12trip.vn

Tin mới

Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Hiệp Hòa, thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh theo lộ trình Đề án đổi mới dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 07/10/2016 của UBND huyện về dạy và học tiếng Anh trong các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 14 tháng 5 năm 2018, Trường Tiểu học Thường Thắng tổ chức “ English Festival”.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Thủy Nguyễn, mọi người đang cười

Về dự ngày hội tiếng Anh có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND và các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng; BGH và TPT Đội các trường tiểu học cụm chuyên môn số 3; các thầy cô giáo dạy tiếng Anh của các trường bạn trong huyện; Phụ huynh học sinh toàn trường cùng các thầy cô giáo và 841 em học sinh trường tiểu học Thường Thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 38 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích dành cho tất cả học sinh nhà trường có cơ hội được trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong thực tế cũng như giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường, ngày hội tiếng Anh tại trường tiểu học Thường Thắng đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, mạnh dan, tự tin trong học tập, phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp của học sinh, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ trong nhà trường; từng bước đổi mới phương pháp dạy học tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh Tiểu học.

 Tại ngày hội tiếng Anh, 100 % học sinh nhà trường được tham gia vào các hoạt động, vận dụng kiến thức Tiếng Anh tại các góc chơi như: “Rung chuông vàng”,  “Ai nhanh hơn”;  “Đi bộ nghe nhạc lấy thẻ từ”,  “Múa hát theo nhạc” “ làm quen với tiếng Anh”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 Mở đầu ngày hội là hoạt động khởi động toàn trường với bài múa hát bằng tiếng Anh “ If you are happy and you know it” do học sinh Trường Tiểu học Thường Thắng trình diễn. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động của các bạn học sinh trong câu lạc bộ Họa Mi thể hiện.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mũ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 Sau hoạt động này, các em học sinh tiếp tục được tham gia vào các hoạt động tại 5 góc, tất cả học sinh được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng học tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tại các góc dành cho các em học sinh lớp 1, lớp 2 là hoạt động “Làm quen với tiếng Anh”. Trong hoạt động này, các em được học tiếng Anh minh họa qua các con vật như: con chó, con thỏ, con mèo, con gà, con cá…sau đó các em tô mầu vào tranh và tham gia trò chơi “ Who’s faster ?”. Hầu hết các em tham gia học và chơi rất tích cực, các em trong các lớp thi đua nhau về đích trước lấy tranh để giành chiến thắng mang vinh dự về cho bố mẹ, thầy cô và bạn bè trong lớp mình.  Dưới đôi bàn tay khéo léo của các em, những tờ tranh không mầu sắc trở nên sống động, hài hòa, đẹp mắt và mang tính giáo dục cao dưới sự hướng dẫn của các thầy cô dạy Tiếng Anh.  Nhiều bạn tô tranh đẹp và tích cực tham gia trò chơi cùng với bố mẹ của mình và được nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

 Học sinh khối 3, 4, 5 di chuyển luân phiên lần lượt tại 3 góc chơi vô cùng lý thú và bổ ích qua các trò chơi “ Ring the golden bell”, “ Flash card walk “, “ Let’s sing and dance together “.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Phuong Bella, đám đông và ngoài trời

 Tại góc “Rung chuông vàng” các em học sinh được lựa chọn câu trả lời dưới dạng trắc nghiệm và điền từ. Kết thúc phần chơi “ Ring the golden bell “  có 26 em học sinh khối 5, 31 em học sinh khối 4 và 37 em học sinh khối 3 đã chiến thắng và nhận được nhiều phần quà từ ban tổ chức.       

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, đám đông và ngoài trời   

 Tại góc chơi “ Flash card walk” các em nghe nhạc di chuyển theo hình tròn, giáo viên dừng nhạc và nói một từ Tiếng Anh liên quan đến tranh, học sinh nhanh tay lấy tranh, bạn nào lấy tranh đúng, nhanh nhất sẽ được nhận quà. Thông qua trò chơi này rèn học sinh kỹ năng nghe, nói, ôn tập lại các kiến thức đã được học. Đây là trò chơi mới và hấp dẫn nên các em tham gia chơi rất tích cực và hăng say, dưới sụ cổ vũ động viên của cô giáo chủ nhiệm, bố mẹ và thầy cô Tiếng Anh.     

