12trip.vn

Tin mới

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 và chương trình công tác tháng, sáng qua, 24/12, trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức "Ngày hội đọc sách và đua tài mừng giáng sinh". Dự ngày hội của học sinh có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Long – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Ngọc Sơn; Ban giám hiệu các trường trong cụm chuyên môn và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Ngày hội đọc sách được tổ chức theo chương trình thư viện thân thiện Room to Read. Học sinh được tham gia hoạt động trong các góc nhằm nâng cao kiến thức cũng như rèn thói quen đọc sách. Tuy nhiên “ Ngày hội đọc sách” năm nay được diễn ra đúng thời điểm đón Giáng sinh năm 2017, vì thế mọi nội dung của “ Ngày hội đọc sách”  được gắn với chủ đề để giúp học sinh được vui chơi, hoạt động trong bầu không khí của mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Để giúp học sinh được đọc sách, vui chơi vui vẻ, phấn khởi, tất cả các góc, các khu đều được trang trí màu sắc đỏ tươi hoặc nội dung hoạt động của các góc đều thể hiện tình cảm thắm đượm trong mùa Giáng sinh đầy yêu thương của con người. Do đó ở mỗi hoạt động, học sinh đều rất tích cực đọc cá nhân, đọc cùng cha mẹ, kể chuyện, vẽ tranh, viết cảm nhận hoặc tham gia các trò chơi. Tất cả tạo nên một cuộc đua tài vô cùng hấp dẫn trong các đội.

Trong không khí vui tươi của “Ngày hội đọc sách và đua tài mừng giáng sinh", ngoài sự động viên, khích lệ hoặc cùng tham gia với cha mẹ, học sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn còn được nhận quà từ những ông gia Noel. Bởi vậy, tổ chức ngày hội gắn với mỗi chủ điểm năm học sẽ giúp cho mỗi học sinh có nhiều động lực tốt khi tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện và có vui vẻ, phấn khởi khi đến trường.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Đại biểu dự ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Văn nghệ mang nhiều màu sắc của mùa Giáng sinh ấm áp

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Các cuộc đua tài cũng thể hiện màu sắc tươi vui của Giáng Sinh an lành

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại biểu và ông già Noel tặng quà cho các đội chơi

Trần Xuân Phan

 

Sáng nay ngày 24/12, thời tiết ngoài trời cũng khá lạnh nhưng với không khí Giáng sinh năm 2017 tràn ngập trên các nẻo đường cộng với tinh thần trách nhiệm, quan tâm, động viên kịp thời học sinh, trường Tiểu học thị trấn Thắng đã mang đến cho tất cả các em niềm vui bất tận; sự ấm áp, yêu thương của cha mẹ và thầy cô trong “ Ngày hội đọc sách” đầy hấp dẫn.

Là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục cao của huyện, trường tiểu học thị Trấn Thắng luôn quan tâm sâu sắc tới mọi hoạt động giáo dục học sinh. Thực hiện kế hoạch năm học, nhân lễ Giáng sinh năm 2017, nhà trường đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách và đón Giáng sinh an lành, ấm áp”. Trong không khí vui tươi của ngày hội, nhà trường vinh dự được đón nhiều các vị đại biểu đại diện cho Phòng GD&ĐT và Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể của thị trấn Thắng; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Cùng với các trường Tiểu học trong huyện, “ Ngày hội đọc sách” được nhà trường duy trì trong 3 năm học qua, kể từ khi thực hiện chương trình thư viện thân thiện Room to Read. Cũng từ chương trình này đã giúp học sinh nhà trường phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách khá tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhân dịp đón Giáng sinh năm nay, “ Ngày hội đọc sách” trở nên ý nghĩa vô cùng khi có rất nhiều ông già Noel do phụ huynh học sinh đóng để tham gia chúc phúc tất cả mọi người và tặng quà cho học sinh nhà trường. Ngoài việc đọc sách ở các góc, các em được vui văn nghệ, trò chơi, diễn kịch có xen lẫn lời thoại bằng tiếng Anh. Ở đó, mỗi nội dung được gắn với những chủ đề, chủ điểm qua các câu chuyện cổ tích để giáo dục trẻ nhỏ. Sau mỗi kết quả của hoạt động, các em được tặng quà từ những ông gia Noel. Chình vì thế, “ Ngày hội đọc sách” luôn được thổi bùng khí thế vui tươi, hào hứng của mỗi em và sự hưởng ứng tích cực từ mỗi phụ huynh để động viên, khích lệ kịp thời con em tham gia có hiệu quả.

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, “ Ngày hội đọc sách và đón Giáng sinh an lành, ấm áp” của trường Tiểu học thị trấn Thắng được khép lại. Trong mỗi học sinh đều có cảm giác ấm áp từ sự yêu thương của cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội. Mỗi em đều có những quyết tâm cao bằng lới hứa để nâng cao kiến thức, năng lực nhằm phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi. Vì thế tổ chức “ Ngày hội đọc sách” được gắn với đón Giáng sinh của nhà trường càng trở nên ý nghĩa thực sự, đó là một cách mới, sáng tạo để học sinh được trải nghiệm bản thân và cần được phát huy nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh của ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại biểu dự ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Đại diện Phụ huynh nhà trường phát biểu tại ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tích chuyện " Tấm Cám" được học sinh biểu diễn băng tiếng Anh vô cùng hấp dẫn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Cô trò cùng tham gia múa hát trong ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Rất nhiều ông già Noel tham gia ngày hội của học sinh

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và hoa

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, trong nhà

Dù trời giá rét, phụ huynh vẫn tham gia ngày hội với các em rất nhiệt tình

Trần Tuấn Lê

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), chiều nay, ngày 19/12, trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức cho học sinh học tập di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia đình Lỗ Hạnh, xã Đông Lỗ. Tham gia buổi học tập cùng 150 học sinh lớp 4,5 có đại điện Ban di tích của đình; các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện các ban ngành, giáo viên chủ nhiệm lớp 4,5 của nhà trường.

