thợ xây dựng

Hội Người cao tuổi huyện Hiệp Hòa tổng kết công tác và phong trào thi đua năm 2017

Tin Tức

Sáng ngày 9/1, Hội Người cao tuổi huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào thi đua năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Về dự có bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các ông, bà là lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch Hội người cao tuổi của 26 xã, thị trấn.

Năm 2017, Hội NCT huyện Hiệp Hòa đã có nhiều cố gắng, khắc phục những khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Công tác xây dựng và phát triển hội được chú trọng, trong năm đã kết nạp 1030 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên gần 42.000 người. Hội đã tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "Tuổi cao - Gương sáng". 100% số xã, thị trấn đã thành lập quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng, chân quỹ là 10,5 tỷ đồng.

Người cao tuổi trong huyện đã phát huy được vai trò của mình tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, toàn huyện có 610 người cao tuổi tham gia tổ hòa giải, đóng góp tích cực vào việc giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình, khu dân cư, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách và chương trình phát triển kinh tế xã hội cơ sở có 402 ý kiến.

Đối với phong trào toàn huyện chung tay xây dựng NTM, các gia đình có người cao tuổi đã hiến được hàng nghìn m2 đất, ngày công lao động. Bên cạnh đó, các cấp hội người cao tuổi ở huyện luôn tích cực hoạt động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, trong các cuộc thi, hội diễn ở tỉnh đều đạt giải cao. Ngoài ra Hội còn luôn tích cực phối hợp với các cơ sở y tế đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho các hội viên... Với những thành tích đó, năm 2017, Hội NCT huyện Hiệp Hòa đã vinh dự được Tỉnh hội khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, đã có 6 tập thể, 6 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hội được Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen, 5 tập thể, 5 cá nhân được UBND huyện khen thưởng, 5 tập thể, 5cá nhân được UB MTTQ huyện và 14 tập thể, cá nhân Hội người cao tuổi huyện khen thưởng.

Mai Anh