Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Công an xã Quang Minh tiếp nhận của rơi, trao trả người đánh mất

Công an xã Quang Minh tiếp nhận của rơi, trao trả người đánh mất

Đăng bởi BTV 3

Đồng chí Tạ Văn Lương Phó Trưởng Công an xã trao trả tài sản cho anh Vũ Xuân Yên

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng. Anh Ngọ Văn Thắng – sinh ngày 08/06/1993 ở Tam Sơn, Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang là một tấm gương như thế. Một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, một hành động rất đáng được biểu dương.

Ngày 17/01/2022, anh Ngọ Văn Thắng – sinh ngày 08/06/1993 ở Tam Sơn, Thường Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang có nhặt được gồm 01 (một) ví màu nâu đen bên trong có 01(một ) Băng lái xe máy có tên là Vũ Xuân Yên- sinh ngày: 17/07/1996 có địa chỉ ở Quang Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang do Phó giám đốc Nguyễn Văn Sơn ký và đóng dấu ngày ký 01/10/2015. Tiền mặt 8.550.000 đồng (Tám triệu năm trăm năm mươi nghìn đồng chẵn). Ngoài ra không có giấy tờ, tài liệu gì khác ở trên đường tỉnh lộ 296 huyện Hiệp Hòa giáp địa phận xã Quang Minh. Sau đó, anh đã đem tới Công an xã Quang Minh bàn giao cho cơ ông an xã Quang Minh với mong muốn trả lại người đánh mất. Đây chỉ là một việc tốt nho nhỏ trong muôn vàn việc tốt thường xuyên diễn ra rất ít thấy ở lứa tuổi. Dường như đây đã hình thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa để các thanh niên học tập làm theo.

Phát biểu cảm nghĩ về hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất, anh Thắng chỉ cười và nói: “Hồi còn nhỏ, anh đã luôn nhớ lời dạy của bố mẹ là không được lấy của ai vật gì và nếu có nhặt được thì cũng tìm cách trả lại cho người bị mất. Bố mẹ còn dặn làm như vậy chính là các con đã thực hiện thuyết “nhân quả” trong đạo Phật, bản thân mình và các con, cháu của mình sau này sẽ được gặp may mắn, nó chứng minh cho đạo đức và lòng tốt. Vâng theo lời bố mẹ dặn, anh luôn ghi nhớ và làm theo. Trước đây, anh cũng đã nhiều lần nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất rồi”.

Sau khi nhận được các loại giấy tờ và số tiền 8.550.000đ của anh Thắng  trình báo, Công an xã Quang Minh Công an xã đã tiến hành xác minh chủ sở hữu tài sản và tiến hành bàn giao tài sản cho anh Vũ Xuân Yên theo quy định.

Nhận lại được giấy tờ và số tiền đánh rơi, anh Vũ Xuân Yên vô cùng vui mừng, cảm ơn Cơ quan Công an xã, cảm ơn anh Ngọ Văn Thắng.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Ngọ Văn Thắng là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Thắng và nhiều người khác trong xã hội tiến bộ và văn minh.

CTV Hoàng Thiệu

 

Bài liên quan

Gửi bình luận