thợ xây dựng

Khánh thành nhà máy nước sạch số 1 Hiệp Hòa tại xã Đông Lỗ

Tin Tức

Chiều 27-9, tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Công ty Cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch số 1 Hiệp Hòa. Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy. Đây là dự án cấp nước được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa đầu tiên được triển khai và đi vào hoạt động trên địa bàn huyện, khẳng định sự nỗ lực lớn của chính quyền huyện, xã và Công ty Cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Việt Nam.

Đại diện Công ty giới thiệu về công nghệ sản xuất nước sạch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính tặng hoa chúc mừng.

Một số đơn vị tặng hoa chúc mừng.

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2017, với tổng vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng, công suất thiết kế 9.000m3/ngày đêm. Nhà máy áp dụng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nước sạch như công nghệ lắng Lamen, hệ thống Xiphông tự rửa, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Công trình cung cấp và xử lý nước sạch này lấy nguồn nước thô trực tiếp từ sông Cầu với hệ thống tuyến ống đồng bộ bằng chất liệu nhựa tiện lợi và đảm bảo chất lượng khi truyền tải nước. Đồng thời sử dụng trạm bơm cấp II giúp các hộ gia đình tiết kiệm chi phí khi nước được bơm thẳng từ trạm cấp đến tec nước.

 

Hiện Nhà máy vận hành giai đoạn 1 với công suất 4.500m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho hàng nghìn hộ dân thuộc các xã Đông Lỗ, Đoan Bái, Lương Phong và cụm công nghiệp Đoan Bái. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, nhà máy sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 80% hộ dân thuộc các xã trên vào năm 2020. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, từng bước cải thiện, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân theo tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết của Công ty Cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Việt Nam- chủ đầu tư trong nỗ lực cải thiện điều kiện sống và sức khỏe cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định trong thời gian tới huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Công ty Cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Việt Nam đầu tư đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 của Nhà máy và xây dựng Nhà máy mước sạch số 2 tại xã Đồng Tân, nhằm đáp ứng nhu cầu về nước sạch cho người dân các địa phương.

Phương Nhung