thợ xây dựng

Ngày hội “Bé vui đón Tết” của trường Mầm non Hoa Phượng

Công nghệ

Hòa chung không khí cả nước chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, sáng qua 9/02, trường Mầm non Hoa Phượng tổ chức ngày hội “Bé vui đón Tết”. Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay. Ngày hội “Bé vui đón Tết” nhằm giáo dục truyền thống cho trẻ có niềm vui cũng như ý nghĩa trong những ngày Tết ở mỗi gia đình Việt Nam. Tham gia ngày hội của học sinh có các đại biểu, đặc biệt là đông đảo phụ huynh cùng tham gia và động viên học sinh trong các hoạt động,

Mở đầu của ngày hội là phần văn nghệ đặc sắc được học sinh nhà trường thể hiện qua các bài hát múa về mùa xuân, về ngày Tết truyền thống của dân tộc. Các tiết mục văn nghệ của các em đã làm cho không khí ngày hội càng vui tươi, phấn khởi để đón chào một năm mới an lành, hạnh phúc.

Sau văn nghệ, học sinh được tham gia chương trình “ Thử tài ngày xuân” với các câu hỏi đố vui về ngày Tết quê em. Các câu hỏi, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa, các hoạt động, các món ăn cũng như cách làm các món đó trong ngày Tết ở mỗi gia đình. Qua đây giáo dục cho học sinh biết giữ gìn những nét đẹp, bản sắc văn hóa dân tộc ta.

Bé khéo tay” là hoạt động có sự tham gia của phụ huynh. Ở phần này, học  sinh cùng nhau chung sức và thi tài vẽ bức tranh, trang trí cây mai, cây đào, bày mâm ngũ quả và gói bánh đẹp nhất. Phần thi này sẽ được đánh giá đội có đôi bàn tay khéo tay, nhanh nhẹn, sản phẩm gây sự chú ý nhất trong ngày hội sẽ giành chiến thắng.

Cuối cùng ngày hội là trò chơi vui khỏe. Sau các phần thử tài khá căng thẳng, học sinh được tham gia các trò chơi như nhày bao bố, kéo co….Trò chơi đã mang nhiều tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người.

Ngày hội được khép lại. Ngày hội , một lần nữa giáo dục cho học sinh về truyền thống của dân tộc ta qua hoạt động “Bé vui đón Tết”. Đồng thời còn rèn luyện, bồi dưỡng cho học sinh một số năng lực cần thiết trong cuộc sống, đặc biệt là ngày Tết cố truyền của dân tộc ta.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Học sinh tham gia thử tài, khéo tay cùng với cha mẹ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Và sôi động trong các trò chơi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Toàn cảnh ngày hội 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trưng bày sản phẩm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu

Tặng quà cho các lớp

Trần Tuấn Lê