Tin mới

Sáng nay ngày 26/10, tại buổi chào cờ đầu tuần 7 với chủ đề “Lòng biết ơn với bác lao công” và “ Miền Trung trong trái tim em”. Nội dung mang nhiều cảm xúc về sự chia sẻ, yêu thương và lòng biết ơn đối với những người luôn hy sinh vì cộng đồng. Buổi chào cờ mang dậm những hình ảnh đẹp và là những kỷ niệm khó quên trong mỗi trái tim học sinh nhà trường.

Giọng hát tràn ngập niềm vui của các em học sinh lớp 1 ca ngợi về bác lao công

Chương trình văn nghệ là những bài thơ, bài múa hát về với chủ đề về lòng biết ơn người lao công, về miền Trung yêu dấu. Các bài hát múa chủ yếu nói về trồng, chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường, chống xói mòn đất, sạt lở; cách trang trí lớp học, vệ sinh trường lớp và ca ngợi tấm gương những người lao công giúp cho môi trường xung quanh ta luôn được sạch sẽ.

Vừa chia sẻ với học sinh về công việc của mình, ông Ngô Minh Khoa, người lao công của nhà trường còn tuyên truyền, giáo dục học sinh về nền nếp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh bảo vệ rừng, chống xói mòn đất

Ông Ngô Minh Khoa- người lao công nhà trường kể về việc quét dọn sân trường, rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Các em đều chia sẻ và khâm phục về nỗi vất vả mưa gió, sớm tối và sự kiên trì của ông để làm cho toàn bộ nhà trường luôn được sạch đẹp. Qua đây ông Khoa còn tuyên truyền giáo dục học sinh: không được vứt rác bừa bãi ở trường lớp cũng như ở ngoài công cộng; biết vệ sinh đúng nơi quy định để nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ.

Cán bộ giáo viên cùng tham gia ủng hộ miền Trung do Liên đội nhà trường phát động

Và chủ đề “ Miền Trung trong trái tim em” được học sinh chia sẻ nhiều nhất, ấn tượng khó phai. Qua nhiều thông tin đại chúng, học sinh thực sự xúc động khi kể về cảnh miền Trung bão lũ. Nhà cửa chìm trong biển nước. Vật nuôi, cây trồng bị trôi ra biển cả. Đặc biệt là sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ quân đội trong khi làm nhiệm vụ chống bão lũ, cũng như những người dân bị lũ cuốn mất tích. Thương miền Trung ruột thịt bị ảnh hưởng lũ bão, từng đoàn xe cứu trợ khắp nơi trên cả nước cứ nối đuôi nhau về cứu trợ, Thực phầm, quần áo, thuốc men, nước uống… Tất cả vì đồng bào miền Trung. Có lẽ những hình ảnh đó đã được in đậm trong trái tim của trẻ thơ trong nhiều ngày qua và để lại cho các em bài học lớn về tinh thần dân tộc, lòng nhân ái, trách nhiệm cộng đồng cao cả của mỗi người dân Việt Nam.

 Các em học sinh vô cùng tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ với khó khăn với đồng bào miền Trung.

Thương đồng bào lũ lụt khó khăn, tại buổi phát động hôm nay, toàn bộ nhà trường đã thu được gân 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ gửi về Huyện Đoàn Hiệp Hòa để trao tặng đồng bào các tỉnh miền Trung trong những ngày tới đây.

Toàn cảnh buổi chào cờ mang nhiều ý nghĩa về truyền thống yêu nước của dân tộc ta

Buổi chào cờ kết thúc, chắc chắn những bài học đạo đức về lòng biết ơn, tinh thần tương ái, trách nhiệm cộng đồng- một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc sẽ được các em lưu giữ và là hành trang quan trọng trong quá trình học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp.

Trần Tuấn Lê

Dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Tổ chức KFHI tài trợ, UBND huyện Hiệp Hòa là chủ khoản viện trợ.

Phối cảnh "Ngôi trường Hy vọng Samsung"

Trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung tại Việt Nam, Ngôi trường  Hy vọng Samsung là một chương trình trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ngôi trường Hy vọng Samsung (tên tiếng Anh: Samsung Hope School) tại Bắc Giang là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi trường học Hy vọng của Samsung tại Việt Nam, sau 2 tỉnh Bắc Ninh (năm 2013) và Thái Nguyên (năm 2008). Dự án góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn huyện; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.

Dự án có tổng kinh phí 19.715.750.000 đồng để thực hiện 02 cấu phần chính là “ Cấu phần cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án”  8.250.000 đồng  do Công ty SEV tài trợ, thực hiện trong 06 tháng kể từ ngày phê duyệt dự án; và “Cấu phần phát triển trẻ em - CDP” (11.597.500.000  do Tổ chức KFHI tài trợ) thực hiện trong 10 năm. 

Ngôi trường đang được thi công xây dựng

Đối với “ Cấu phần cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án“, Tổ chức KFHI sẽ trực tiếp quản lý thực hiện theo hình thức chìa khóa trao tay trên cơ sở cải tạo lớp học 2 tầng hiện có thành lớp học, xây dựng mới khu nhà ăn, nhà đa năng, ký túc xá, nhà bảo vệ, nhà để xe, sân vườn phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. 