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, thực vật và trong nhà                                     

Tại góc “ Let’s sing and dance” các em được thể hiện kỹ năng ca hát, kỹ năng biểu diễn trước đông người, làm cho các em mạnh dạn hơn, tự tin và đoàn kết với bạn bè hơn, thông qua các bài múa hát các em yêu mến thầy cô, gia đình và bạn bè.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Có thể nói đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, nâng cao ý thức của học sinh về tầm quan trọng của bộ môn tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết mà các em còn được rèn kỹ năng sống. Đây là dịp để nhà trường đánh giá hoạt động dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, từ đó rút kinh nghiệm, phát triển kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng sống khác cho học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

Cũng trong ngày hội này, các bậc cha mẹ học sinh đã cảm nhận được niềm đam mê và yêu thích môn học tiếng Anh của con em mình. Các em không chỉ sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin thể hiện kiến thức tiếng Anh của mình mà các em còn được thể hiện năng khiếu ca hát cũng như nâng cao vốn từ tiếng Anh qua các màn trình diễn vui nhộn.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Chương trình đã mang lại cho các em học sinh sự trải nghiệm lý thú, đồng thời tạo cơ hội trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ với bạn bè và đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Kết thúc ngày hội tiếng Anh, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà hấp dẫn cho các em học sinh tại các góc chơi và nhiều phần quà cho các lớp.

Sau một buổi sáng hoạt động ngoại khóa đầy hiệu quả, Ngày hội Tiếng Anh của trường tiểu học Thường Thắng đã thành công tốt đẹp. Ngày hội đã khép lại cùng với sự hân hoan của các em học sinh sau khi được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong các hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động trong ngày hội sẽ giúp các em có nhiều hứng thú, định hình cho những cảm hứng sáng tạo để tự tin thể hiện sự đam mê và khả năng yêu thích môn Tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế của trường Tiểu học.

Nguyễn Hồng Vinh- HT, TH Thường Thắng

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác ( 19/5/1890 – 19/5/2018 ), sáng qua ngày 12/5/2018, trường MN Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện trên các mặt nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, thẩm mĩ…. Dự buổi trải nghiệm có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó trưởng phòng GD&ĐT; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoàng Thanh. Tham gia cùng hoạt động với cán bộ, giáo viên, học sinh còn có đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Đại biểu dự buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho học sinh

Sáng tạo trong hoạt động, trải nghiệm ở trường MN Hoàng Thanh được tổ chức bằng hình thức rung chuông vàng và xen lẫn chương trình văn nghệ, giao lưu của phụ huynh học sinh trong việc giáo dục, chăm sóc trẻ ở gia đình cũng như ở trường; sự nhận thức về các mặt của trẻ trong quá trình học suốt cả năm học. Trong đó quan tâm nhiều về chủ đề Bác Hồ kính yêu. Đây là chương trình tổng hợp ở cuối năm học, nội dung mở mang ý nghĩa rất lớn nhằm giúp trẻ phát triển nhiều về kiến thức và tình cảm, hướng cho các em có trách nhiệm của bản thân trong cuộc sống cũng như làm hành trang để tiếp tục học tập ở các lớp trên.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Cô giáo, phụ huynh và trẻ chuẩn bị cho hoạt động

Trải qua cuộc thi ở các lớp, tại buổi trải nghiệm, trẻ ở lớp 4 - 5 tuổi, trong đó mỗi lớp có 10 bạn tiểu biểu được ngồi tại sân chơi rung chuông vàng. Các bạn còn lại được tham gia chương trình văn nghệ, giao lưu và các hoạt động khác. Thông qua các câu hỏi, các hình ảnh, đoạn nhạc, bài hát… học sinh được ôn lại về nội dung các chủ đề phong phú đã học trong năm học và những kỹ năng ứng xử hàng ngày. Bằng trí nhớ và sự tư duy lô gic, kinh nghiệm sống, trẻ trả lời rất nhanh, đúng và chia sẻ khá sâu sắc về các nội dung trong chương trình. Nội dung giao lưu giữa phụ huynh và học sinh giúp nâng cao trách nhiệm gia đình, cha mẹ trong việc quan tâm hàng ngày về khả năng, tình cảm và sự phát triển chung của trẻ. Gắn với đó là chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu; về đất nước, con người Việt Nam. Tất cả tạo nên một không khí của ngày hội với nhiều cảm xúc vui tươi, hồi hộp và niềm tự hào về thể hệ trẻ hôm nay.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò được biểu diễn trong buổi trải nghiệm

