Tin mới

Với tính nết hiền lành, chịu thương, chịu khó của cô Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám đã để lại bài học về lễ phép, lòng nhân ái, chăm chỉ lao động... cho học sinh tiểu học. Ngày hội “Khéo tay, sáng tạo góp phần bảo vệ môi trường” được xây dựng trên những đức tính cao đẹp của cô Tấm nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh biết sử dụng rác thải để bảo vệ môi trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020, sáng ngày 9/1 vừa qua, Trường Tiểu học Hoàng Vân đã tổ chức ngày hội “Khéo tay, sáng tạo góp phần bảo vệ môi trường”. Dự ngày hội có đồng chí Vũ Trường Sơn, Phó trưởng cùng các chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng đội xã Hoàng Vân; cán bộ quản lý các trường trong cụm chuyên môn và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm kể về hành động của cô Cám chỉ biết lợi ích riêng bản thân, sạch nhà mình nên đã xả rác thải bừa bãi làm ô nhiễm nguồn nước cá làng, ảnh hưởng đến môi trường. Trái lại, cô Tấm xinh đẹp, dịu hiền thì ra sức khuyên nhủ phải biết thu gom và sử dụng rác thải, nhất là rác thải nhựa cần xử lý đúng lúc, đúng chỗ, đúng mục đích để giữ gìn môi trường chung. Cô Tấm cho rằng, mỗi hành động nhỏ bé của con người đã góp phần bảo vệ môi trường gia đình, làng xóm hoặc có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường toàn cầu. Vì trái đất này là của tất cả con người trên thế giới chứ không phải của riêng ai.

Thông điệp bảo vệ môi trường từ cô Tấm, ngày hội “Khéo tay, sáng tạo góp phần bảo vệ môi trường” đã xây dựng trên những ý tưởng sáng tạo của cô trò Trường Tiểu học Hoàng Vân với quyết tâm: Không đốt rác thai nhựa, tăng cường tái chế rác thải nhựa để bảo vệ môi trường. Bằng những vật liệu, phế phẩm đã qua sử dụng, học sinh  cùng giáo viên đã thu gom và vệ sinh sạch sẽ để cắt dán, lắp ghép và tô vẽ rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Bằng kiến thức các môn học như: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Thủ công, Kỹ thuật, Mĩ Thuật, Âm nhạc… và các vật liệu từ nhựa, quần áo cũ…, học sinh được trải nghiệm và sáng tạo nhiều các sản phẩm hữu ích để phục vụ ngay trong sinh hoạt gia đình hoặc trang trí ở trường lớp. Cùng với sự động viên của thầy cô, phụ huynh và thông điệp từ cô Tấm đáng yêu, tất cả học sinh đều say sưa, hợp tác cùng nhau để sáng tạo ra sản phẩm mà mình yêu thích, góp phần bảo vệ môi trường toàn cầu.

Kết cục, cô Tấm xinh đẹp, nhân hậu với những việc làm tốt nên đã được nhà vua chọn làm vợ cho hoàng tử tài ba và được thông báo tới 54 dân tộc anh em trên cả nước đón mừng. Tức là ở hiền gặp lành. Lấy cốt truyện cổ tích Tấm Cám được gắn với sinh hoạt của thời hiện đại để nhắc nhở học sinh biết bảo vệ môi trường là một hoạt động giáo dục mang tính nhân văn và đầy sáng tạo. Giáo dục đức tính tốt đẹp của con người tức là phải gắn với những hành động đẹp mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Trải nghiệm là một hoạt động được thực hành thông qua các nội dung đã học và đề ra những ý tưởng, sáng tạo mới. với những sáng tạo gắn với giáo dục thực tế của Trường Tiểu học Hoàng Vân trong buổi trải nghiệm là một trong các hoạt động mang nhiều ý nghĩa về cả nội dung và hình thức tổ chức. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được bắt đầu từ năm học 2020- 2021. Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động giáo dục chính thức trong nhà trường tiểu học. Việc tổ chức của nhà trường trong buổi trải nghiệm hôm nay là hành trang quan trọng để giúp thầy trò nhà trường chuẩn bị vững vàng về phương pháp và cách thức tổ chức có hiệu quả trong năm học tới đây cũng như phấn đấu để thực hiện tốt mục tiêu giáo dục chung.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Chương trình văn nghệ đặc sắc của buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Khẩu hiệu bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn cầu được thể hiện qua giai điệu bài hát " Trái đất này là của chúng mình "được chuyển lời bằng tiếng Anh do tập thể học sinh biểu diễn gây ấn tượng trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, đám đông

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Rất nhiều khẩu hiệu và các hoạt động sôi nổi của học sinh để góp phần chung tay chống rác thải nhựa

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Không có mô tả ảnh.

