan hệ trong lớp như bạn bè, thầy cô, đồ dùng, phương tiện học tập; qua các hoạt động tập thể, nhóm, cá nhân... , học sinh luôn luôn trong trạng thái lắng nghe, chia sẻ nhẹ nhàng đề cùng nhau tiếp thu bài học. Độ khó của kiến thức cũng được xuất hiện ở những phút cuối mỗi hoạt động và được các em giải quyết kịp thời. Qua đây các năng lực, phẩm chất cần thiết của học sinh được bộc lộ và phát triển. Điều này khẳng định được thói quen và chất lượng học tập khá tốt của học sinh trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học của Sở GD&ĐT Bắc Giang tổng hợp chung các ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên và đánh giá cao về chất lượng của các giờ dạy. Với kinh nghiệm của bản thân, các giáo viên đã bộc lộ được khả năng sư phạm để điều hành trong giờ dạy; quan tâm, gần gũi và biết động viên, thúc đẩy học sinh học tập rất kịp thời. Các tiết dạy thể hiện sự kết hợp nhẹ nhàng, rất giản dị của cô và trò để các em chủ động chiếm lĩnh kiến thức cần thiết cho bản thân. Thành tích này là kết quả của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học mà Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa duy trì nhiều năm nay. Tại đây, đồng chí Hà Huy Giáp cũng biểu dương những hoạt động dạy và học của trường Tiểu học thị trấn Thắng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Là trường trọng điểm của huyện, nhà trường luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động và, các phong trào thi đua nhằm đáp ứng kịp thời đổi mới giáo dục hiện nay. Ngoài đi đầu về sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của huyện nay là sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học phát triển năng lực học sinh, nhà trường còn thực hiện tốt hoạt động mô hình thư viện thân thiện, dạy học tiếng Anh, mô hình giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất… Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường không ngừng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo đúng hướng dẫn của Thông tư 22.

Kết thúc, nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3, đồng chí Hà Huy Giáp gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả cán bộ, giáo viên nữ trong buổi sinh hoạt chuyên môn. Các cán bộ, giáo viên nữ vui mừng khi đợt sinh hoạt chuyên môn được diễn ra đúng thời điểm này và thật sự cảm động khi được sự quan tâm, động viên của đồng chí Trưởng Phòng giáo dục Tiểu học.

Sinh hoạt chuyên môn là đợt để cán bộ, giáo viên cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy và chăm sóc học sinh. Với buổi sinh hoạt chuyên môn lần này sẽ là bài học quý giá để mỗi cán bộ, giáo viên được học tập và rút kinh nghiệm để áp dụng linh hoạt, có hiệu quả vào nhà trường mình đang công tác.

 Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn và cảnh quan trường Tiểu học thị trấn Thắng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thầy giáo Đồng Tiến Thành - Giáo viên Mĩ thuật rất nhẹ nhàng dẫn dắt học sinh vào bài học

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang ngồi

Học sinh tích cực sáng tạo sản phẩm trong giờ học Mĩ thuật

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Học sinh vui vẻ giao lưu trong giờ học Khoa học

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Bằng sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo Văn Thị Phương Lan, học sinh tích cực phát biểu trong giờ học Khoa học 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thủy Nguyễn, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Thủy Nguyễn, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Sau giờ dạy, cán bộ, giáo viên cùng nhau chia sẻ về việc học tập của học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Vũ Trí Ngư, trong nhà

Đồng chí Hà Huy Giáp - Trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, giày, sân bóng rổ, trẻ em và ngoài trời

Giờ ra chơi của học sinh trường Tiểu học thị trấn Thắng

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Vườn rau - sản phẩm của giáo dục gắn với lao động sản xuất của trường Tiểu học thị trấn Thắng

Trần Văn Định