Home Tin TứcKinh tế Công an Hiệp Hòa bắt giữ 02 tầu hút cát công suất lớn

Công an Hiệp Hòa bắt giữ 02 tầu hút cát công suất lớn

by HiephoaNet

Vào đêm 2/1, rạng sáng 3/1/2017, tại địa phận bãi Soi thuộc thôn Mai Trung, xã Mai Đình, lực lượng công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với chính quyền địa phương, Công an xã Mai Đình đã bắt giữ 2 tầu hút cát trái phép có công suất lớn. Khi bị phát hiện, lợi dụng đêm tối các đối tượng đã nhảy xuống sông trốn thoát, lực lượng Công an huyện bắt giữ đối tượng Âu Văn Hưng cùng phương tiện. Theo xác minh ban đầu của Lực lượng công an huyện Hiệp Hòa, Công suất mỗi chiếc tàu hút cát khoảng 40- 50 m3 và chủ của 2 chiếc tàu là Âu Văn Hưng (sinh năm 1982) và vợ chồng đối tương Âu Văn Đức (sinh năm 1980), Trần Thị Thảo (Sinh năm 1983), đều trú tại thôn Mai Thượng, xã Mai Đình. Để bắt giữ được 2 tàu hút cát này lực lượng công an huyện Hiệp Hòa đã trinh sát, theo dõi nắm chắc tình hình trong nhiều ngày, xây dựng phương án chi tiết; đồng thời huy động khoảng 40 cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an và 25 cán bộ, dân quân tự vệ xã Mai Đình. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức bao vây, bắt giữ các đối tượng đã chống trả quyết liệt, hành hung lại các thành viên trong tổ công tác.

Một số đối tượng thực hiện hút cát sỏi trái phép

Hiện công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ phương tiện 2 thuyền hút cát trái phép về neo đậu tại bãi cát Ngọ Xá, xã Châu Minh. Cùng đó, đã triệu tập 5 đối tượng thực hiện hành vi hút cát sỏi trái phép trên 2 tầu để điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Qua đây càng thấy rõ hơn diễn biến phức tạp và thủ đoạn tinh vi của các đối tượng khai thác cát trái phép. Được biết, tại các bãi Soi thuộc địa phận sông Cầu thường xuyên bị các đối tượng khai thác trái phép trong thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 2, 3h sáng ngày hôm sau nên gây khó khăn cho lực lượng công an bắt giữ.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh thưởng 5 triệu đồng cho lực lượng Công an huyện

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh đã thưởng 5 triệu đồng cho lực lượng công an huyện đã lập công ngay trong những ngày đầu năm 2017.

Ảnh minh họa đầu trang

Phương Nhung

 

Related Articles

Leave a Comment