12trip.vn

Tin mới

Thực hiện công văn số 45/PGD&ĐT ngày 21/01/2019 về hướng dẫn tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, sáng 28/01, trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ. Tuyên truyền thực hiện an toàn thực phẩm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Dự buổi tuyên truyền có ông Ngô Minh Khoa, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm, Tổng phụ Trách Đội nhà trường đã tuyên truyền Nghị định 36

Thầy giáo Nguyễn Văn Khiêm, Tổng phụ Trách Đội nhà trường đã tuyên truyền Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm… Bằng hình thức chia sẻ, giao lưu, nêu các minh chứng về hậu quả không tốt khi sử dụng chất nổ, nhất là các vụ được thông tin rộng rãi trên các truyền thông trong những ngày gần đây, thầy Khiêm đã giúp học sinh hiểu được tác hại của việc sử dụng, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm… Sau khi tuyên truyền, 100% học sinh ký cam kết thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ đã quy định.

Cùng trong buổi tuyên truyền, Liên đội nhà trường đã phát động ủng hộ để mua quà tặng bạn nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với tình cảm và trách nhiệm dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sau buổi phát động, toàn trường đã ủng hộ được gần 2 triệu đồng.

Sáng 01/2/2019, nhà trường tổ chức chương trình Tết sum vầy.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông

Tết sum vầy được tổ chức long trọng vào ngày 1/2/2019. Các thầy cô giáo căn dặn học sinh rất chu đáo trước khi nghỉ Tết

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Các thầy cô gáo dự chương trình Tết sum vầy

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người trên sân khấu và trẻ em

Ban giám hiệu và Công đoàn tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình Tết sum vầy

Sáng nay, ngày 01/2/2019, buổi học cuối cùng của năm cũ để bước vào năm mới Kỷ Hợi 2019, Liên đội tổ chức chương trình “ Tết sum vầy”. Với nhiều nội dung lao động, vệ sinh và căn dặn học sinh trước khi nghỉ Tết, chương trình đã tặng quà cho 13 học sinh thuộc hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt trên tổng số 418 học sinh nhà trường. Trong đó có 2 học sinh được nhận đỡ đầu trong năm học, mỗi em được tặng thêm 600 ngàn đồng nữa. Trong niềm vui hân hoan đón Tết, các bạn học sinh gửi lời chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất và hứa sẽ có một kỳ nghỉ Tết mạnh khỏe và tràn ngập niềm vui.

Nguyễn Thị Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, Trường Mầm non Hoàng An đã phát động phong trào thi đua và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong toàn trường chào mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới.

Thực hiện công văn số 45/PGD&ĐT ngày 21/01/2019 về hướng dẫn tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Trường Mầm non Hoàng An xây dựng Kế hoạch thực hiện. Theo đó trên cơ sở các nhiệm vụ, nhà trường gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, các hoạt động nhằm tạo động lực cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 -3/2/2019) và vui Xuân đón Tết Kỷ. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thực hiện trật tự an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm… cũng như đảm bào an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Nhằm nâng cao hoạt động chuyên môn, ngay giữa tháng 1, nhà trường tổ chức Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp chủ nhiệm. Theo đó, hàng chục bộ đồ dùng, đồ chơi tự làm có chất lượng của các lớp đã mang đến Hội thi. Để cùng nhau chia sẻ, Hội thi còn là cơ hội để mỗi giáo viên tự rút ra những bài học lớn trong việc cần thiết phải đổi mới nội dung, phương pháp và cách thức sử dụng đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, tạo hứng thú cho trẻ vui chơi và học tập. Cũng nhờ đó mà năm học này, chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường được nâng lên. Số giáo viên giỏi cấp huyện được tăng cao so với chu kỳ trước. Kết thúc, Hội thi đã trao giải cho các bộ đồ dùng, đồ chơi có nhiều đổi mới trong cách làm và hiệu quả cao khi sử dụng.

Cùng với hoạt động chuyên môn, nhà trường đã vận động tới phụ huynh, doanh nghiệp tặng được 11 xuất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường. Mỗi xuất 300 ngàn đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn rất lớn nhằm động viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và vui vẻ, đầm ấm trong những ngày Tết.

Tết đã đến gần, để đảm bảo cho ngôi trường được khang trang sạch đẹp, đón Xuan vui tươi, trong những ngày này, cô trò nhà trường cùng nhau vệ sinh, sửa sang lại cảnh quan, chăm sóc cây cối.. Với nhiều hoạt động phong phú, hy vọng bước sang năm mới 2019, Trường Mầm non Hoàng An sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi mới.