Qua bàn tay học sinh thực hiện, các sản phẩm được tái chế từ nhựa mang nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn

Trần Hoàng Anh

Sáng nay 14/1, Trường Mầm non Đồng Tân tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết” trong niềm vui đầm ấm của tất cả các trẻ trong nhà trường. Dự và động viên trẻ tham gia trải nghiệm có đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban ngành đoàn thể xã Đồng Tân; ban giám hiệu các nhà trường trong xã. Tham gia cùng trẻ còn có đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Mang âm hưởng tết cổ truyền dân tộc, “Bé vui đón tết” được thể hiện những nội dung vô cùng sinh động kể về ngày tết quê hương bên mỗi gia đình, đường làng và mỗi góc phố. Mở đầu chương trình là những khúc ca mùa xuân rộn ràng. Những tiếng hát đầm ấm,vui tươi của ngày tết được ngân vang. Với niềm vui háo hức đón tết cùng với sự cỗ vũ nhiệt tình của bạn bè, cha mẹ, các nghệ sĩ tí hon trong các câu lạc bộ văn nghệ đã hết mình với những điệu múa, lời ca và đã làm xua tan cái giá lạnh cuối đông.

Phát huy cao năng lực cá nhân, ở hoạt động tiếp theo, tất cả trẻ cùng nhau thử tài cắm hoa, bày mâm ngũ quả và trang trí cây đào ngày tết. Dưới sự hướng dẫn, động viên của giáo viên và phụ huynh, các nhóm ở các độ tuổi thi đua trổ tài để làm cho mình những sản phẩm đẹp nhất, đáng yêu nhất về ngày tết quê mình. Quan sát các đội thử sức thi đua mới thấy được khả năng sáng tạo của mỗi trẻ, sự hợp tác chặt chẽ của các nhóm để tạo nên những bông hoa, mâm ngũ quả, cây đào ngày tết thật độc đáo, hấp dẫn. Qua hoạt động, năng lực của mỗi trẻ được phát huy cao và khả năng tư duy được bộc lộ nhiều hơn.

Tết là để yêu thương, tết là để chia sẻ niềm vui, chính vì vậy, phần cuối của chương trình là các trò chơi dân gian đầy bổ ích nhằm rèn luyện sức khỏe, tính đoàn kết cho trẻ. Với các lứa tuổi, trẻ được tham gia chơi các trò chơi khác nhau như ném bóng cổ trai, chuyền bóng và kéo co. Trong tiếng cổ vũ của người dự, một lần nữa, trẻ tiếp tục được trổ sức và rèn trí thông minh, nhanh nhẹn ở các nội dung chơi.

 “Bé vui đón tết” ở Trường Mầm non Đồng Tân được khép lại. Với những hoạt động bổ ích trong buổi trải nghiệm sẽ là hành trang quan trọng để giúp trẻ sẵn sàng tâm thế đón một cái tết cổ truyền dân tộc với nhiều niềm vui, đầm ấm bên mỗi gia đình.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trẻ em và bàn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, trẻ em và bàn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Tien Nguyênbao, hoa và trẻ em

Trẻ rất hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: hoa, thực vật, trong nhà và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa và ngoài trời

Những sản phẩm độc đáo của trẻ làm được trong buổi trải nghiệm

Trong hình ảnh có thể có: 10 người

Đại biểu dự ngày buổi trải nghiệm

Nguyễn Hải Phong

 

 

 

Năm học 2019- 2020, Trường Mầm non Hoàng An có 30 cán bộ giáo viên, nhân viên. Số đảng viên trong chi bộ chiếm 50% trên tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục, chi bộ Trường Mầm non Hoàng An đã thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo mọi hoạt động trong nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, trẻ rất hứng thú trong giờ học

Hàng năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, nhiệm vụ chuyên môn của ngành, chi bộ Trường Mầm non Hoàng An đã căn cứ vào thực tế để xây dựng kế hoạch chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho mỗi cá nhân đảng viên đảm nhiệm. Dựa vào kế hoạch, các chỉ tiêu đã đề ra, chi bộ tăng cường công tác tham mưu với Đảng ủy về công tác xây dựng Đảng, nâng cao cơ sở vật chất, huy động cộng đồng tham gia công tác giáo dục ở địa phương và chỉ đạo sát sao chính quyền, các đoàn thể nhà trường thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ.

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Văn Phương Lan, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tặng quà cho học sinh nhân dịp dự sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường

Để giữ vững tư tưởng, chính trị và hiệu quả chuyên môn nhà trường, bên cạnh việc tự học, tự bồi dưỡng của đội ngũ đảng viên, chi bộ thực hiện tốt việc kiểm điểm đảng viên qua các buổi sinh hoạt hàng tháng về các nhiệm vụ được giao. Quan tâm chăm lo công tác phát triển đảng viên kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết TW4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Dạy tốt- học tốt”… Từ việc chỉ đạo sát sao và động viên kịp thời trong lãnh đạo của chi bộ đã làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động rèn luyện đạo đức, chính trị; ý chí phấn đấu, tự học, tự bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ đảng viên và lan tỏa sâu rộng tới tất cả đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường. Kết quả, chất lượng chuyên môn nhà trường có sự thay đổi. Năm học 2018- 2019, nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến, xếp thứ 6/34 trường mầm non trong huyện. Tổng kết Đảng năm 2019, chi bộ Trường Mầm non Hoàng An được Đảng bộ xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 2 đảng viên được khen thưởng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đồng chí Vũ Thị Tuyết Mai, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ( đứng ngoài phía trái) nhận giấy khen tại buổi tổng kết Đảng bộ xã Hoàng An năm 2019

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019- 2020, đặc biệt trong học kỳ 2, chi bộ Trường Mầm non Hoàng An đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo và đấy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đi sâu tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên và chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ.

Nguyễn Hải Phong