Tin mới

Sáng 2-12, tại trường THCS Thị trấn Thắng, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Đây là hoạt động thường xuyên, theo kế hoạch nhằm tuyên truyền và trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông,đem lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi người. Tham dự với chương trình, về phía Đội CSGT huyện có đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa, về phía công ty và nhà trường có ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Trọng Mạnh - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, cùng các nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn và đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, sân bóng rổ và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình
Sau phần khai mạc, mở đầu chương trình , đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã nói lên thực trạng của tình hình tai nạn giao thông hiện nay. Đồng chí cho biết vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là một vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn cầu . Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã làm chết 1,2 triệu người, làm bị thương gần 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Tính ra, trên toàn thế giới, thiệt hại về kinh tế lên tới 518 tỷ đô la. Còn ở Việt Nam chúng ta, tai nạn giao thông đã trở thành một vấn đề vô cùng nhức nhối. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, khiến cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương. Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, chỉ tính riêng từ tháng 8-2019 đến nay, tai nạn giao thông đã làm cho 15 người chết, 17 người bị thương. Trong số đó, có gần 1/3 là học sinh- sinh viên. Về nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí đã cho biết cơ bản là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Số lượng phương tiện giao thông tăng nhanh trong khi cơ sở hạ tầng lại chưa đáp ứng đủ. Đồng thời, đồng chí đã nêu ra những giải pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông và phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ. Ví dụ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn phổ biến kiến thức về Luật giao thông đường bộ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và ngoài trời

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi

Trong hình ảnh có thể có: Đinh Quân, đang đứng và ngoài trời

Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Tặng quà cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của chương trình


Đồng thời, để củng cố, khắc sâu những kiến thức về Luật giao thông đường bộ mà các em vừa được học, BTC đã nêu ra những câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông như hệ thống biển báo hiệu, cách đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau xe đạp xe máy. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất. Chương trình đã thu hút được đông đảo học sinh trong trường cùng tham gia, hưởng ứng.

 Ở phần cuối của chương trình này, BTC đã chọn ra 5 học sinh thuộc khối 8 và khối 9 để tham dự cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn mang lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Kết thúc phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, râu và ngoài trời

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Tran Dang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Cũng trong chương trình này, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng nhà trường một số kinh phí bổ sung vào Qũy đọc sách để nâng cao tri thức cho các bạn học sinh trong trường. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Thại trấn Thắng .

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Vũ Hạnh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng kinh phí vào Qũy đọc sách của trường

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Phỏng vấn ngay sau khi kết thúc chương trình
Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Thị trấn Thắng đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại nụ cười, hạnh phúc cho tất cả mọi người.
TRẦN THANH

Sáng 24-11, tại UBND xã Hùng Sơn ( Hiệp Hòa), HEAD Honda Đông Ngàn đã tưng bừng tổ chức chương trình Ngày hội 4S Tri ân khách hàng kết hợp phổ biến kiến thức Lái xe an toàn. Tới tham dự chương trình có đ/c thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- CB Đội CSGT huyện Hiệp Hòa, ông Phạm Đức Tập- BT Đảng ủy, đồng chí Mẫn Xuân Thích PCT UBND cùng đại diện lãnh đạo HĐND-UBND- UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Hùng Sơn, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, lãnh đạo Trang Hiephoanet.vn và đông đảo các đoàn viên thanh niên và quý khách hàng trong địa bàn xã Hùng Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám cưới, trong nhà và ngoài trời


Toàn cảnh chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Đón tiếp khách hàng
Trong chương trình này, HEAD Đông Ngàn đã tổ chức thay dầu miễn phí cho hơn 315 khách hàng, giảm giá 10 % cho phụ tùng thay thế, tặng phiếu bảo dưỡng miễn phí ( trị giá 150 nghìn)và mũ bảo hiểm cả đầu có kính trị giá 550 nghìn cho khách mua xe .Đồng thời, HEAD đã mở gian hàng trưng bày giới thiệu tất cả các sản phẩm của xe máy Honda Việt Nam cùng với các phụ tùng, phụ kiện, trang phục.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Thay dầu miễn phí

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

Tư vấn, giới thiệu sản phẩm
Song song với chương trình này, được sự phối hợp của Đội CSGT huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hùng Sơn , HEAD Honda Đông Ngàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATGT, kỹ năng lái xe an toàn và cảnh báo những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Ban tổ chức đã đưa ra những clip minh họa về những tình huống thường gặp dẫn đến tai nạn giao thông như việc tham gia giao thông thiếu quan sát, đi vào điểm mù của xe ô tô, phóng nhanh, vượt đèn đỏ; không đội mũ bảo hiểm… sau đó nêu câu hỏi phân tích tình huống tìm nguyên nhân sự việc để mọi người suy nghĩ trả lời. Cách làm này đã được đông đảo khách hàng tham gia và để lại nhiều bài học bổ ích.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời


Khách hàng tham gia trả lời câu hỏi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trong nhà

BTC Trao quà cho khách hàng 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, hoa và trẻ em

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Bên cạnh các nội dung hỏi đáp về kiến thức ATGT, lái xe an toàn, BTC còn phát phiếu kiểm tra kiến thức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên có mặt tham dự chương trình. Sau khi chấm điểm, Ban tổ chức đã chọn ra những người có số điểm cao bước vào phần thi thực hành Lái xe an toàn trên máy và thực hành lái xe tại hiện trường. Từ đó chọn ra những người có kết quả tốt nhất để trao giải. Chương trình đã thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn, ngoài trời và trong nhà

Phát phiếu kiểm tra kiến thức ATGT

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Bui Hai, mọi người đang ngồi, bàn, đám đông và trong nhà

Ban giám khảo chấm thi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Thi thực hành lái xe an toàn trên máy

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Thực hành lái xe tại hiện trường

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Bui Hai và Quân Mc, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao giải


TRẦN THANH

Nằm trong kế hoạch hoạt động tháng 11, chiều nay 12/11, Trường MN Đoan Bái số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Hà Thị Vân- Hiệu trưởng cùng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Cô giáo Hà Thị Vân- Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mới đối với giáo viên mầm non. Theo quy trình của buổi sinh hoạt chuyên môn, chiều nay, dưới sự chỉ đạo của cô giáo Hà Thị Vân- Hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên thực hiện bước đầu tiên: xây dựng bài dạy.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Các cô giáo đều chủ động chia sẻ trong buổi sinh hoạt

Để phát huy cao  năng lực của mỗi trẻ trong giờ học, các cô giáo nhà trường đã mạnh dạn, tích cực chia sẻ: Lựa chọn hoạt động phù hợp với đối tượng trẻ; khả năng tận dụng vốn kiến thức, hiểu biết của trẻ ở các lớp; phương pháp, nội dung và chuẩn bị phương tiện, đồ dùng cho học tập của trẻ…

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Anthuy Nguyenthi, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Tích cực đưa ra các phương án để có bài dạy tốt nhất

Sau thời gian thảo luận về các phương án, các cô giáo đều tự nguyện xung phong thực hiện bài dạy, mong muốn được sự chia sẻ của đồng nghiệp trong dạy học. Ngoài nâng cao năng lực chuyên môn, với cách đổi mới sinh hoạt chuyên môn như thế này còn giúp cho đội ngũ giáo viên gắn kết tình cảm yêu thương, đoàn kết trong nhà trường.

Nguyễn Thị Kim Luyến ( Trường MN Đoan Bái số 1)