Trang chủ Tin Tức Công an Hiệp Hòa: Kiên quyết đấu tranh, xử lý tội phạm “Cố ý gây thương tích”

Công an Hiệp Hòa: Kiên quyết đấu tranh, xử lý tội phạm “Cố ý gây thương tích”

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

 Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tình hình tội phạm cố ý gây thương tích có những diễn biến phức tạp, các vụ việc xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều vụ việc xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhiều bị can có tuổi đời còn rất trẻ.
Điển hình, ngày 02/12/2021, Công an huyện Hiệp Hòa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Hà Văn Hưởng, sinh năm 2005, trú tại thôn Phú Thuận, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa về hành vi Cố ý gây thương tích. Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 28/8/2021, do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Hà Văn Hưởng đã có hành vi dùng gậy kim loại (loại gậy 3 khúc) đánh, gây thương tích cho anh N.V.H, sinh năm 2004, trú tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tại khu dân cư số 3, TDP Trung Đồng, Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa. Hậu quả khiến anh N.V.H phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang, qua kết quả giám định anh N.V.H bị tổn thương cơ thể là 31%.Gần đây nhất, ngày 25/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Bùi Quang Huy (Sinh năm: 2003 – TDP Dinh Hương, Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cố ý gây thương tích là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền được tôn trọng và bảo vệ về sức khoẻ của người khác, để lại những hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người dân, tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Theo thống kê, năm 2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã tiếp nhận và giải quyết hơn 20 vụ “Cố ý gây thương tích”, trong đó đã khởi tố 09 vụ, 11 bị can. Nhiều vụ việc chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đời sống sinh hoạt hàng ngày; đối tượng thực hiện hành vi phạm tội ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhất là lứa tuổi thanh niên không có công ăn việc làm, chơi bời lêu lổng…
Thiếu tá Nguyễn Dương Hưng – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, cho biết: “Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tập trung vào công tác phòng ngừa, tăng cường công tác quản lý đối tượng, đặc biệt là nhóm đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện càn quấy, côn đồ; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở để chỉ đạo sự vào cuộc của các ban, ngành giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn từ cơ sở; đẩy mạnh công tác tuần tra, phát hiện xử lý những nhóm thanh niên mang theo hung khí, biểu hiện tụ tập gây mất trật tự; phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm với loại tội phạm này”.
Để ngăn chặn tình trạng trên, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, thì cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa từ chính quyền và các đoàn thể ở địa phương. Đặc biệt đối với các thanh thiếu niên, cần sự quan tâm giáo dục của gia đình và nhà trường, tránh xa cám dỗ, tệ nạn xã hội./.

Công an tỉnh Bắc Giang

Bài liên quan

Gửi bình luận