Trong phần rung chuông vàng, trải qua 30 câu hỏi, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của của 100 thí sinh, sự hỗ trợ của các bạn, cha mẹ đã làm cho cuộc thi vô cùng hấp dẫn với tất cả mọi người. Ở mỗi câu hỏi tiếp theo là độ khó nội dung được nâng lên. Kéo theo đó, các thí sinh cũng bị loại dần. Trong tiếng vỗ tay, cổ vũ của phụ huynh, bạn bè, nhiều thí sinh rất tự tin vững vàng ngồi tại sân chơi đến những câu hỏi cuối cùng nhưng cũng có rất nhiều thí sinh không tránh khỏi sự xúc động, những nét buồn, sự nuối tiếc khi bị rời khỏi sân chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông và ngoài trời

Phần thi rung chuông vàng vô cùng hấp dẫn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Sân chơi ngày càng rộng thêm vì nhiều thí sinh bị loại dần do không trả lời đúng đáp án

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, đám đông và ngoài trời

Các đội rất chăm chú giao lưu và chờ hỗ trợ các thí sinh

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường, mọi người đang ngồi, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Các phụ huynh cỗ vũ nhiệt tình

Cuối cùng phần thi rung chuông vàng đã tìm được chủ nhân duy nhất là em Dương Ngô Anh Dũng - Lớp 4 tuổi A4 để trao vương miện. Cùng với trẻ 5 tuổi, nhưng người đứng đầu cuộc chơi lại là trẻ 4 tuổi, đây mới là sự đặc biệt của rung chuông vàng để đánh giá được trí tuệ, sự tự tin của mỗi trẻ em.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Em Dương Ngô Anh Dũng - Lớp 4 tuổi dành quán quân của phần thi rung chuông vàng

Đánh giá về hoạt động chung của buổi trải nghiệm, đồng chí Nguyễn - Phó trưởng phòng GD&ĐT cho biết: Sáng tạo hoạt động trong buổi trải nghiệm của trường MN Hoàng Thanh là một sân chơi đầy bổ ích đối với mỗi trẻ. Ngoài nâng cao kiến thức, phẩm chất cho trẻ còn giúp cho cán bộ, giáo viên nhận thức về tầm quan trọng trong việc đổi phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với sự tiến bộ của xã hội.

Cô giáo Ngô Hồng Lục - Hiệu trưởng trường MN Hoàng Thanh cho biết: Nội dung hoạt động trong buổi trải nghiệm hôm nay là sự kết hợp nhiều mặt trong việc phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mĩ và tình cảm xã hội của trẻ. Ngoài kiến thức ở trường học, thì vốn kinh nghiệm, kỹ năng sống hàng ngày của trẻ rất được rèn luyện, thực hành thường xuyên. Qua đó, các năng lực, phẩm chất của các cháu được bồi dưỡng và phát huy. Đặc biệt nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu còn giáo dục cho các em những tình cảm cao đẹp đối với vị lãnh tụ của dân tộc ta và lòng yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam.

Trải nghiệm là một hoạt động đa màu sắc đối với trẻ. Cách tổ chức hoạt động của trường MN Hoàng Thanh là một sân chơi mở được kết hợp cả kiến thức, nghệ thuật và giáo dục môi trường xã hội. Trong điều kiện hiện nay, cách thức tổ chức hoạt động như của nhà trường sẽ giúp trẻ được giao lưu với nhau, giữa trẻ với cha mẹ nhằm khám phá xung quanh và khắc sâu kiến thức hơn nữa cho trẻ. Đồng thời còn nâng cao được sự cần thiết trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục của gia đình đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Trần Tuấn Lê

Lập thành tích kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam ( 30/4/1975 - 30/4/2018) và thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, sáng 27/4, trường mầm non Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa tổ chức trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ”. Dự và chỉ đạo buổi trải nghiệm có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng phòng GD&ĐT. Đại diện Lữ đoàn Pháo binh 675 đóng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có Đại tá Nguyễn Song Hiền - Bí thư Đảng úy, Chính ủy Lữ đoàn, Thượng tá Trần Đức Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng và một số cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ hoạt động chính cho học sinh nhà trường. Đại diện địa phương có lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Bắc Lý. Năm học 2017 - 2018, trong các nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được coi là nội dung quan trọng nhằm bồi dưỡng những kỹ năng cơ bản, các phẩm chất cho trẻ. Qua đó tiếp tục hình thành, phát triển nhân cách tốt cho trẻ mầm non. Và trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” của trường MN Bắc Lý được coi là buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ 3 trong năm học của bậc học để tiếp tục giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, chăm sóc trẻ ở các nhà trường trong huyện. Vì thế, dự buổi trải nghiệm còn có tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 37 trường MN trong huyện, đông đảo phụ huynh, đại diện doanh nghiệp đóng trên địa bàn và toàn thể trẻ ở các lứa tuổi trường MN Bắc Lý.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, đám đông và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Ngọc Huê, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn, đám đông và trong nhà

