12trip.vn

Chung khảo Hội thi Chi hội phụ nữ giỏi huyện Hiệp Hòa

Tin Tức

Sáng ngày 27- 6, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hiệp Hòa tổ chức vòng chung khảo hội thi Chi hội trưởng phụ nữ giỏi huyện Hiệp Hòa lần thứ  hai năm 2018. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang; đồng chí Vũ Chí Kỳ - Phó Bí thư  Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo HĐND, UBND, Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn cùng các thí sinh và đông đảo cổ động viên đến từ các xã trong huyện.   

Tham gia hội thi có 8 thí sinh tiêu biểu là những chi hội trưởng chi hội phụ nữ đã được tuyển chọn từ vòng thi sơ khảo đến từ các xã: Đoan Bái; Bắc Lý, Hòa Sơn; Thường Thắng; Lương Phong; Hoàng Vân; Hoàng Lương; Xuân Cẩm.

Phần thi năng khiếu.

Tại đây, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi cơ bản: Tìm hiểu kiến thức; phần thi xử lý tình huống và phần thi thể hiện năng khiếu. Trong vòng thi kiến thức, các câu hỏi tập trung vào một số chủ đề như: Truyền thống của tổ chức hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang lần thứ XV, điều lệ hội LHPN Việt Nam; phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội; nội dung học tập làm theo Bác; Luật phòng chống bạo lực gia đình… Phần thi kỹ năng xử lý tình huống là những vấn đề gần gũi, thường gặp trong công tác vận động hội viên phụ nữ thực hiện dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới, tham gia công tác hội và vận động phụ nữ thực hiện nếp sống văn minh, việc tham gia vệ sinh môi trường... ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện khả năng của mình qua những bài ca, điệu múa, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ,  quê hương, đất nước; truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam  đã thu hút được đông đảo khán giả và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

Hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi là diễn đàn để các chi hội trưởng phụ nữ được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động quần chúng. Đây cũng là đợt sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng tổ chức hội phụ nữ ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 1 giải nhì; 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đã có những phần thi xuất sắc. Trong đó giải nhất thuộc về  thí sinh Cao Thị Tình – chi hội trưởng chi hội phụ nữ Thôn Đoài, xã Bắc Lý; giải nhì là thí sinh Trần Thị Tiến – chi hội trưởng Thanh Lương, xã Hoàng Lương; 2 giải ba thuộc về các xã: Đoan Bái, Thường Thắng và 4 giải khuyến khích là các xã: Lương Phong, Xuân Cẩm, Hòa Sơn, Hoàng Vân.

Vân Anh