Đối với “Cấu phần phát triển trẻ em - CDP”: các hoạt động phát triển trẻ em, thông qua việc tuyển chọn khoảng 300 em học sinh nghèo trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi được tham gia miễn phí 100% vào các chương trình ngoại khóa: học ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật, tin học, thể thao, chương trình dinh dưỡng theo tiêu chuẩn để góp phần nâng cao thể lực cho học sinh.

Phương Nhung-Hiephoa.gov

Hòa chung không khí rộn ràng chào đón ngày Tết Trung thu, nhằm tạo cho các bé không khí đầm ấm, vui tươi, “học mà chơi/chơi mà học”, sáng ngày 01/10/2020 (cũng là ngày Rằm tháng 8 âm lịch), Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đức Thắng,Thị Trấn Thắng,huyện Hiệp Hòa phối hợp với Ban đại diện cha mẹ trẻ em trong trường tổ chức cho trẻ vui “Ngày hội Trăng rằm của bé” cấp lớp.

Tết Trung thu là thời điểm được mong đợi và chào đón nhất trong năm của thiếu nhi, ngày mà trẻ em cả nước đều háo hức để được xem múa Lân, rước đèn lồng, đèn ông sao và được phá cỗ trông trăng. Vì ở đó trẻ được vui chơi thỏa thích, vô tư, hồn nhiên, trong trẻo... vì vậy, Trung thu tạo nên sức hút vô hình, lan tỏa tới mỗi người lớn và cả xã hội. Càng háo hức hơi khi mỗi đứa vui sướng được cầm trên tay chiếc đèn ông sao do ông bà, cha mẹ mua tặng, được nhảy múa, hò reo trong tiếng trống, tiếng nhạc của điệu múa Lân, của đêm Trung thu trông trăng phá cỗ, được gặp chị Hằng dịu dàng - xinh đẹp, được gặp chú cuội vui tính, gần gũi, thân thiện.... đó sẽ là những ký ức đẹp trong tuổi thơ mỗi người, là một phần quan trọng hình thành tâm cao đẹp và nhân cách mỗi người, biết yêu thương, chia sẻ và lan tỏa tình thân ái.

 Tết Trung thu năm nay, 22 lớp mẫu giáo với hơn 600 bé trong toàn Trường Mầm non Đức Thắng vui hơn rất nhiều khi nhà trường phối kết hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động trải nghiệm rất thiết thực và ý nghĩa. trẻ thật háo hức, say sưa chuẩn bị cho việc trang trí, trình bày cho mâm ngũ quả, Xếp đèn ông sao, làm đèn lồng để tham gia hoạt động thực hành trải nghiệm. Cùng tham gia với các cháu, các cô giáo có đông đủ các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp. Hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng, các cháu được múa hát cùng chị Hằng Nga, cùng chú Cuội... tạo nên không khí thực thụ của một ngày hội. Vẻ mặt cháu nào cũng ánh lên sự hồn nhiên, vui tươi, phấn khởi.

​Đặc biệt, trong không gian tươi vui của ngày hội, các bé được thưởng thức và hòa mình vào màn múa Lân đầy hoành tráng và sôi động, do chính các bậc phụ huynh, các cô giáo biểu diễn, càng thích thú hơn khi tận mắt được đón chị Hằng, chú Cuội đến thăm.

Với sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các em học sinh, chỉ sau một thời gian ngắn, các đội đã thực hiện trang trí mâm ngũ quả và làm tranh về trung thu từ những nguyên liệu thiên nhiên, gần gũi với các bé. Trong mỗi mâm ngũ quả đều có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, của Tết Trung thu và lại được các em trang trí rất cầu kỳ, lung linh và rực rỡ. Trong phần thi thuyết trình mỗi lớp chọn cử ra một học sinh thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình.

Trong buổi Vui Tết Trung thu, các bé của trường Mầm non Đức  Thắng đã được nhận quà từ các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và các bậc phụ huynh các cháu đều háo hức, vui mừng khi được các ông bà, các cô, các bác chia quà.​

Có thể nói, đây là lần đầu tiên các bé của trường Mầm non Đức Thắng được trải nghiệm hoạt động sáng tạo này. Đó vừa là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn, giúp các bé mạnh dạn, tự tin, bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn nhạy cảm cho các bé.

Với hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm trong ngày hội trăng rằm. Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo Vui Tết Trung thu của trường Mầm non Đức Thắng tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng cho các bé vào dịp “Tết Trung thu” là Tết cổ truyền dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực của nhà trường trong nội dung cụ thể hoá thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và thể hiện công tác xã hội hoá trong trường mầm non. Lễ hội Trung thu đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh, Trường mầm non Đức Thắng thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.  Đồng thời, tạo niềm vui tươi, phấn khởi, động lực cho các bé trong năm học 2020-2021 đạt hiệu quả.

​ Vân Anh- Lâm Thị Thúy