Đại biểu dự buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Đồng chí Nguyễn Thị Nga -- Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cán bộ chiến sĩ, giáo viên và học sinh sẵn sàng trải nghiệm

Tham gia chính buổi trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường MN Bắc Lý là trẻ ở lớp 5 - 6 tuổi. Nhằm nâng cao hiểu biết về lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, trẻ được tham gia sắm vai là các chiến sĩ ở các binh chủng: Bộ binh, Pháo binh, Đặc công và Hải quan. Các chiến sĩ tý hon vô cùng tự hào được khoác trên mình màu áo của các chú bộ đội Việt Nam thân yêu.

Giúp trẻ được thỏa sức làm chiến sĩ, buổi trải nghiệm được chia làm 5 phần lớn. Phần đầu tiên là hoạt động của các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 675. Hoạt động này, trẻ được quan sát để học tập ở chiến sĩ về các bài tập về đội hình, đội ngũ, hành quân duyệt đội ngũ và tập luyện các tư thế vận động trên chíến trường. Bằng những động tác thực hành, biểu diễn của các chiến sĩ rất nhanh gọn, dứt khoát, khéo léo nhưng vô cùng khỏe khoắn mới thấy hết được sức mạnh, kỷ luật thép của quân đội ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Phần làm mẫu của các chiến sĩ

Trong hình ảnh có thể có: 30 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 28 người, bao gồm Minh Vu

Trẻ chăm chú quan sát, theo dõi

Tiếp nối hoạt động thứ nhất, ở hoạt động thứ hai, trẻ được diễu hành, luyện tập đội ngũ cùng chiến sĩ. Trong tiếng nhạc hùng tráng của các giai điệu bái hát ca ngợi về anh bộ đội Việt Nam, các chiến sĩ tý hon được trang phục theo đặc trưng của các binh chủng đã diều hành qua lễ đài và chào đại biểu. Những động tác khỏe khoắn, mạnh mẽ của những bước chân chiến sĩ tý hon hòa nhịp cùng âm nhạc, thể hiện đúng tư thế, tác phong, sức mạnh, nghiêm trang và tính kỷ luật cao của quân đội ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Màn diều hành hoành tráng của cô và trò nhà trường

Bộ đội ta kiên cường, hiên ngang trước mỗi kẻ thù. Nhưng với cuộc sống đời thường, họ luôn đoàn kết, tràn hòa, yêu thương và hết mình vì nhân dân. Họ sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống hòa bình của đất nước. Thể hiện tình cảm, lòng biết ơn các anh, phần thứ ba của buổi trải nghiệm được các chiến sĩ tý hon của trường MN Bắc Lý thể hiện với màn đồng diễn rất vui tươi, hồn nhiên có tên gọi: “ Chiến sĩ vui khỏe”. Ở phần này, bằng các bài hát “ Chú bộ đội” ,“ Ba em là bộ đội hải quân”, “ Cháu thương chú bộ đội”… các chiến sĩ tý hon ở mỗi binh chủng thể hiện những làn múa, điệu nhảy với những màu sắc, tình cảm riêng nhưng đều toát lên một tình yêu tha thiết, lòng biết ơn sâu sắc tới mỗi chú bộ đội – Những người đã viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Màn trình diễn chiến sĩ vui khỏe để tỏ lòng biết ơn các chú bộ đội

