thợ xây dựng

Hiến máu cứu người- một nghĩa cử cao đẹp

Tin Tức

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ chính những người trong cùng cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo, tình nguyện trên địa bàn huyện được duy trì thường xuyên và liên tục, là một trong những hoạt động xã hội mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa nhân đạo cao cả, góp phần quan trọng trong việc cấp cứu, điều trị bệnh. Tuy nhiên, kết quả hiến máu tình nguyện hàng năm chưa đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trinh bệnh nhân; công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện chưa được sâu rộng và trực tiếp đến người dân; một số cơ quan, đơn vị vẫn còn chưa quan tâm đúng mức đến việc hiến máu cứu người.

Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Hiệp Hòa đã triển khai kế hoạch vận động, tuyên truyền và tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo năm 2018. Theo đó, BCĐ vận động đối tượng nam tuổi đời 18 tuổi đến 60 tuổi, cân nặng từ 45kg trở lên; đối tượng nữ tuổi đời từ 18 tuổi đến 60 tuổi, cân nặng 42kg trở lên.

* Thời gian tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo được tổ chức trong 2 ngày:

- Ngày 9/8/2018: gồm các xã, thị trấn, các trường THPT, THPT Dân Lập và Trung tâm GDNN- GDTX.

- Ngày 10/8/2018: gồm các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; ngành giáo dục và đào tạo, ngành y tế.

* Địa điểm tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo: tại hội trường UBND huyện

Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Hiệp Hòa kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta. Người có đủ điều kiện sức khỏe, hiến máu một lần có thể cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ và giúp cho ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu.

“Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, tin rằng thông điệp này sẽ ngày càng lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân để phong trào HMTN huyện nhà ngày một phát triển, góp phần mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân nghèo cần máu. “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” không chỉ thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, mà còn thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Trung