Đình Lỗ Hạnh xã Đông Lỗ được xây dựng vào tháng Giêng năm Bính Tý, Niên hiệu Sùng Khang - 1576, là di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu “ Đệ nhất Kinh Bắc”. Đình thờ Cao Sơn Đại Vương và Phương Dung Công chúa vì có công đánh giặc Thục xâm lược. Khác với những đình làng ở những miền quê khác của Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, đình Lỗ Hạnh được nằm nấp né mãi phía sau làng. Đây là công trình văn hóa tín ngưỡng tiêu biểu nhất không chỉ ở làng xã này, mà còn là của vùng Kinh Bắc và đất nước ta. Trải qua bao bước thăng trầm của lịch sử, ngôi đình vẫn đứng trầm mặc, yên lặng như xưa. Năm 1990, đình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Hiện nay, đình là nơi thờ chung của 03 làng Chằm, Chúng và Khoát.

Là một trong những ngôi đình có niên đại sớm nhất cả nước, đình Lỗ hạnh còn mang đậm nét văn hóa tiêu biểu, đó là nơi diễn ra hát ca trù của các ca nương, kép đàn trong các giáo phường. Điều này được khẳng định trong 02 di sản phi vật thể vô giá vẫn lưu giữ trong đình. Bức chạm một cô gái ngồi trên lưng hươu gảy đàn đáy. Cây đàn duy nhất chỉ dùng cho hát ca trù và hai bức tranh sơn mài “bát tiên” ở gian giữa trước cửa hậu cung thể hiện 8 nàng tiên đứng trên mây tỏa. Mỗi cô mang một nhạc cụ sáo, nhị, đàn tỳ bà, đàn nguyệt. Qua 02 hình ảnh này cho thấy, ca trù ở Lỗ Hạnh, xã Đông Lỗ được ra đời rất sớm. Tuy nhiên do lịch sử, ca trù ở đây đã có thời gian bị lắng đi. Kể từ khi ca trù của Việt Nam được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể. Ca trù nơi đây tiếp tục được khơi dậy và bảo tồn. Đến nay, Các câu lạc bộ ca trù trong các làng ở xã Đông Lỗ được hoạt động thường xuyên, mạnh mẽ nhất là các dịp lễ tết. Vì thế, hàng năm, đình Lỗ Hạnh còn là trường học để các em học sinh địa phương trong huyện về học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao kiến thức, phát triển năng lực và phẩm chất.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), nhà trường đã tổ chức cho học sinh lớp 4,5 học tập lịch sử - văn hóa của ngôi đình. Tại đây, các em được cụ Nghiêm Văn Thịnh - thành viên Ban di tích đình đã giới thiệu về sự ra đời của ngôi đình, công lao to lớn đánh giặc Thục xâm lược của Cao Sơn Đại Vương và Phương Dung Công chúa, những nét văn hóa tiêu biểu của đình và nghe hát ca trù. Sau khi được tham quan, học tập, các em đã có bài viết hoặc bài vẽ thể hiện tình cảm của mình đối với ngôi đình. Qua đây giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước của ông cha ta và lý tưởng đạo đức cách mạng của thế hệ trẻ trong thời đại mới. Cũng nhân dịp này, 30 nhi đồng tiêu biểu của lớp 4 được kết nạp vào Đội. Lần đầu tiên được mang chiếc khăn quàng đỏ trên vai, chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đội trước di tích lịch sử - văn hóa, các em vô cùng tự hào và hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để trở thành những người có ích cho đất nước. Điều này càng khẳng định ý nghĩa to lớn của đình Lỗ Hạnh “ Đệ nhất kinh Bắc” - Một di tích lịch sử -văn hóa cấp quốc gia.

Một số hình ảnh của buổi học tập

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại biểu dự 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang đứng và văn bản

30 nhi đồng tiêu biểu được kết nạp vào Đội tại khu di tich lịch sử văn hóa cấp quốc gia - đình Lỗ Hạnh

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trẻ em, đám đông và ngoài trời

Học sinh chăm chú lắng nghe cụ Nghiêm Xuân Thịnh - Đại diện Ban di tích giới thiệu về ngôi đình

Trong hình ảnh có thể có: 15 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám đông và trong nhà

Học sinh được nghe giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu trong đình

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Học sinh được thưởng thức những nét ca trù do các ca nương, đàn kép của "câu lạc bộ ca trù thôn Chằm" biểu diễn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trên sân khấu và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Phần cuối, học sinh ghi chép hoặc vẽ lại những nội dung đã được học tập về toàn bộ khu di tích lịch sử - văn hóa

Trần Tuấn Lê