Trong những khó khăn, gian khổ và nguy hiểm, bộ đội ta vẫn vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Học tập theo tấm gương của các chú bộ đội, ở phần thứ tư, các chiến sĩ tý hon được thể hiện “ Tài năng chiến sĩ” với các hoạt động vô cùng hấp dẫn. Tùy theo vai trò, yêu cầu của từng binh chủng, các đội có những nhiệm vụ khác nhau để thể hiện tài năng của mình. Bằng các mô hình, phương tiện kỹ thuật quân đội, các đồ dùng tự làm, các chiến sĩ tý hon được thử thách qua việc tái hiện lại chiến trường lịch sử của bộ đội ta, các yêu cầu trong chiến đấu... Mỗi hoạt động, trẻ phải thực sự phải khéo léo, nhanh nhẹn, biết cách sử dụng sức khỏe nhưng cũng rất cẩn thận, nhẹ nhàng, chính xác để hoàn thành nhiệm vụ như: Đội Đặc công phải trườn dưới dây thép gai, lên lấy cờ để cắm trên đồi A1 và hầm chỉ huy tướng Đờ Cát trên chiến trường Điện Biên Phủ; đội Bộ binh chuyển lương thực trên con đường khúc khuỷu, gồ ghề; đội Hải quân đi qua các cầu, bật qua các vòng thể hiện sự khó khăn, nguy hiểm của sóng biển để đưa những viên gạch về xây dựng đảo Trường Sa, Hoàng Sa…Nhiệm vụ nào cũng khó khăn, nguy hiểm. Nhưng được sự cổ vũ động viên kịp thời bằng các chàng pháo tay của đại biểu, phụ huynh và tinh thần hăng say, niềm khao khát, ước mơ làm chú bộ đội của trẻ, các chiến sĩ tý hon đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Giáp Hoài Thu, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Tài năng của các chiến sĩ tý hon

Tập luyện hàng ngày, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nhưng bộ đội ta cũng rất yêu văn nghệ, thể dục thể thao. Vì thế, phần thứ năm để kết thúc buổi trải nghiệm là chương trình “ Vui cùng chiến sĩ”, trong đó có sự tham gia biểu diễn nhiệt tình của các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 675, giáo viên, cả phụ huynh và học sinh nhà trường. Qua các làn điệu được hòa cùng tiếng nhạc vui tươi, rộn ràng đã thu hút được sự quan tâm sâu lắng của tất cả mọi người tham dự. Mỗi bài hát, điệu nhảy thể hiện sự kết nối, tình cảm thân thiết giữa bộ đội và nhân dân ta càng làm cho tình quân dân luôn gắn bó keo sơn, bền chặt hơn. Sự gần gũi, quan tâm của các chiến sĩ hôm nay đối với học sinh, giáo viên trường MN Bắc Lý đã làm tăng thêm tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của trẻ đối với lực lượng quân đội của chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu

Chương trình vui cùng chiến sĩ với những tiết mục  văn nghệ hoàng tráng ca ngợi về chú bộ đội

Tâm sự với Bí thư Đảng úy, Chính ủy Lữ đoàn Pháo Binh 675, Đại tá Nguyễn Song Hiền cho biết: Sự tham gia của các chiến sĩ Lữ đoàn hôm nay chính là giúp cho các cháu hiểu sâu hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm cao cả lực lượng quân đội Việt Nam. Các hoạt động kết hợp giữa chiến sĩ và học sinh còn giáo dục cho trẻ mầm non biết trân trọng, tự hào về truyền thống yêu nước của quân đội ta. Qua đó định hướng cho các cháu lòng khát khao, những ước mơ cao đẹp để được làm anh bộ đội sau này. Thông qua buổi trải nghiệm còn tăng thêm tình đoàn kết, thân thiện giữa cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn với nhân dân trong huyện nói chung và địa phương xã Bắc Lý nói riêng. Sự quan tâm của mọi người trong buổi trải nghiệm, đặc biệt là sự hăng say thực hành, luyện tập của các cháu chính là động lực quan trọng để giúp cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn nâng cao được trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về vai trò, nhiệm vụ quân đội ta trong tình hình mới hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần Bình, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Nguyễn Bích Thường, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm Thu Ngọc Tú Khang, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đông

Sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và các đại biểu để học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Tình yêu của các chiến sĩ đối với học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, bao gồm Nguyễn Văn Quảng, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Các đại biểu tặng quà cho học sinh

Đúng vậy, trải nghiệm “ Chúng tôi là chiến sĩ” ở trường MN Bắc Lý đã tiếp thêm sức mạnh, sự mạnh dạn, tự tin vững vàng và lòng yêu Tổ quốc đối với học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Thu Ngọc Tú Khang, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Những bức ảnh lưu niệm trong buổi trải nghiệm

Trần Văn Định