Trong hình ảnh có thể có: bàn và món ăn

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, món ăn

Nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi có sáng tạo dự Hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và món ăn

Ban giám khảo đánh giá chi tiết từng sản phẩm

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tặng quả học sinh nhân dịp Tết kỷ Hợi 2019

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời

Cô và trò ra sức sang sửa, vệ sinh cảnh quan cho sạch đẹp để đón Tết

Phương Thảo

 

 

 

Trẻ em luôn là những người mà chúng ta dành tình yêu thương, sự quan tâm nhất. Khi đất nước càng phát triển thì thế hệ trẻ thơ càng cần được trân trọng, bảo vệ và yêu thương. Trách nhiệm này là của toàn xã hội, trong đó, nhà trường cũng là người chung vai, gánh vác quan trọng. Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019 và chương trình đón Tết Kỷ Hợi 2019, thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), sáng nay ngày 27/01/2019, Trường Mầm non Châu Minh tổ chức “Tết yêu thương” trong không khí đầm ấm, vui tươi. Chia vui “Tết yêu thương” cùng học sinh nhà trường có đại điện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các ban ngành xã Châu Minh; đại diện cấp ủy của 5 thôn có điểm trường; lãnh đạo các trường học trong xã và đông đảo phụ huynh học sinh.

Trong không khí đón xuân vui vẻ, đầm ấm tình yêu thương, chương trình “Tết yêu thương” của nhà trường được diễn ra với 3 phần lớn.

Phần thứ nhất có tên gọi “ Thử tài bé yêu”. Ở phần này, các đội được chơi theo hình thức nghe và dùng đáp án đúng sai để tìm hiểu về truyền thống ngày Tết ở quê mình. Những tình cảm của mọi người dành cho nhau trong ngày Tết. Đặc biệt đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì phải ứng xử ra sao…Từ nhận thức, khám phá, đồng thời có sự chia sẻ của bạn chơi, trẻ hiểu được trách nhiệm, tình cảm của bản thân trong việc cấn thiết phải biết quan tâm, yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nhất là dịp Tết đến xuân về.

Tiếp nối “ Thử tài bé yêu” là phần thứ hai có tên gọi “ Chia sẻ yêu thương”. Từ hiều biết ban đầu qua phần thử tài, trẻ cùng cha mẹ, các đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh tham gia ủng hộ tiền để mua quà tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Thông qua hoạt động này, trẻ thấy được trách nhiệm của bản thân, những tình cảm cao đẹp của tất cả mọi người trong xã hội đối với những người còn khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, các em cũng cảm thấy tự hào khi bản thân đã làm được những việc vô cùng ý nghĩa.

Ở phần thứ ba. Với tên gọi “Chung sức”, trẻ cùng cha mẹ, cô giáo tham gia bày mâm ngũ quả ngày Tết. Chơi trò chơi như: “Đi cà kheo và ăn kẹo”, “Bịt mắt bắt vịt”, “Bịt mắt đánh trống”. Các bậc phụ huynh và giáo viên tham gia trò chơi “Nhảy bao bố”. Qua hoạt động “Chung sức” cùng cha mẹ, cô giáo, bạn bè, trẻ được hiểu sâu hơn nữa về phong tục, lễ hội…ngày Tết quê mình. Trong tiếng nhạc rộn ràng của các làn điệu múa hát và những lời chúc ngọt ngào, lời nhắn nhủ yêu thương cho nhau khi đón năm mới, mùa xuân mới, tất cả các trẻ dâng trào hạnh phúc về cái “Tết yêu thương”. Tết là để mọi người dành cho nhau những tình cảm thân thương nhất.

Kết thúc 3 phần chơi đầy bổ ích, trẻ cùng các đại biểu tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường. Cùng với sự quan tâm ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; phụ huynh học sinh; công ty Hải Thịnh; công ty nước Gia Phát và Quỹ bảo trợ trẻ em xã đã tặng 16 xuất quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của nhà trường. Mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng và công ty công ty Hải Thịnh tặng kèm theo mỗi trẻ 1 kg giò lụa.

Trước đó, ngày 26/01, đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã về giúp nhà trường công tác chuẩn bị chương trình và dọn dẹp cảnh quan, chăm sóc cây cối …cùa nhà trường. Vì theo Kế hoạch, Trường Mầm non Châu Minh đang trong giai đoạn xây dựng phòng học mới.

Kết nối để được sự quan tâm, chia sẻ của sinh viên, các tổ chức chính trị, xã hội và các doanh nghiệp…thực hiện chương trình “ Tết yêu thương” nhằm giúp cho trẻ của nhà trường có niềm vui, hạnh phúc khi Tết đến xuân về là một việc làm đầy rất ý nghĩa cần được phát huy.

Một số hình ảnh trước và trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đi bộ, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây và ngoài trời

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm ra sức làm đẹp cảnh quan

Không có mô tả ảnh.

Và Công tác chuẩn bị buổi trải nghiệm được gọn gàng từ chiều 26/01

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Phần đua tài tìm hiểu về truyền thống Tết quê mình

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trẻ cùng với cô và các đại biểu chung tay góp sức vì bạn nghèo nhân dịp Tết quê mình

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Thắng Thị Trấn, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Các trò chơi hấp dẫn trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: trái cây, hoa và món ăn

Sản phẩm muôn màu do trẻ và cô cùng tham gia thực hiện

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Phần trình diễn thời trang của các người mẫu nhí nhân dịp ngày Tết

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Cán bộ quản lý và đại biểu  tặng quà Tết cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Nguyễn Thắm, mọi người đang cười, ngoài trời

Niềm vui của tập thể cán bộ, quản lý khi tổ chức thành công buổi trải nghiệm

Hải Hoàng