Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Công an Hiệp Hòa chú trọng tổ chức diễn đàn”Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Công an Hiệp Hòa chú trọng tổ chức diễn đàn”Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại địa bàn thôn, tổ dân phố. Công an huyện Hiệp Hòa quan tâm thực hiện với phương châm Nghe công an nói, nói cùng công an

Năm 2021, tất cả 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đều tổ chức diễn đàn“Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” gắn với sinh hoạt chi bộ mở rộng, tiếp xúc cử tri tại các thôn, tổ dân phố. Qua tổ chức diễn đàn với khoảng 5000 lượt người tham dự, đã có hơn 300 ý kiến đóng góp cho lực lượng công an. Trong đó các ý kiến phản ánh về tinh thần trách nhiệm, tư thế, lễ tiết, tác phong, Điều lệnh nội vụ…

Đa số đều ghi nhận rằng khi công an chính quy về cơ sở đã kế thừa được truyền thống 70 năm của lực lượng Công an xã, gắn bó, gần gũi, thân thiện hơn với nhân dân. Công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cũng có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Người dân được tiếp cận, nắm bắt nhiều thông tin, quy định thông qua nhóm zalo; trang  Oa Official Account. Lịch cấp căn cước công dân, làm hồ sơ, tiêm chủng, phòng, chống dịch Covid-19 cũng được thông tin kịp thời.

Bên cạnh đó có hàng trăm ý kiến phản ánh về thủ tục hành chính nhất là việc cấp trả căn cước công dân còn chậm, chưa có hạn trả… Đáng chú ý là có một số ý kiến phản ánh về tình hình ANTT như: Trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc tại đám cưới, đám tang; thanh, thiếu niên phóng xe máy, rú ga, nẹt bô về đêm … Đưa ra ý kiến đề xuất, người dân cũng mong muốn lực lượng công an đẩy mạnh đấu tranh, phòng ngừa hoạt động tín dụng đen, trước mắt là bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Những ý kiến thẳng thắn, nguồn tin có giá trị, những nguyện vọng chính đáng của người dân đã được công an các xã, thị trấn tiếp thu với tinh thần cầu thị và trách nhiệm cao. Nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Mai Trung từ tháng 12/2019, Trung tá Nguyễn Minh Vũ cho biết: Toàn xã có  17000 nhân khẩu, địa bàn tiếp giáp với 5 xã cùng huyện và huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội,  trên địa bàn xã có một số dự án người dân còn một số bức xúc trong xử lý tồn tại về đất đai. Lắng nghe ý kiến nhân dân, Công an xã tổ chức diễn đàn trong đó có chủ đề thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường kiểm tra, thanh tra xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai.

Đại úy Nguyễn Văn Thái, Trưởng Công an xã Hợp Thịnh thông tin: Tiếp thu ý kiến nhân dân, 5/5 thôn đều lắp camera an ninh. Nhiều vụ việc trích xuất camera tìm ra đối tượng thực hiện hành vi tội phạm. Qua đây, Công an xã cũng tăng cường tuần tra ban đêm, nắm chắc các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ.

Đồng chí Đào Xuân Hưởng, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Thông qua diễn đàn để lực lượng công an lắng nghe, hiểu và gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Khi người dân tin tưởng lực lượng công an sẽ tích cực hỗ trợ và giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận