Tin mới

Sáng 15-10, theo kế hoạch, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Quang Minh- Hiệp Hòa. Hoạt động này nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi người. Về dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Ngọc Khánh- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Quang Minh, Bí thư đoàn xã Quang Minh và lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời


Mở đầu chương trình này, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa đã nêu lên những thực trạng nhức nhối về về tình hình tai nạn giao thông. Đồng chí cho biết vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là vấn đề nóng bỏng trên phạm vi toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Thiệt hại về kinh tế lên tới 518 tỷ đô la. Còn ở Việt Nam, tai nạn giao thông đã trở thành quốc nạn. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, làm cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương.Còn trong phạm vi huyện Hiệp Hòa, chỉ tính riêng từ tháng 8-2019 đến nay, tai nạn giao thông đã làm cho 15 người chết, 17 người bị thương. Trong đó, gần 1/3 là học sinh- sinh viên. Về nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, đồng chí khẳng định cơ bản là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông. Sau đó, đồng chí đã nêu ra một số giải pháp quan trọng để giảm thiểu tai nạn giao thông và phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Sau đó, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được tìm hiểu . Nội dung của các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Phần giao lưu kiểm tra nhận thức này của BTC đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh trong trường. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân

Hướng dẫn học sinh ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đông, cây và ngoài trời

Đông đảo học sinh xung phong tham gia giao lưu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của BTC

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tặng quà cho học sinh trả lời đúng

Đặc biệt, trong phần cuối của chương trình này, BTC đã tổ chức cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn mang lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, thực vật và ngoài trời
Trao giải cho các em thực hành tốt nhất


Cũng trong chương trình này, để động viên các em học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 vừa qua. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Khánh đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Quang Minh . Đồng thời, thầy khẳng định, từ sau chương trình này, nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề ATGT, tiếp tục giáo dục, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt luật ATGT, góp phần mang lại nụ cười hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và trong nhà

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Quang Minh đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Theo kế hoach, chương trình tới HEAD Đông Ngàn sẽ tổ chức tại trường THCS Hùng Sơn.
TRẦN THANH

Sáng 23-9, tại trường THCS Hoàng Thanh huyện Hiệp Hòa, HEAD Honda Đông Ngàn phối hợp với đội CSGT huyện và nhà trường đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự có đồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, thầy giáo Nguyễn Thế Trung, BT Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn cùng đại diện lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và gần 400 em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bầu trời, trẻ em, bàn và ngoài trời

Đại biểu 
Mở đầu chương trình, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã phát biểu về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay. Đồng chí đã nhấn mạnh: trong năm 2018 vừa qua, cả nước ta đã xảy ra 18 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 8200 người, bị thương 2400 người. Sang năm 2019, tình hình tai nạn giao thông vẫn chưa được cải thiện, mỗi ngày vẫn còn hàng chục người chết vì tai nạn giao thông. Đó là một thảm họa lớn cần được ngăn chặn, đẩy lùi . Thảm họa ấy có nguyên nhân cơ bản, bắt nguồn từ chính ý thức của những người tham gia giao thông.Từ đó, đồng chí đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu để nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Đồng chí đã nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn hướng dẫn học sinh tìm hiểu hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Sau đó, BTC đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn như: cách thức đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau mô tô xe máy, cách đi bộ sang đường, tập lái xe an toàn…Đồng thời, những người làm chương trình đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, cây, đám đông và ngoài trời

Học sinh hăng hái tham gia giao lưu với chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Kiểm tra nhận thức về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Hướng dẫn ngồi sau xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Đinh Quân, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Tặng quà học sinh trả lời đúng các câu hỏi
Phần thi hấp dẫn và cuốn hút học sinh tham gia nhất là phần thi thực hành lái xe an toàn trên máy RT. Qua phần thi này, BTC đã trao giải cho những học sinh đạt kết quả cao nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, cây, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Trần Đức Thành, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đặc biệt, trong chương trình này, để động viên các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học và học sinh nghèo vượt khó, Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Tặng quà học sinh
Chương trình đã kết thúc tốt đẹp, mang lại những bài học thiết thực, bổ ích cho các em học sinh. Được biết, đây là chương trình thường xuyên hàng tháng mà Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng cho các em học sinh THCS trong huyện, với mục đích góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT cho các em học sinh.
TRẦN THANH

Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày khai giảng năm học mới, sáng 9-9, tại trường TH Thị trấn Thắng, công ty Honda Đông Ngàn đã phối hợp với nhà trường và Đội CSGT huyện Hiệp Hòa tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề " Giữ trọn ước mơ". Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, đội CSGT huyện, ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Đông Ngàn, cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích- Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Thắng, đại diện các vị PHHS và đông đủ các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Trần Nhung, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đại biểu

Không có mô tả ảnh.

Chào cờ

Sau các thủ tục, nghi lễ chào cờ, ông Nguyễn Văn Hiển đã phát biểu. Ông cho biết sau một năm đầu thực hiện, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề "giữ trọn ước  mơ" của công ty Honda Việt Nam đã trở thành một cuộc vận động lớn và có ý nghĩa thiết thực. Sức lan tỏa của chương trình này ngày càng mạnh mẽ và có hiệu quả rõ rệt. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em đã tăng mạnh, từ 35% lên 52 % vào năm 2018. Theo kế hoạch, năm học 2019-2020, công ty sẽ trao tặng gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong toàn quốc. Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm này sẽ trở thành những hành trang quan trọng đầu đời theo các em tới lớp. Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt cho công ty Honda Đông Ngàn, ông đã trao tặng 193 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trường TH Thị trấn Thắng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Hiển- cửa hàng trưởng HEAD Đông Ngàn phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường TH Thị trấn Thắng

Cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích, hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty Honda Việt Nam nói chung và Công ty Honda Đông Ngàn nói riêng về chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Thay mặt nhà trường cô giáo đã khẳng định sẽ tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông; nhất là việc xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho tất cả mọi người khi ngồi trên xe mô tô xe gắn máy và xe đạp điện.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và văn bản

Cô giáo Vũ Thị Ngọc Bích- hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cũng trong chương trình này, được sự giúp đỡ của cán bộ đội CSGT huyện và các kỹ thuật viên của HEAD Đông Ngàn, các em học sinh đã được học cách thức đội mũ bảo hiểm qua 3 bước, được tham dự phần kiểm tra kiến thức đã học qua các tình huống cụ thể. Từ đó, giúp các em nhận thức tốt hơn về tác dụng cũng như phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm cho học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Nhận xét việc thực hành đội mũ bảo hiểm của học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Học sinh hăng hái xung phong và tham gia trả lời các câu hỏi của BTC

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười

Trao phần thưởng.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Lớp học sáng nay thật là đặc biệt với những chiếc mũ yêu thương.

Chương trình đã được diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao, đúng với chủ đề của chương trình này là " Giữ trọn ước mơ"cho trẻ em trên mỗi nẻo đường của tương lai phía trước.

TRẦN THANH